หากท่านไม่สามารถอ่านอีเมลนี้ได้ กรุณา คลิกที่นี่
เพราะการท่องเที่ยวไม่ใช่แค่เรื่องของการเดินทางเพื่อพบเจอสถานที่ ผู้คน และเรื่องราวใหม่ๆ แต่เบื้องหลังเป้ใบใหญ่และทุกจุดหมายปลายทางต่างบรรจุเรื่องราวและความคิดสร้างสรรค์ ตั้งแต่การเริ่มหาแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจ การเลือกพกพาของใช้ที่เหมาะสมในแต่ละทริป ส่วนผู้ประกอบการด้านธุรกิจท่องเที่ยวเองก็ต้องสร้างความ “ต่าง” อย่างสร้างสรรค์เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก

เมื่อลมหนาวในเดือนสุดท้ายของปีมาเยือน นั่นคือสัญญาณที่บอกว่า ฤดูกาลแห่งการท่องเที่ยวได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว TCDCCONNECT จึงขอ
แนะนำผู้ประกอบการไทยที่อยู่ในแวดวงอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์ ตั้งแต่คนทำกระเป๋าเดินทาง ช่างภาพท่องเที่ยว ไปจนถึง
นักวางกลยุทธ์การท่องเที่ยวให้กับเมือง รวมถึงบทความที่น่าสนใจสำหรับเหล่านักเดินทางในฤดูกาลนี้ ติดตามเรื่องราวของ Creative Tourism ตลอดทั้งเดือนธันวาคมนี้ ที่ WWW.TCDCCONNECT.COM

สำหรับผู้ประกอบที่เกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์ที่ต้องการนำเสนอบริการของตนเอง สามารถร่วมแชร์ผลงานผ่าน WWW.TCDCCONNECT.COM โดยร่วมสร้าง Portfolio Online ได้ที่นี่ กรอกรายละเอียด ทักษะความสามารถ การบริการที่แตกต่าง
ของคุณพร้อมรูปภาพ เพื่อเปิดประตูธุรกิจและบริการของคุณต้อนรับนักท่องเที่ยวที่กำลังตามหาจุดหมายปลายทางใหม่


ทริปท่องเที่ยวโดยคุณบินหลา สันกาลาคีรี ที่พาทุกคนร่วมประสบการณ์ทางวัฒนธรรมที่มีเอกลักษณ์และประวัติศาสตร์เฉพาะถิ่น อันสร้างสรรค์ให้เกิดบรรยากาศและประสบการณ์อย่างแปลกแตกต่างเฉพาะตัว
นับเป็นตลาดนิช (Niche) ที่ไม่นิด
อีกรูปแบบของโรงแรมกับแนวคิด Social interactive space
หลับดี จึงออกแบบอัตลักษณ์สนุกๆของบริการให้สอดคล้องจนกลายเป็นวัฒนธรรมองค์กรที่โดดเด่น เพื่อหยิบยื่นประสบการณ์แปลกใหม่ให้กับนักเดินทางโดยใช้ลูกเล่นแบบไทยๆ เป็นกลยุทธ์
Sketchbook of almost everything – สมุดทำมือคู่ชีพนักเดินทางที่มาพร้อม tips ต่างๆ ที่แทรกตัวอยู่ตลอดเล่ม ผู้ออกแบบนำประสบการณ์การท่องโลกของตนเองมาเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ผลงานให้ไม่เหมือนใครทั้งรูปแบบและฟังก์ชั่น
พบประสบการณ์สดใหม่ในการชมพิพิธภัณฑ์ ชมมิวเซียมตอนกลางคืน ดื่มด่ำกับบรรยากาศ “กินข้างทาง...นั่งข้างวัง” และร่วมเผยสูตรและสาธิตการปรุงอาหารชาววัง อาหารโบราณของห้องเครื่องต้น สมัยรัชกาลที่ 5 ในงาน Night at the Museum ครั้งที่ 4 ตอน มิวเซียมกินได้
เรื่องราวการท่องเที่ยวของจังหวัดราชบุรี ที่หยิบยกเอาสิ่งที่มีอยู่เดิม
ในจังหวัดขึ้นมาปัดฝุ่นขายผ่านความเชื่อมโยงกับศิลปะหลายแขนง
ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้ไม่ใช่แค่เพียงสินค้าหรือบริการใหม่ๆ แต่ยังกระตุ้นวิถีสังคมของราชบุรีให้กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้งด้วย
designLAB ชวนผู้ร่วมเวิร์กชอปเดินทางสัมผัสย่านเยาวราช เจริญกรุง ทรงวาด ฝึกฝนการมองหาประเด็นที่จะนำไปสู่การเล่าเรื่องและออกแบบ “แผนที่นำเที่ยวมุมใหม่” แต่จะเป็นอย่างไร เมื่อข้อแม้คือการโยนเหรียญเพื่อกำหนดว่าจะเลี้ยวซ้ายหรือเลี้ยวขวาในทุกแยกที่เจอ
คุยกับเจ้าพ่อ Service Design มาร์ค สติกดอร์น ผู้เชี่ยวชาญการออกแบบบริการสำหรับธุรกิจท่องเที่ยว และผู้ร่วมเขียนหนังสือ This Is Service Design Thinking บทสัมภาษณ์ที่เจาะลึกถึงความสำคัญและแง่มุมต่างๆ ของงานบริการคุณภาพในบริบทโลกปัจจุบัน นิทรรศการที่เล่าเรื่องเมืองเชียงใหม่ผ่านมุมมองของคนท้องถิ่นให้ชาวกรุงเทพฯ ได้เข้าใจและเห็นเชียงใหม่ในอีกมิติ ผ่านแผนที่ทั้ง 8 แผ่น ที่เป็นเครื่องมือสื่อสารถึงกระบวนการคิดและบรรยากาศแห่งกิจกรรมสร้างสรรค์ที่ดำเนินโดยมีฉากเมืองในมิติต่าง ๆ เป็นเบื้องหลัง

TCDCCONNECT.COM นำเสนอเรื่องราวเจาะลึกของการพัฒนาธุรกิจสร้างสรรค์
ความเคลื่อนไหวในแวดวงการออกแบบผลิตภัณฑ์ พร้อมให้ฐานข้อมูลสำหรับติดต่อ
นักออกแบบซัพพลายเออร์และเครือข่ายผู้ผลิตในประเทศไทย
Follow TCDCCONNECT.COM :

ยกเลิกการรับ TCDCCONNECT Newsletter

TCDC (Thailand Creative & Design Center)
622 อาคารเอ็มโพเรียมทาวเวอร์ ชั้น 24
สุขุมวิท 24
แขวงคลองตัน เขตคลองเตย
กรุงเทพฯ 10110 โทร: (66) 2 664 7667 แฟ็กซ์: (66) 2 664 7670
อีเมล info@tcdcconnect.com www.tcdcconnect.com