หากท่านไม่สามารถอ่านอีเมลนี้ได้ กรุณา คลิกที่นี่

TCDCCONNECT ขอแสดงความยินดีกับนิสิต นักศึกษาทุกท่าน ที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในเทศกาล ปล่อยแสง คิดทำกิน ครั้งที่ 10 ตอน “10 เต็ม 10” ทำให้เราและแวดวงสร้างสรรค์เล็งเห็นถึงศักยภาพของนิสิต นักศึกษาไทยที่ใช้ความคิดสร้างสรรค์ในการออกแบบผลงานของตนเอง เพื่อต่อยอดความสำเร็จเติบโตอย่างมืออาชีพ พร้อมทั้งเป็นอีกหนึ่งกำลังสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทยให้ก้าวหน้า

เราจึงภูมิใจที่จะนำผลงานของผู้เข้าร่วมเทศกาลปล่อยแสง จัดแสดงบนเว็บไซต์ www.tcdcconnect.com ซึ่งเป็นแหล่งรวบรวมข้อมูลนักออกแบบ ผู้ประกอบการ ผู้ผลิตจากทุกแวดวงอุตสาหกรรมสร้างสรรค์  โดยทางทีมงานได้สร้าง Profile และ Portfolio Online ให้กับผู้เข้าร่วมทุกคนและเผยแพร่สู่ธารณชนเรียบร้อยแล้ว

เจ้าของผลงานปล่อยแสง 10 เต็ม 10 ทุกท่านสามารถ Sign In เข้าไปแก้ไข เพิ่มเติมข้อมูลการติดต่อ แนะนำผลงาน เล่าถึงแนวคิด ทักษะเฉพาะตัว เพื่อให้ผู้ประกอบการที่ต้องการตามหานักออกแบบรุ่นใหม่ ได้ชมผลงานและเข้าใจแนวคิดของนักออกแบบ โดยสามารถเข้าใช้งานได้โดยใช้ E-mail (Login) และ PassWord ดังนี้

E-mail (Login) : อีเมล์ของผู้เข้าร่วม (ที่ใช้สมัครเข้าร่วมนิทรรศการปล่อยแสง)
Password : ชื่อภาษาอังกฤษของผู้เข้าร่วม ตามด้วย_2013 (เช่น rattikarn_2013)

TCDCCONNECT หวังเป็นอย่างยิ่งว่าโอกาสแก่ทุกผลงานเต็มสิบในครั้งนี้ จะเป็นสิ่งที่จุดประกายความคิดสร้างสรรค์ของทุกนักออกแบบ ที่สามารถนำไปต่อยอดไอเดียเพื่อสุนทรียะแห่งการประกอบสัมมาอาชีพในอนาคตได้

เดือนระวี อินทรเกิด ได้รับแรงบันดาลใจมาจากวิกฤตการณ์น้ำท่วมปี 2554 และต่อยอดแนวความคิดมาจากการ์ตูนเรื่อง “ผู้ใหญ่มากับทุ่งหมาเมิน” สร้างสรรค์ผลงานแฟชั่นเป็นลายเส้นที่แตกต่างกันไป หนังสือภาพประกอบโดย วณิชชา สระทองออย ที่จะพาผู้อ่านไปทำความรู้จักกับเห็ดชนิดต่างๆ  โดยใช้กราฟิกและวิธีการนำเสนอที่ทำให้หนังสือให้ดูสดใสและเป็นมิตร ภายใต้คอนเซ็ปท์ "UNEXPECTED"
แนวคิดการออกแบบเฟอร์นิเจอร์สำหรับเครื่องเล่นแผ่นเสียงของ ธนพล ตั้งบุญนิธิวงศ์  จากแนวคิดของ Experience Design ที่จะเติมเต็มประสบการณ์การฟังเพลงให้ได้ครบทุกอรรถรส ภาพถ่ายเชิงสารคดีเพื่อถ่ายทอดวิถีชีวิตของชาวประมงในจังหวัดชุมพรของ วิรัญจ์ อังสุมาลี ที่อยากให้สังคมตระหนักถึงปัญหาความเสื่อมโทรมของทรัพยากรทางทะเลที่เกิดขึ้นในประเทศไทยในขณะนี้
ชุดผลิตภัณฑ์ผ่อนคลายกล้ามเนื้อด้วยศาสตร์การประคบหินร้อน ผลงานการออกแบบของ กมลพรรณ ดิลกวัฒนะคูณสำหรับผู้มีปัญหาปวดเมื่อยตามร่างกาย เนื่องจากการใช้กล้ามเนื้อมากเกินไป เพื่อช่วยบรรเทาให้กล้ามเนื้อคลายตัวเร็วและมีความยืดหยุ่นมากขึ้น ภาพยนตร์แอนิเมชั่นสามมิติของ กฤษณะ คชศิลา ที่หยิบยกวิธีการทำงานด้วยความเครียดขึ้นมาเปรียบเทียบกับการทำงานด้วยความสนุกสนานเพลินเพลินใจ เพื่อแสดงให้เห็นว่ายังมีวิธีการทำงานอีกหลายวิธี ที่ช่วยทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายและไม่ขี้เกียจ

TCDCCONNECT.COM นำเสนอเรื่องราวเจาะลึกของการพัฒนาธุรกิจสร้างสรรค์
ความเคลื่อนไหวในแวดวงการออกแบบผลิตภัณฑ์ พร้อมให้ฐานข้อมูลสำหรับติดต่อ
นักออกแบบซัพพลายเออร์และเครือข่ายผู้ผลิตในประเทศไทย
Follow TCDCCONNECT.COM :

ยกเลิกการรับ TCDCCONNECT Newsletter

TCDC (Thailand Creative & Design Center)
622 อาคารเอ็มโพเรียมทาวเวอร์ ชั้น 24
สุขุมวิท 24
แขวงคลองตัน เขตคลองเตย
กรุงเทพฯ 10110 โทร: (66) 2 664 7667 แฟ็กซ์: (66) 2 664 7670
อีเมล info@tcdcconnect.com www.tcdcconnect.com