หนังสือ “หนี ห่าว มา : ไกด์บุ๊กธุรกิจท่องเที่ยวจากจีนสู่เชียงใหม่”

หนังสือ “หนี ห่าว มา : ไกด์บุ๊กธุรกิจท่องเที่ยวจากจีนสู่เชียงใหม่”

ร่วมวิเคราะห์เจาะลึกปรากฏการณ์การท่องเที่ยวครั้งสำคัญ เมื่อชาวจีนหลั่งไหลมายัง “เชียงใหม่” ให้คุณพร้อมรับมืออย่างชาญฉลาด และค้นหาโอกาสทางธุรกิจเพื่อตอบโจทย์นักท่องเที่ยวเหล่านี้

สินค้าหมด


อ่าน eBook ผ่านแอปพลิเคชัน TCDC Digital Resource ได้ในราคาเพียง 165 บาท

Googleplay.png   Appstore.png


TCDC วิเคราะห์เจาะลึกปรากฏการณ์การท่องเที่ยวครั้งสำคัญ เมื่อชาวจีนกำลังหลั่งไหลมายัง “เชียงใหม่” และเมืองไทยในฐานะหนึ่งในจุดหมายยอดนิยม มีเวลาไม่มากนักที่จะเตรียมรับมือนักท่องเที่ยวจีนจำนวนอีกหลายเท่าตัวนับจากนี้ ...คำถามจึงไม่ใช่การปิดหรือเปิดรับนักท่องเที่ยวชาวจีน แต่เป็นการอยู่อย่างมีความสุขของคนในพื้นที่ การเดินหน้าอย่างยั่งยืนของเมือง และการเติบโตอย่างมีคุณภาพของอุตสาหกรรมท่องเที่ยว 
 
ร่วมสำรวจตัวตน รสนิยม และวิถีชีวิตที่เปลี่ยนไปของชาวจีน เมื่อเศรษฐกิจของประเทศเจ้าของกำลังซื้อหลักของโลกแห่งนี้ ได้ตื่นขึ้นจากการหลับใหลและกำลังผลิดอกออกผลจนปลุกเร้าและเขย่าทั้งโลกให้สั่นไหวอย่างเลี่ยงไม่ได้ ความสนใจและความต้องการของประชากรนับพันล้านคนจึงกำลังกลายเป็นโจทย์สำคัญที่นานาประเทศต้องตีความและรับมืออย่างชาญฉลาด เพราะโอกาสในการเติบโตของอุตสาหกรรมท่องเที่ยวนี้ ก็มาพร้อมปัญหานานัปการจนหลายคนตั้งตัวไม่ถูก ทั้งในมุมมองจากภาคธุรกิจ คน และเมือง

คำถามคือ เราจะรับมือกับทั้งโอกาสและปัญหาที่ถาโถมเข้ามานี้อย่างไร? เพราะนี่คือบทเรียนใหม่ที่ท้าทายต่อการพัฒนาสินค้าและบริการของไทย ไม่ใช่แค่เพียงสำหรับตลาดจีน แต่คือตลาดใหม่ของชนชั้นกลางรุ่นใหม่ที่แตกต่างกันทั้งเชื้อชาติ รสนิยม และภูมิหลัง อันจะส่งผลสำคัญต่อความอยู่รอดของธุรกิจท่องเที่ยวและบริการดั้งเดิมในจังหวัดเชียงใหม่ ตลอดจนโอกาสของธุรกิจใหม่ที่จะเกิดขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการของนักท่องเที่ยวกลุ่มนี้ ...เพราะเราเชื่อว่า จุดเริ่มต้นที่ดีที่สุดสำหรับเจ้าของบ้าน น่าจะเป็นการรู้จักทั้ง “ตัวเรา” และ “แขกที่มาเยือน” ให้ได้มากที่สุด

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์ TCDC โทร. 02 664 8448 ต่อ 213, 214

« Back to Result