คุณค่าที่ได้จากการรักษาความสด ของความคิดแวบแรก

  • เวลา: 9 มิถุนายน 2550 | 14:30-16:30
  • สถานที่: ห้องออดิทอเรียม TCDC (ไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ)

ในปัจจุบัน การสร้างแนวคิดใหม่ๆ เพื่อตอบสนองตลาดโลกไม่ได้อยู่ที่กระบวนการที่วนเวียนอยู่กับตัวเลขและวิทยาศาสตร์อีกต่อไป แต่เป็นเรื่องของความสามารถในการจินตนาการ สร้างแรงบันดาลใจ และเข้าถึงจิตใจของผู้บริโภค

ในปัจจุบัน การสร้างแนวคิดใหม่ๆ เพื่อตอบสนองตลาดโลกไม่ได้อยู่ที่กระบวนการที่วนเวียนอยู่กับตัวเลขและวิทยาศาสตร์อีกต่อไป แต่เป็นเรื่องของความสามารถในการจินตนาการ สร้างแรงบันดาลใจ และเข้าถึงจิตใจของผู้บริโภค

โจฮาน เพอร์สซัน และเฟร็ดดริก แม็กนุสซัน มุ่งมั่นที่จะบรรลุเป้าหมายดังกล่าวด้วยการสร้างแนวคิดและโอกาสใหม่ๆ ผ่านการสังเกตความต้องการแอบแฝงของผู้บริโภคและเปลี่ยนความต้องการเหล่านั้นไปสู่แนวทางการพัฒนาผลิตภัณฑ์

ดังนั้นเราจึงพยายามหาวิธีที่จะรักษาความเชื่อมโยงและสาระสำคัญของแนวคิดดั้งเดิมตลอดกระบวนการตั้งแต่การริเริ่มแนวคิดไปจนถึงผลิตภัณฑ์ที่ออกจากโรงงาน ซึ่งเราหวังว่าผลิตภัณฑ์นั้นๆ จะสามารถสะท้อนบุคลิกและลักษณะเฉพาะตัว ตลอดจนเพิ่มคุณค่านอกเหนือจากราคาและคุณสมบัติที่ดีขึ้น บางทีอาจเป็นอะไรสักอย่างที่สามารถทำให้ผู้บริโภคอมยิ้มเมื่อได้เห็น


รู้จัก โจฮาน เพอร์สซัน
โจฮาน เพอร์สซัน เป็นกรรมการผู้จัดการบริษัท สวีเดน ดีไซน์ จำกัด ประจำฮ่องกง ซึ่งเปิดดำเนินการเมื่อปี ค.ศ. 2005 และมีความมุ่งมั่นที่จะเผยแพร่งานออกแบบแนวสแกนดิเนเวียนออกสู่ตลาดเอเชีย นอกจากนี้โจฮานยังได้รับเชิญไป เป็นวิทยากรให้ความรู้เรื่องการบริหารงานออกแบบในสถาบันด้านการออกแบบชั้นนำทั้งในสวีเดน (Konstfack) และฮ่องกง (HK Polytechnic University).
www.swedendesign-hk.com
   
ู้จัก เฟร็ดดริก แม็กนุสซัน
เฟร็ดดริก แม็กนุสซัน ผู้ก่อตั้งและอดีตผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (ซีอีโอ) ของพร็อบเพลเลอร์ หนึ่งในบริษัทออกแบบชั้นนำในสแกนดิเนเวีย เคยร่วมงานกับบริษัทระดับโลกอย่าง IKEA, Electrolux, GM, Microsoft, Scania, SKF และ Volvo

ตลอด 12 ปีที่ร่วมงานกับพร็อบเพลเลอร์ เฟร็ดดริกได้มีส่วนร่วมในการทำงานกว่า 500 โครงการ ให้กับลูกค้าทั่วโลกและคว้ารางวัลการออกแบบจากหลายประเทศกว่า 20 รางวัล

เนื่องจากเฟร็ดดริกได้เปลี่ยนบทบาทมาเป็นนักวางกลยุทธ์การออกแบบ เขาจึงให้ความสำคัญในประเด็น “ความคิดสร้างสรรค์ที่ทำเงิน” และ “การเข้าถึงความต้องการที่แท้จริงของผู้บริโภค และการสร้างความตื่นเต้นที่จะได้ใช้สินค้าให้กับผู้บริโภค”

บรรยายเป็นภาษาอังกฤษ มีบริการหูฟังแปลเป็นภาษาไทย
เหมาะสำหรับนักออกแบบ นักพัฒนาผลิตภัณฑ์ ผู้ประกอบการ นักศึกษา และผู้สนใจทั่วไป
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 02 664 8448

« Back to Result