เปิดมุมมองความรู้เกี่ยวกับอาหารไทยและการกินอยู่กับ "เชฟป้อม" กรรมการรายการมาสเตอร์เชฟไทยแลนด์และผู้เชี่ยวชาญอาหารไทย ผู้ตอบคำถามได้อย่างตรงไปตรงมาและวิจารณ์อาหารได้อย่างถึงรสถึงชาติ" /> กินอยู่อย่างไทยในพุทธศักราช 2560 กับ ม.ล. ขวัญทิพย์ เทวกุล
code: CT_Dec17ACTIVE_TIME: CT_Dec17

กินอยู่อย่างไทยในพุทธศักราช 2560 กับ ม.ล. ขวัญทิพย์ เทวกุล

19 ธันวาคม 2560 |
110
Loading...


หลายคนอาจรู้จักเธอในนาม "เชฟป้อม" กรรมการรายการมาสเตอร์เชฟไทยแลนด์ผู้เชี่ยวชาญอาหารไทยซึ่งวิจารณ์อาหารได้อย่างถึงรสถึงชาติ แต่ที่มากกว่านั้นคือหม่อมหลวงขวัญทิพย์ เทวกุล โตมาในครัว และถนัดเรียกตนเองว่า "นักสร้างสรรค์อาหาร (Food Creator)" มากกว่า "เชฟ (Chef)" แถมเธอยังเป็นเจ้าของคอลัมน์ตำราอาหาร "สำรับ" ที่เขียนลงนิตยสารพลอยแกมเพชรเป็นเวลากว่าสิบปีอีกด้วย

อาหารไทยในมุมมองของเธอควรเป็นอย่างไร และหากบอกว่าอาหารไทยประยุกต์ได้ แล้วทำไมผัดกะเพราใส่ซีอิ๊วดำจึงผิด?

ข้อมูลเพิ่มเติม: ม.ล. ขวัญทิพย์ เทวกุล กินอยู่อย่างไทยในพุทธศักราช 2560


หมวดของวิดีโอ