ดาวน์โหลดฉบับล่าสุด ได้ที่นี่

เรื่องเด่นฉบับล่าสุด

จส. 100 บริการด้วยใจเพื่อสังคม

1 ต.ค. 2560 | Local Wisdom
531
พบการช่วยเหลือคนไทยไม่ว่าจะเป็นเหตุฉุกเฉินหรืออุบัติเหตุ ด้วยบริการด้านข่าวสารและการจราจรจาก จส.100 ที่อยู่คู่กับสังคมไทยมาตลอดไม่ว่ายุคสมัยจะเปลี่ยนไปอย่างไร

The Whole New Mind รวมหัวคิดผลิตนโยบาย

1 ต.ค. 2560 | Cover Story
3,379
อะไรคือบริการเพื่อประชาชนที่แท้จริง? มาสำรวจบริการของภาครัฐที่ดีจากหลายประเทศที่ยอมปฏิวัติการทำงานแบบใหม่เพื่อประชนชน จนเกิดเป็นผลลัพธ์การบริการที่ทำเพื่อคนในประเทศอย่างแท้จริง

Gov Lab: ความหวังเพื่อยกระดับบริการภาครัฐอย่างยั่งยืน

1 ต.ค. 2560 | The Creative
1,075
สำรวจมุมมองนักคิด “คุณมาร์ติน ฮาร์ท-แฮนเซ่น” รองผู้แทนโครงการพัฒนาแห่งสหประชาชาติประจำประเทศไทย (UNDP) กับโครงการการคิดและผลิตบริการเพื่อคนไทยจากภาครัฐด้วยวิธีคิดเชิงออกแบบ โครงการในอนาคตที่คนไทยคาดหวังและตั้งตาคอย

วิดีโอ

โรงซีอิ๊วเคียมง่วนเชียง

4 ต.ค. 2560
75

เมื่อกิจการโรงซีอิ๊วเก่าแก่ของครอบครัวเดินมาถึงจุดที่จะหยุดเดินหรือไปต่อก็ได้ มาณิสสา โชติสกุลรัตน์ ทายาทรุ่นที่ 4 ของ "เคียมง่วนเชียง" จึงตัดสินใจรับช่วงต่อ ด้วยความเชื่อมั่นในคุณค่าของภูมิปัญญาที่สืบทอดจากรุ่นสู่รุ่น และพร้อมปรับตัวในตลาดยุคใหม่


บทความล่าสุด

หนังสือ

หนังสือ “หนี ห่าว มา : ไกด์บุ๊กธุรกิจท่องเที่ยวจากจีนสู่เชียงใหม่”
ร่วมวิเคราะห์เจาะลึกปรากฏการณ์การท่องเที่ยวครั้งสำคัญ เมื่อชาวจีนหลั่งไหลมายัง “เชียงใหม่” ให้คุณพร้อมรับมืออย่างชาญฉลาด และค้นหาโอกาสทางธุรกิจเพื่อตอบโจทย์นักท่องเที่ยวเหล่านี้

ข่าวสาร

ที่สุดของความสมบูรณ์แบบ บนทำเลศักยภาพ ที่ตอบโจทย์ชีวิตมีสไตล์
ด้วยการเห็นถึงดีเอ็นเอชั้นเยี่ยมจาก Mid-Century Modern พร้อมการขยายผลของ Good Design จนมีผลงานระดับมาสเตอร์พีซหลากหลายชิ้น  บริษัท เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) จึงได้เปิดตัวแบรนด์ใหม่ภายใต้ชื่อ เมทริส (METRIS) ที่มีรากฐานมาจากคำว่า  Retro-Modernist พร้อมไลฟ์สไตล์ที่ผสานระหว่างความคลาสสิกและทันสมัยที่ลงตัว

[Advertorial]