ดาวน์โหลดฉบับล่าสุด ได้ที่นี่

เรื่องเด่นฉบับล่าสุด

NEW VALUE OF PUBLICATION ลมหายใจของหนังสือ

2 ก.พ. 2561 | Cover Story
3,810
เมื่อความว่องไวของอินเทอร์เน็ตทำให้หลายคนคิดว่า "หนังสือกำลังจะตาย" อาจไม่เป็นความจริงเสมอไปเพราะผลวิจัยพบว่าหนังเล่มยังคงอยู่ต่อไปและยังมีผู้คนอีกมากมายที่พร้อมจะโอบอุ้มมัน

Book Towns หนังสือเปลี่ยนเมือง

2 ก.พ. 2561 | Creative City
1,422

จากคนๆ หนึ่งที่หวังอยากเปลี่ยนแปลงบ้านเกิดเพราะคิดถึงความสุขที่เติบโตมากับหนังสือ ทำให้เขาสามารถจุดประกายให้เมืองเฮย์ ออน ไวย์ (Hay-on-Wye) เป็นต้นแบบ เมืองหนังสือที่แรกของโลก

วันใหม่ของ Ookbee กับธุรกิจ UGC แห่งอนาคต

2 ก.พ. 2561 | Creative Startup
1,097
สำรวจความคิดของ “ณัฐวุฒิ พึงเจริญพงศ์” ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ “อุ๊คบี” ถึงเรื่องกลยุทธ์ในการปรับเข็มทิศธุรกิจของอีบุ๊กและการเดินทางบทใหม่ที่ท้าทายกว่าเดิม จากเดิมที่ต้องแข่งขันกับสิ่งพิมพ์แต่ตอนนี้คู่แข่งกลับกลายเป็นสื่อดิจิตอลด้วยกันเอง

วิดีโอ

Cloud-Floor ส่งต่อคุณค่าด้วยงานออกแบบ

30 ม.ค. 2561
63

พบกับ Cloud-Floor สถาปนิกรุ่นใหม่ผู้ออกแบบพาวิลเลียนในเทศกาล Bangkok Design Week 2018 ที่สามารถสร้างคุณค่าต่อเนื่องแก่สังคม แม้หลังจากที่สถาปัตยกรรมถูกรื้อถอนไปแล้ว

บทความล่าสุด

หนังสือ

หนังสือ “หนี ห่าว มา : ไกด์บุ๊กธุรกิจท่องเที่ยวจากจีนสู่เชียงใหม่”
ร่วมวิเคราะห์เจาะลึกปรากฏการณ์การท่องเที่ยวครั้งสำคัญ เมื่อชาวจีนหลั่งไหลมายัง “เชียงใหม่” ให้คุณพร้อมรับมืออย่างชาญฉลาด และค้นหาโอกาสทางธุรกิจเพื่อตอบโจทย์นักท่องเที่ยวเหล่านี้

ข่าวสาร

"RICE PLUS AWARD 2018 : ข้าว...ก้าวใหม่" การประกวดสูตรอาหารนานาชาติปรุงจากข้าวไทย และการประกวดผลิตภัณฑ์นวัตกรรมจากข้าวไทย
กระทรวงพาณิชย์ โดยกรมการค้าต่างประเทศ ขอเชิญผู้สนใจส่งผลงานเข้าร่วมการประกวดสูตรอาหารนานาชาติปรุงจากข้าวไทย (International Rice Recipe Contest) และการประกวดผลิตภัณฑ์นวัตกรรมจากข้าวไทย (Innovative Rice Product Contest) เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมข้าวไทยให้ก้าวไกลยิ่งกว่าเดิม พร้อมชิงถ้วยรางวัลเกียรติยศ เงินรางวัล และโอกาสทางธุรกิจมากมาย