ดาวน์โหลดฉบับล่าสุด ได้ที่นี่

เรื่องเด่นฉบับล่าสุด

Craft NOW! ตอนที่ 1 : การเดินทางของงานหัตถกรรม

29 เม.ย. 2559 | Cover Story
11,381
กระแสนิยมงานคราฟต์ที่นำไปสู่ความเข้มแข็งทางเศรษฐกิจของไทยอาจดูเหมือนอยู่ใกล้แค่เอื้อม แต่แท้จริงแล้วบทบาทของงานคราฟต์ในโลกยุคดิจิทัลเป็นอย่างไร อนาคตงานคราฟต์ของไทยจะไปได้ไกลแค่ไหนกัน

ตั้งฮั่วเส็ง...เมคเกอร์ยุคบุกเบิก

29 เม.ย. 2559 | Local Wisdom
5,336
ร่วมสำรวจโมเดลการทำธุรกิจของห้างเก่าแก่ย่านบางลำพู “ตั้งฮั่วเส็ง” ที่กาลเวลาไม่สามารถหยุดยั้งการพัฒนา กลยุทธ์อะไรที่จำเป็นต้องใช้เพื่อการปรับตัวให้ธุรกิจสามารถตอบสนองไลฟ์สไตล์คนยุคใหม่ แต่ยังคงรักษาเอกลักษณ์ของตัวเองไม่ให้หายไปกับกระแสที่ผ่านมาแล้วผ่านไปได้

ถอดรหัสวัฒนธรรมป๊อปในเวิร์กช็อปทำมือ

29 เม.ย. 2559 | Insight
3,222
เมื่อเวิร์กช็อปงานฝีมือกำลังเป็นที่สนใจของผู้คนยุคใหม่ที่ถวิลหาความช้าที่ไม่เร่งรีบ แต่ชอบเลือกที่จะเข้าร่วมฝึกฝนทักษะที่เร่งรัดและเป็นเร็ว เหตุใดจึงเป็นเช่นนี้ มาร่วมกันถอดรหัสวัฒนธรรมป๊อปที่ซ่อนอยู่ในเวิร์กช็อปทำมือเหล่านี้กัน

วิดีโอ

Craft Now อภิสิทธิ์ ไล่สัตรูไกล (ตอนที่ 1)

24 พ.ค. 2559
6

ร่วมค้นหาความหมายของ "เครื่องมือช่าง" กับการเป็นจุดเริ่มต้นสำคัญในการทำงานฝีมือในประวัติศาสตร์ ผ่านมุมมองของ "อภิสิทธิ์ ไล่สัตรูไกล" ผู้อำนวยการศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบ ผู้หลงใหลในเครื่องมือช่างและงานไม้

บทความล่าสุด

หนังสือ

หนังสือ “หนี ห่าว มา : ไกด์บุ๊กธุรกิจท่องเที่ยวจากจีนสู่เชียงใหม่”
ร่วมวิเคราะห์เจาะลึกปรากฏการณ์การท่องเที่ยวครั้งสำคัญ เมื่อชาวจีนหลั่งไหลมายัง “เชียงใหม่” ให้คุณพร้อมรับมืออย่างชาญฉลาด และค้นหาโอกาสทางธุรกิจเพื่อตอบโจทย์นักท่องเที่ยวเหล่านี้

ข่าวสาร

นิทรรศการขนาดย่อม “About Paper เรื่องกระดาษ “
เรียนรู้เรื่องของกระดาษ ตั้งแต่คุณสมบัติและการใช้งาน เพื่อเข้าถึงศักยภาพของวัสดุมหัศจรรย์ประเภทนี้