ดาวน์โหลดฉบับล่าสุด ได้ที่นี่

เรื่องเด่นฉบับล่าสุด

มุมชวนคิด แรงบันดาลใจจากเสียงหัวเราะ

1 ก.ค. 2559 | Creative Resource
842
พบกับสื่อความรู้หลากหลายที่กระตุ้นเสียงหัวเราะให้กลายเป็นแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิตและโอกาสสำหรับการสร้างสรรค์ธุรกิจใหม่ๆ ในรูปแบบหนังสือ ภาพยนตร์และภาพยนตร์สารคดี

มี่ป๋อง… ไหนเล่าซิ

1 ก.ค. 2559 | Creative Startup
6,395
มาลองทำความรู้จักตัวจริงของ “มี่ป๋อง นักเล่าประสบการณ์ ผ่านลายเส้นยุกยิก” ผ่านเบื้องหลังความรู้สึกของคนธรรมดาที่สามารถหยิบยกเรื่องราวธรรมดาให้กลายเป็นเรื่องขบขัน ซาบซึ้ง จุกอก จนบางครั้งก็เคล้าน้ำตาได้ในคราวเดียวกัน  

จอห์น วิญญู...ตลกร้ายของสังคมไทย

1 ก.ค. 2559 | The Creative
5,387
เปิดมุมมองนักคิด “จอห์น - วิญญู วงศ์สุรวัฒน์” ไอคอนคนรุ่นใหม่และผู้บริหาร SpokeDark TV ผู้ใช้ความตลกร้ายมาเสียดสีตีแผ่ความจริงของสังคม อันนำไปสู่การเปิดประเด็นคำถามที่กระตุกต่อมคิดกับปัญหาที่ยังไม่ได้ถูกแก้ไขหรือถูกแสร้งทำเป็นไม่รู้ไม่เห็นมาตลอด

วิดีโอ

The Creative: จอห์น วิญญู...ตลกร้ายของสังคมไทย

1 ก.ค. 2559
355

“ถ้าคุณเครียดไปกับทุกรายละเอียดตรงนั้น คุณก็เครียดตายพอดี ไม่ใช่ว่าไม่ควรลุกขึ้นมาทำอะไรนะ เพียงแต่ว่าคุณอาจจะต้องขำไปกับมัน ต้องมองมันเป็นเรื่องตลก แล้วก็ค่อยๆ ปรับมันไป” จอห์น - วิญญู วงศ์สุรวัฒน์ ผู้บริหาร SpokeDarkTV

บทความล่าสุด

หนังสือ

หนังสือ “หนี ห่าว มา : ไกด์บุ๊กธุรกิจท่องเที่ยวจากจีนสู่เชียงใหม่”
ร่วมวิเคราะห์เจาะลึกปรากฏการณ์การท่องเที่ยวครั้งสำคัญ เมื่อชาวจีนหลั่งไหลมายัง “เชียงใหม่” ให้คุณพร้อมรับมืออย่างชาญฉลาด และค้นหาโอกาสทางธุรกิจเพื่อตอบโจทย์นักท่องเที่ยวเหล่านี้

ข่าวสาร

นิทรรศการ “อุตสา ฮา กรรม: ผลิตขำ ทำเงิน”
เวลา: 15 กรกฎาคม - 2 ตุลาคม 2559 | 10.30 – 21.00
สถานที่: ห้องนิทรรศการ 2 TCDC