ดาวน์โหลดฉบับล่าสุด ได้ที่นี่

เรื่องเด่นฉบับล่าสุด

จาก “สวัสดีวันจันทร์” สู่ “แอพพลิเคชั่นหาคู่” ความต้องการของผู้สูงวัยในวันนี้บอกอะไรกับเรา

3 เม.ย. 2561 | Insight
2,035
ในอดีตเทคโนโลยีกับผู้สูงอายุเป็นเรื่องที่ดูห่างไกลกันแต่ในวันนี้มันไม่เป็นแบบนั้นอีกต่อไปแล้ว เมื่อโซเชียลมีเดียมีการเติบโตของผู้ใช้ที่เป็นกลุ่มผู้สูงอายุขึ้น โลกออน์ไลน์จึงมีการปรับตัวเพื่อรองรับผู้สูงอายุที่เพิ่มมากขึ้นเช่นกัน

แก่อย่างไร ในเนเธอร์แลนด์

2 เม.ย. 2561 | Creative City
7,974
"เมืองที่ดีคือเมืองที่ออกแบบมาเพื่อทุกคน" เรามาดูกันว่าประเทศเนเธอร์แลนด์รับมือกับสังคมผู้สูงอายุอย่างไร ด้วยการออกแบบเมืองที่ตอบโจทย์ชีวิตของคนทุกวัยและไม่ใช่แค่ผู้สูงวัย

Co-Habit เชื่อมสองวัยอยู่ใต้หลังคาเดียว

8 มี.ค. 2561 | Creative Startup
2,198
พิม-พิมพิพัฒน์ ห้องดุลย์ และ เดียร์-จารวี บุญศิริ สองสถาปนิกสาว ต้นกำเนิดของความคิดที่อยากจะ "เชื่อม" ผู้สูงวัยที่อยู่บ้านเพียงคนเดียวกับคนรุ่นใหม่ที่ต้องการหาสถานที่ทำงานให้ได้มาพบกันผ่านแพลตฟอร์มจับคู่ทางออนไลน์ที่ชื่อว่า Co-Habit 

วิดีโอ

คุยกับ "ป้าแบ็คแพ็ค" หัวใจนักเดินทาง

4 เม.ย. 2561
63

ป้าแป๋ว-กาญจนา พันธุเตชะ วัย 65 เจ้าของเพจ "ป้าแบ็คแพ็ค" ผู้เริ่มออกเดินทางท่องเที่ยวด้วยตัวเองในวัยเกษียณ คือตัวแทนของผู้สูงวัยรุ่นใหม่ ที่เชื่อว่าอายุไม่ใช่ขีดจำกัดในชีวิต แต่ขีดจำกัดคือสิ่งที่เรากำหนดขึ้นเอง 

บทความล่าสุด

หนังสือ

หนังสือ “หนี ห่าว มา : ไกด์บุ๊กธุรกิจท่องเที่ยวจากจีนสู่เชียงใหม่”
ร่วมวิเคราะห์เจาะลึกปรากฏการณ์การท่องเที่ยวครั้งสำคัญ เมื่อชาวจีนหลั่งไหลมายัง “เชียงใหม่” ให้คุณพร้อมรับมืออย่างชาญฉลาด และค้นหาโอกาสทางธุรกิจเพื่อตอบโจทย์นักท่องเที่ยวเหล่านี้

ข่าวสาร

การบรรยาย "Trend Talk 2018” โดย Creative Thailand
27 มีนาคม 2561 เวลา 13.00-17.30 น.
ห้องออดิทอเรียม TCDC กรุงเทพฯ
(สำรองที่นั่งฟรี ด่วน! จำนวนจำกัด)

พบการบรรยายที่จะถอดรหัส “เทรนด์โลก” ประจำปี 2018 เพื่อการประยุกต์ใช้จริงทางธุรกิจและชีวิตประจำวัน รู้ทันกระแสความต้องการของตลาดโลกก่อนใคร ครบถ้วนทุกประเด็น 

พิเศษ! ร่วมรับฟังแนวคิดและตัวอย่างการดำเนินธุรกิจจากผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมตัวจริง