ดาวน์โหลดฉบับล่าสุด ได้ที่นี่

เรื่องเด่นฉบับล่าสุด

Buenos Aires: City of Design, City of Changemakers

1 ก.พ. 2560 | Creative City
3,729
สำรวจเมืองหลวงของอาร์เจนตินา “บัวโนส ไอเรส” เมืองแห่งการออกแบบเมืองแรกของโลก กับความท้าทายในระบบการศึกษาที่ต้องก้าวข้ามขีดจำกัดหลักสูตรแบบเดิมๆ สู่การปั้นอนาคตเด็กรุ่นใหม่ที่ต้องตามให้ทันเกมการแข่งขันของโลกในอนาคต

EdWINGS ติดปีกการศึกษาไทย

1 ก.พ. 2560 | Creative Startup
5,368
เมื่อความหมายของการศึกษาในห้องเรียนในวันนี้ไม่อาจเติมเต็มอนาคตที่คาดหวังไว้สำหรับเยาวชนรุ่นใหม่ ตัวต่อตัวใหม่ที่จะช่วยเติมเต็มการเรียนรู้ที่เด็กๆ ต้องการรู้อย่างแท้จริงจึงเกิดขึ้นเพื่อยกระดับนิเวศการเรียนรู้ในสังคมไทยให้สดใสกว่าที่เคย

ศรานนท์ ลิ้มปานานนท์ : The Possibility ความเป็นไปได้ การคิดเชิงวิพากษ์ และหลักสูตรการศึกษาไทย

1 ก.พ. 2560 | The Creative
11,473
สำรวจมุมมองนักคิด “ศรานนท์ ลิ้มปานานนท์” นักออกแบบและผู้ร่วมก่อตั้ง Studio Aeroplane บริษัทที่ปรึกษากลยุทธ์ด้านการออกแบบ ผู้ที่จะมาร่วมสะท้อนภาพของการศึกษาไทยในปัจจุบันกับความเป็นไปได้ใหม่ๆ หากจะมีการบรรจุวิชาการออกแบบลงในหลักสูตรของนักเรียนทั่วประเทศ

วิดีโอ

คุณคิดอย่างไรกับการศึกษาไทย ?

20 ก.พ. 2560
35

สำรวจมุมมองของเด็กรุ่นใหม่ที่มีต่อการศึกษาไทยในวันนี้ พร้อมแสดงความคิดเห็นของคุณที่มีต่อระบบการศึกษาที่จะ “สร้างคน” เพื่อเตรียมพร้อมสู่อนาคต

บทความล่าสุด

หนังสือ

หนังสือ “หนี ห่าว มา : ไกด์บุ๊กธุรกิจท่องเที่ยวจากจีนสู่เชียงใหม่”
ร่วมวิเคราะห์เจาะลึกปรากฏการณ์การท่องเที่ยวครั้งสำคัญ เมื่อชาวจีนหลั่งไหลมายัง “เชียงใหม่” ให้คุณพร้อมรับมืออย่างชาญฉลาด และค้นหาโอกาสทางธุรกิจเพื่อตอบโจทย์นักท่องเที่ยวเหล่านี้

ข่าวสาร

CMDW 2016
3 – 11 ธันวาคม 2559 ที่ จังหวัดเชียงใหม่
Chiang Mai Design Week 2016 กับ ธีม ‘New Originals’ สีสันใหม่ของงานออกแบบจากอัจฉริยภาพแห่งท้องถิ่น