ดาวน์โหลดฉบับล่าสุด ได้ที่นี่

เรื่องเด่นฉบับล่าสุด

Chinawood ฮอลลีวูดแดนมังกร

1 มิ.ย. 2560 | Creative City
2,210
จับตามองเมืองสร้างสรรค์ “เหิงเตี้ยน” จากชนบทเล็กๆ ที่เคยหลับใหล สู่การเป็นเมืองแห่งอุตสาหกรรมผลิตภาพยนตร์ที่สำคัญที่สุดในประเทศจีน และเป็นที่ตั้งของ “Hengdian World Studios” สตูดิโอถ่ายภาพยนตร์กลางแจ้งที่ใหญ่ที่สุดในโลก

DuckUnit เพราะแสงคือออกซิเจน

1 มิ.ย. 2560 | Creative Startup
2,711
จะมีสักกี่คนที่สังเกตว่า “แสง” คือองค์ประกอบสำคัญในการสร้างการรับรู้ต่อสิ่งรอบตัว “DuckUnit” สตูดิโอออกแบบแสงที่อยู่เบื้องหลังงานคอนเสิร์ตและงานอินสตอลเลชั่นต่างๆ ทั่วเมืองไทย จะมาบอกเล่าว่า แท้จริงแล้วแสงสำคัญมากเพียงไร

EQ-Radio เทคโนโลยีที่เข้าใจทุกความรู้สึก

1 มิ.ย. 2560 | MDIC
1,155
พบเทคโนโลยีที่สามารถบอกความรู้สึกที่แท้จริงของมนุษย์ และยังต่อยอดไปสู่การช่วยติดตามสุขภาพและช่วยวินิจฉัยโรคได้แม่นยำขึ้นในอนาคต

วิดีโอ

ชลสิทธิ์ อุปนิกขิต... The Film Editor's Life that can't be Edited

19 มิ.ย. 2560
30

เมื่อ “นักตัดต่อ” คืออาชีพล่องหนที่ต้องตรึงผู้ชมให้อยู่กับจังหวะของภาพยนตร์แต่ละฉากอย่างไร้รอยต่อ บทสนทนากับอาร์ม – ชลสิทธิ์ นักตัดต่อรุ่นใหม่ผู้สร้างสรรค์ภาพยนตร์ตั้งแต่สายเมนสตรีมไปจนถึงอินดี้  จึงนำมาสู่เรื่องราวที่ไม่เพียงเปิดมุมมองในอุตสาหกรรมภาพยนตร์ แต่ยังรวมถึงแนวคิดการทำงานบนพื้นฐานของความเคารพและความเข้าใจ

บทความล่าสุด

หนังสือ

หนังสือ “หนี ห่าว มา : ไกด์บุ๊กธุรกิจท่องเที่ยวจากจีนสู่เชียงใหม่”
ร่วมวิเคราะห์เจาะลึกปรากฏการณ์การท่องเที่ยวครั้งสำคัญ เมื่อชาวจีนหลั่งไหลมายัง “เชียงใหม่” ให้คุณพร้อมรับมืออย่างชาญฉลาด และค้นหาโอกาสทางธุรกิจเพื่อตอบโจทย์นักท่องเที่ยวเหล่านี้

ข่าวสาร

Platform of LIFE … Platform of SUCCESS มองผ่าน 3 ความสำเร็จสำหรับคนยุคดิจิตอล
ความสำเร็จเป็นเป้าหมายของคนรุ่นใหม่ที่อยากจะไปให้ถึง ซึ่งมีได้หลากหลายนิยามและรูปแบบ เอพี ไทยแลนด์ มองเห็นและเข้าใจในความต้องการของคนรุ่นใหม่ไฟแรงที่กำลังผลักดันตัวเองให้ก้าวไปสู่เป้าหมาย จึงได้ออกแบบ ไลฟ์ คอนโดมิเนียม ให้เป็น PLATFORM OF SUCCESS สนับสนุนความสำเร็จของคนเมืองรุ่นใหม่ ดังเช่น 3 คนดังจาก 3 วงการที่จะมาแชร์มุมมอง นิยามความสำเร็จ และเคล็ดลับที่ทำให้มาถึงจุดนี้ได้

[Advertorial]