ดาวน์โหลดฉบับล่าสุด ได้ที่นี่

เรื่องเด่นฉบับล่าสุด

Inside the Information กว่าจะเป็นอินโฟกราฟิก

1 ก.ย. 2559 | Insight
5,728
สำรวจเส้นทางการแปลงข้อมูลตัวอักษรมหาศาลให้ถูกย่อยจนเข้าใจง่ายเป็นข้อมูลเชิงภาพหรืออินโฟกราฟิก มาร่วมกันค้นหาว่า การ “สร้างภาพ” ให้สร้างสรรค์นี้ควรมีหลักการอย่างไร

NeverEnding Story สร้างเรื่อง สร้างอารมณ์

1 ก.ย. 2559 | Cover Story
10,081
ร่วมค้นพบโอกาสและความท้าทายในการผลิตเนื้อหาและการสร้างเรื่องราวที่สร้างคุณค่าและสื่ออารมณ์ ท่ามกลางยุคสมัยที่เทคโนโลยีเปิดทางให้มนุษย์ได้สร้างสรรค์การเล่าเรื่องในรูปแบบใหม่ให้เกิดการต่อยอดได้ไม่รู้จบ

ภารวี วงศ์จิรชัย ...ทำไมเรายังต้องสร้างเรื่องกันอีก

1 ก.ย. 2559 | The Creative
25,789
สำรวจมุมมองนักคิด “ภารวี วงศ์จิรชัย” นักวางกลยุทธ์ทางความคิด ผู้อยู่เบื้องหลังการวางกลยุทธ์ให้กับหลายโครงการสำคัญทั้งในประเทศและต่างประเทศ กับบทสนทนาที่จะช่วยกระตุ้นสัญชาตญาณการเล่าเรื่องที่มีอยู่ในตัวทุกคนออกมาสร้างสรรค์สิ่งต่างๆ ให้มีความหมายมากยิ่งขึ้น

วิดีโอ

Stop Cyberbullying...คิดก่อนแชร์

20 ก.ย. 2559
281

หยุดทำร้าย หรือ ต้องกลายเป็นเหยื่อ โดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์ หยุดการทำร้ายกันผ่านโลกออนไลน์ เพราะยิ่งเทคโนโลยีรุดหน้ามากเท่าไหร่ หัวใจสำคัญของการใช้งานโซเชียลมีเดียให้มีประสิทธิภาพก็คือสติในการ "คิดก่อนแชร์" อย่าให้เหตุการณ์ที่เริ่มในโลกออนไลน์...ต้องจบในชีวิตจริง

บทความล่าสุด

หนังสือ

หนังสือ “หนี ห่าว มา : ไกด์บุ๊กธุรกิจท่องเที่ยวจากจีนสู่เชียงใหม่”
ร่วมวิเคราะห์เจาะลึกปรากฏการณ์การท่องเที่ยวครั้งสำคัญ เมื่อชาวจีนหลั่งไหลมายัง “เชียงใหม่” ให้คุณพร้อมรับมืออย่างชาญฉลาด และค้นหาโอกาสทางธุรกิจเพื่อตอบโจทย์นักท่องเที่ยวเหล่านี้

ข่าวสาร

Unusual Football Field…สนามนี้ไม่ธรรมดา
พลิกฟื้นพื้นที่รกร้างในชุมชนคลองเตยให้กลายเป็นสนามฟุตบอลแบบฟรีฟอร์มที่หลุดกรอบรูปทรงสี่เหลี่ยมแบบเดิม สู่สนามฟุตบอลที่มีรูปทรงอิสระ เพราะทุกตารางเมตรหมายถึงวิถีชีวิต และการคิดเพื่อทุกชีวิต จะเป็นทางออกที่สร้างสรรค์ประโยชน์ให้กับทุกคนในชุมชนได้อย่างแท้จริง