ดาวน์โหลดฉบับล่าสุด ได้ที่นี่

เรื่องเด่นฉบับล่าสุด

(Wood) Turning to the opportunities

1 ต.ค. 2559 | Local Wisdom
2,060
เมื่อต้นตำรับผู้ผลิตงานไม้กลึงแห่งสำคัญในจังหวัดเชียงใหม่ “ชุมชนกลึงไม้บ้านตองกาย” กำลังค่อยๆ ถูกลืมเลือน แต่ด้วยพลังของเยาวชนทำให้ทางออกใหม่ของชุมชนแห่งนี้กำลังส่องสว่างขึ้นเรื่อยๆ

SAUDI ARABIA ก้าวใหม่ของ (ว่าที่) อดีตเศรษฐีน้ำมัน

1 ต.ค. 2559 | Creative City
11,430
เมื่อ "น้ำมัน" อาจไม่ใช่ทางออกสำหรับประเทศเศรษฐีน้ำมันอย่าง "ซาอุดีอาระเบีย" อีกต่อไป ความเปลี่ยนแปลงที่ท้าทายและเลี่ยงไม่ได้นี้จึงทำให้ซาอุดีอาระเบียต้องสร้างทางออกใหม่สำหรับอนาคตที่ยั่งยืนด้วยตัวเอง

CyberEthics and the Spirit of the Internet

1 ต.ค. 2559 | Creative Will
1,260
เมื่ออินเทอร์เน็ตกลายเป็นพื้นที่ของคำถามเชิงจริยศาสตร์ที่สำคัญ ไม่ว่าจะเรื่องเสรีภาพในการแสดงออก (Freedom of Speech) ไปจนถึงความเป็นส่วนตัว (Privacy) แล้วการถกเถียงปัญหาเรื่องอินเทอร์เน็ตด้วยจริยธรรมควรจะมีทางออกอย่างไร

วิดีโอ

Stop Cyberbullying...คิดก่อนแชร์

20 ก.ย. 2559
369

หยุดทำร้าย หรือ ต้องกลายเป็นเหยื่อ โดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์ หยุดการทำร้ายกันผ่านโลกออนไลน์ เพราะยิ่งเทคโนโลยีรุดหน้ามากเท่าไหร่ หัวใจสำคัญของการใช้งานโซเชียลมีเดียให้มีประสิทธิภาพก็คือสติในการ "คิดก่อนแชร์" อย่าให้เหตุการณ์ที่เริ่มในโลกออนไลน์...ต้องจบในชีวิตจริง

บทความล่าสุด

หนังสือ

หนังสือ “หนี ห่าว มา : ไกด์บุ๊กธุรกิจท่องเที่ยวจากจีนสู่เชียงใหม่”
ร่วมวิเคราะห์เจาะลึกปรากฏการณ์การท่องเที่ยวครั้งสำคัญ เมื่อชาวจีนหลั่งไหลมายัง “เชียงใหม่” ให้คุณพร้อมรับมืออย่างชาญฉลาด และค้นหาโอกาสทางธุรกิจเพื่อตอบโจทย์นักท่องเที่ยวเหล่านี้

ข่าวสาร

TCDC ลดราคาสิ่งพิมพ์สร้างสรรค์ทุกรายการ 50%