ดาวน์โหลดฉบับล่าสุด ได้ที่นี่

เรื่องเด่นฉบับล่าสุด

The Paradox of Choice: พรหมลิขิตบันดาลชักพา หรือว่ามนุษย์ถูกสาปให้มีเสรีภาพ

4 มิ.ย. 2561 | Cover Story
1,903
"การเลือก" เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นในชีวิตประจำวัน มันเป็นการแสดงออกถึงตัวตนและทัศนคติของคน แต่การเลือกมีความสำคัญมากกว่าคนเพียงคนเดียวมันสะท้อนถึงเงื่อนไขทางเศรษฐกิจและการมีเสรีภาพของประชาชน

A Bittersweet Decision

1 มิ.ย. 2561 | Insight
1,141
หลายครั้งที่เรามักเจอปัญหา "เลือกไม่ได้" เมื่อเดินซูเปอร์มาร์เก็ต จนใช้เวลาหลายนาทีเพียงแค่เลือกซอสสปาเก็ตตี้  และบางครั้งการเลือกก็อาจส่งต่อชีวิตเราได้ เรามาดูกันว่าสถานการณ์เหล่านี้มีที่มาที่ไปอย่างไร

JOOX เลือกจะฟัง...ฟังที่เลือก

1 มิ.ย. 2561 | Creative Startup
1,396
สำรวจความคิดของ วิสิทธิ์ ถิระโสภณ และ นพพล ผ่องผุด แห่ง Joox แอพพลิเคชันฟังเพลงออนไลน์ยอดฮิต ถึงกลยุทธ์ที่สร้างความโดดเด่นจนกลายเป็นผู้นำเทรนด์ในการฟังเพลงใหม่ๆ และครองใจคนฟังทั่วประเทศ

วิดีโอ

เชฟโบ ดวงพร ทรงวิศวะ : เรื่องกินเรื่องใหญ่ ทางเลือกคืออะไรในเมืองกรุง

14 มิ.ย. 2561
53

“ชีวิตคนเมืองที่เร่งรีบ ยังมีตัวเลือกในการกินอยู่หรือไม่” เชฟโบ ดวงพร ทรงวิศวะ จากร้านอาหารโบ.ลานซึ่งยึดมั่นในวิถีการบริโภคอย่างยั่งยืนมีคำตอบ

บทความล่าสุด

หนังสือ

หนังสือ “หนี ห่าว มา : ไกด์บุ๊กธุรกิจท่องเที่ยวจากจีนสู่เชียงใหม่”
ร่วมวิเคราะห์เจาะลึกปรากฏการณ์การท่องเที่ยวครั้งสำคัญ เมื่อชาวจีนหลั่งไหลมายัง “เชียงใหม่” ให้คุณพร้อมรับมืออย่างชาญฉลาด และค้นหาโอกาสทางธุรกิจเพื่อตอบโจทย์นักท่องเที่ยวเหล่านี้

ข่าวสาร

นิทรรศการ “Pure Gold - Upcycled! Upgraded! เปลี่ยนขยะเป็นทอง”
นิทรรศการภายใต้ความร่วมมือระหว่างสถาบันเกอเธ่ ประเทศไทย สถาบัน ifa (Institut für Auslandsbeziehungen) และศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบ (TCDC) เพื่อแสดงแนวทางการนำขยะและเศษวัสดุมาสร้างมูลค่าใหม่ (Upcycling) ซึ่งเป็นหัวข้อที่เร่งด่วนจากการขยายตัวของอุตสาหกรรมและความต้องการในการบริโภคที่สูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

เข้าชมฟรี
18 พฤษภาคม – 22 กรกฎาคม 2561 
10.30 – 21.00 (ปิดวันจันทร์)
แกลอรี ชั้น 1 อาคารส่วนหลัง TCDC กรุงเทพฯ