What 's on

« Back to Result

The Music@TCDC

  • (กิจกรรมศิลปะภาพและเสียง)
  • สถานที่: ร้าน Kiosk, TCDC

วันอาทิตย์ที่ 8 สิงหาคมนี้ สนุกกับดนตรีแจ๊สในแบบฉบับของวง StoneHead นำโดย นครินทร์ ธีระภินันท์ หรือ กอล์ฟ ทีโบน ร่วมกับวงนักดนตรีแจ๊สมากฝีมืออย่าง OMAH ได้ที่ร้าน Kiosk บริเวณ Creative Space

ไม่เสียค่าใช้จ่าย

พบกับเวทีดนตรีสร้างสรรค์ กิจกรรมที่เปิดโอกาสในการแสดงความสามารถสำหรับเหล่านักดนตรีรุ่นใหม่ที่ต้องการเวทีเพื่อการฝึกฝน หมุนเวียนสลับกับมืออาชีพและผู้เชี่ยวชาญที่ไม่เพียงมาร่วมบรรเลงเสียงเพลงแต่ยังถ่ายทอดประสบการณ์และเรื่องราวทางดนตรีเพื่อสร้างแรงบันดาลใจและความคิดสร้างสรรค์ให้กับสมาชิกและผู้ใช้บริการของ TCDC

วันอาทิตย์ที่ 8 สิงหาคมนี้ สนุกกับดนตรีแจ๊สในแบบฉบับของวง StoneHead นำโดย นครินทร์ ธีระภินันท์ หรือ กอล์ฟ ทีโบน ร่วมกับวงนักดนตรีแจ๊สมากฝีมืออย่าง OMAH ได้ที่ร้าน Kiosk บริเวณ Creative Space

OMAH
วง OMAH ก่อตั้งเมื่อปี 2549 สมาชิกทั้งสี่ได้สั่งสมชื่อเสียงและประสบการณ์มาเป็นเวลานาน จากการเล่นดนตรีแจ๊สทั้งเพลงแจ๊สสแตนดาร์ดที่ทุกคนชื่นชอบ และบทเพลงที่แต่งขึ้นเองด้วยลีลาแปลกใหม่ ซึ่งสามารถสร้างบรรยากาศแห่งจินตนาการสุดสร้างสรรค์ และการเรียบเรียงเสียงประสานให้เข้ากับจังหวะในการเล่นสดได้สมกับเป็นมืออาชีพ พวกเขาหวังจะสร้างมุมมองใหม่ๆ และแบ่งปันจินตนาการของบทเพลงแจ๊สแนวใหม่ให้กับผู้ฟัง

สมาชิกของวง OMAH ประกอบด้วย:
อ้น พิสุทธิ ประทีปะเสน มือเทเนอร์แซกโซโฟน
แมว พงษ์ศิริ ขจรเวคิน มือกีตาร์
โอ พรชาติ วิริยภาค มืออคูสติกเบส
ฮง ชนุตร์ เตชธนนันท์ มือกลอง

StoneHead
ด้วยความหลงใหลในดนตรีแจ๊ส นครินทร์ ธีระภินันท์ แห่งวงทีโบน ผู้บุกเบิกดนตรีแนวเร็กเก้-สกาในเมืองไทย ได้ก่อตั้งวง StoneHead ขึ้นในปี 2546 ตลอด 6 ปีนับตั้งแต่วงถือกำเนิด สมาชิกของวงได้สลับสับเปลี่ยนไปตาม “สีสันและอารมณ์เพลง” ที่นครินทร์ต้องการนำเสนอในการแสดงครั้งต่างๆ

ล่าสุด นครินทร์ได้บรรจงคัดสรรสหายผู้หลงใหลดนตรีแจ็สมาร่วมวง หลายคนเป็นถึงนักดนตรีแจ๊สมือต้นๆ ของไทย วง StoneHead ได้ออกแสดงในต่างแดนหลายครั้งระหว่างปี 2547 – 2551 โดยเฉพาะเวทีงานดนตรีในญี่ปุ่นและสหราชอาณาจักร ในปี 2549 พวกเขาได้รับเลือกให้เป็นส่วนหนึ่งในการแสดงศิลปะประยุกต์ “รามเกียรติ์ ตอนนางลอย นาฏกรรมแห่งรักแอนด์โรล” (Ramakien – A Rak Opera) ที่โรงละครลินคอล์นเซ็นเตอร์ในกรุงนิวยอร์ค ในการแสดงครั้งนี้ นครินทร์และเพื่อนพ้องมีโอกาสได้ร่วมงานกับอาร์โต ลินด์เซย์ (Arto Lindsey) นักประพันธ์และนักกีตาร์แจ๊สแนวทดลองที่มีชื่อเสียงระดับโลก

แม้จะได้ขึ้นเวทีนานาชาติหลายต่อหลายครั้ง วง StoneHead ยังคงรักการออกทัวร์คอนเสิร์ตในประเทศไทยบ้านเกิด ที่ทำให้พวกเขาได้พบปะสร้างสรรค์งานดนตรีกับศิลปินแจ๊สคนอื่นๆ โดยเฉพาะคลื่นลูกใหม่ในวงการแจ๊สเมืองไทย

ปัจจุบัน สมาชิกของวง StoneHead ประกอบด้วย
นครินทร์ ธีระภินันท์ มือกีตาร์ (อาจารย์สอนดนตรีแจ๊สศึกษาและกีตาร์แจ๊ส ประจำมหาวิทยาลัยศิลปากร)
ธีรัช เลาห์วีระพานิช มือแซกโซโฟน (อาจารย์สอนดนตรีแจ๊สศึกษาและแซกโซโฟนแจ๊ส ประจำมหาวิทยาลัยรังสิต)
เอกพล ธรรมประกอบ มือเบส (อาจารย์ผู้ช่วยสอนกีตาร์เบส ประจำมหาวิทยาลัยศิลปากร)
อัศวิน นรินทรกุล ณ อยุธยา มือกลอง (อาจารย์ผู้ช่วยสอนกลอง มหาวิทยาลัยมหิดล)

รู้จักวง Stone Head : www.myspace.com/stoneheadjazz, www.tboneska.com

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์ TCDC โทร. 02-664-8448

« Back to Result