What 's on

« Back to Result

กิจกรรมวันฮาโลวีน “ปิดไฟดูนิทรรศการ”

  • (กิจกรรม)
  • สถานที่: ห้องนิทรรศการ 2, TCDC

TCDC เชิญคุณมาปิดไฟดูนิทรรศการ “ผี: ความกลัว...จัดการได้ ด้วยจินตนาการสร้างสรรค์” ระทึกกับประสบการณ์กระตุกขวัญรับวันฮาโลวีน พร้อมเปิดมุมมองใหม่ๆ แบบที่คุณไม่เคยเห็นในนิทรรศการนี้มาก่อน เพราะบางครั้ง “ความมืด” ก็อาจทำให้คุณได้เห็น “อะไร” ที่มากกว่า


โดย พิชิต วีรังคบุตร ผู้อำนวยการฝ่ายนิทรรศการ TCDC
นันท์นรี พานิชกุล ภัณฑารักษ์ประจำนิทรรศการ
ครูหน่อง อานันท์ นาคคง ครูเพลงคนสำคัญของวงการเพลงไทย


ปิดรับสมัครแล้ว
TCDC ขอขอบคุณทุกท่านที่ให้ความสนใจในกิจกรรมนี้อย่างล้นหลาม
แต่เพื่ออรรถรสในการเข้าชม เราจึงจำเป็นต้องจำกัดจำนวนผู้เข้าร่วมกิจกรรม
และไม่สามารถรับสมัครเพิ่มได้อีก

กล้าไหม “ปิดไฟดูนิทรรศการ”?

TCDC เชิญคุณมาปิดไฟดูนิทรรศการ “ผี: ความกลัว...จัดการได้ ด้วยจินตนาการสร้างสรรค์” ระทึกกับประสบการณ์กระตุกขวัญรับวันฮาโลวีน พร้อมเปิดมุมมองใหม่ๆ แบบที่คุณไม่เคยเห็นในนิทรรศการนี้มาก่อน เพราะบางครั้ง “ความมืด” ก็อาจทำให้คุณได้เห็น “อะไร” ที่มากกว่า

เนื่องในเทศกาลปล่อยผีของตะวันตก TCDC จึงขอเปิดกิจกรรมขนหัวลุก ชวนคุณมาร่วมรับฟังเพลงไทยที่เกี่ยวข้องกับความเชื่อ ผี วิญญาณ และพิธีกรรมโบราณของไทย ตลอดจนร่วมชมนิทรรศการ “ผี: ความกลัว...จัดการได้ ด้วยจินตนาการสร้างสรรค์” โดยมีภัณฑารักษ์ประจำนิทรรศการเป็นผู้นำชม กับครั้งแรกที่คุณจะได้เซอร์ไพรส์กับประสบการณ์การชมนิทรรศการครั้งพิเศษที่ไม่เหมือนครั้งไหน เพราะคุณจะมีเพียงไฟฉายกระบอกเดียวคอยนำทางเพื่อค้นหาความสนุกสนานและสัมผัสความกลัวด้วยตัวคุณเอง นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมแลกเปลี่ยนประสบการณ์ผีๆ กับก๊วนเพื่อนที่สนใจเรื่องเขย่าขวัญเหมือนๆ กัน ก่อนพกหน้ากากผีรับวันฮาโลวีนแบบ DIY ฝีมือคุณกลับบ้านไปแบบฟรีๆ เพื่อเติมเต็มประสบการณ์วันฮาโลวีนปีนี้ที่ไม่ซ้ำเดิม *หมายเหตุ ผู้เข้าร่วมกิจกรรมต้องนำไฟฉายส่วนตัวมาคนละกระบอกเพื่อเข้าชมนิทรรศการ (จะไม่เปิดไฟในห้องนิทรรศการ)

ประวัติครูหน่อง อานันท์ นาคคง

ครูหน่อง จบปริญญาตรีจากคณะศิลปกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เอกดนตรีไทยรุ่นแรก หลังจากนั้น สอบได้ทุนไปศึกษาต่อด้านมานุษยวิทยาการดนตรีที่มหาวิทยาลัยลอนดอน ประเทศอังกฤษ มีความรักและหลงใหลในดนตรีและวัฒนธรรมประเพณีไทย มีประสบการณ์เป็นดีเจรายการวิทยุดนตรีไทย โฆษกปี่พาทย์ และทำเพลงละครเวที ปัจจุบันเป็นหัวหน้าวงดนตรีกอไผ่ และเป็นอาจารย์อยู่ที่คณะดุริยางคศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร


ตารางกิจกรรม
20.30 น. การบรรเลงเพลงดนตรีไทยโดยดีเจหน่อง
21.00 น.ลงทะเบียน
21.30 น.พิชิต วีรังคบุตร ผู้อำนวยการฝ่ายนิทรรศการ และ นันท์นรี พานิชกุล ภัณฑารักษ์ประจำนิทรรศการ กล่าวเปิดงาน
ดีเจหน่อง อานันท์ นาคคง กับการพูดคุยเรื่อง “ดนตรี/เสียง/ผี”
22.30 น.เข้าชมนิทรรศการโดยแบ่งเป็น 2 รอบ และแลกเปลี่ยนประสบการณ์สยองขวัญ พร้อมบรรยากาศเสียงเพลงจากดีเจหน่อง
23.30 น.ตอบคำถามชิงของรางวัลซึ่งเป็นของหายากจาก TCDC
24.00 น.จบกิจกรรมด้วยความประทับใจ

ไม่เสียค่าใช้จ่าย
รับจำนวนจำกัดไม่เกิน 30 ท่าน สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสำรองที่นั่งล่วงหน้าได้ที่เคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์ TCDC โทร. 02 664 8448 ต่อ 213, 214 (ปิดวันจันทร์)

« Back to Result