What 's on

« Back to Result

เสวนา “วัสดุไทย: กล้าคิดต่าง เบิกทางสู่ตลาดโลก”

  • (เสวนา)
  • เวลา: 19 พฤศจิกายน 2553 | 14:00-16:30
  • สถานที่: ห้องออดิทอเรียม TCDC

พบกับผู้ผลิตวัสดุไทยที่ประสบความสำเร็จในการค้นคว้าพัฒนาและผลิตวัสดุได้มาตรฐานสากล และสามารถทำตลาดขายได้ทั้งในประเทศและต่างประเทศ มาร่วมสร้างแรงบันดาลใจ แบ่งปันวิธีคิดและมุมมองในการทำธุรกิจและการดำเนินชีวิตที่ประสบความสำเร็จจากผู้พัฒนาวัสดุทั้ง 3 ท่านโดย คุณนิติพันธ์ ดารกานนท์ กรรมการบริษัท เอ็นคิวด์ จำกัด ผู้ผลิต Sonite นวัตกรรมวัสดุตกแต่งพื้นผิว
คุณทองดี ศรีกุลศศิธร กรรมการผู้จัดการบริษัท พาโนรามา ซอยอิงค์ จำกัด ผู้ผลิตหมึกพิมพ์ที่ทำจากน้ำมันถั่วเหลือง
คุณยุทธนา อโนทัยสินทวี กรรมการผู้จัดการบริษัท สามพิม จำกัด ผู้ผลิตแผ่น Garmento จากเศษผ้ายีนส์>

พบกับผู้ผลิตวัสดุไทยที่ประสบความสำเร็จในการค้นคว้าพัฒนาและผลิตวัสดุได้มาตรฐานสากล และสามารถทำตลาดขายได้ทั้งในประเทศและต่างประเทศ มาร่วมสร้างแรงบันดาลใจ แบ่งปันวิธีคิดและมุมมองในการทำธุรกิจและการดำเนินชีวิตที่ประสบความสำเร็จจากผู้พัฒนาวัสดุทั้ง 3 ท่าน

คุณนิติพันธ์ ดารกานนท์ กรรมการบริษัท เอ็นคิวด์ จำกัด
ผู้ผลิตนวัตกรรมกระเบื้องแนวใหม่ภายใต้แบรนด์ “โซไนต์” ซึ่งมีความโดดเด่นทางด้านดีไซน์และการใช้งานได้อย่างหลากหลายของตัวผลิตภัณฑ์ซึ่งนำไปสู่ทางเลือกใหม่ที่ต่างจากกระเบื้องที่มีอยู่เดิมทั่วไป นอกจากนี้ยังคว้ารางวัลต่างๆ มากมายทางด้านการออกแบบทั้งในและต่างประเทศ และมีโอกาสเข้าไปตกแต่งในหลายโครงการสำคัญๆ อาทิเช่น บริเวณรีเซฟชั่นของโรงแรมเลอ เมอริเดียน ที่เมืองบังกาลอร์ ประเทศอินเดีย, ห้องแอมบาสเดอร์สวีท โรงแรมคราวน์ พลาซ่า ประเทศคูเวต และ บริเวณผิวหน้าโต๊ะในร้านอาหารโอทาเรียน ที่นิวยอร์คและลอนดอน กลุ่มผลิตภัณฑ์แนวใหม่ภายใต้แบรนด์โซไนต์ยังได้รับหลากหลายรางวัล อาทิเช่น รางวัล Design Excellence Award (Demark) จากประเทศไทย ในปี 2552 และ 2553 และรางวัล Good Design Award (G Mark) ปี 2552 จากประเทศญี่ปุ่น ยิ่งไปกว่านั้นโซไนต์ยังได้รับรางวัลระดับสากลที่หลายคนหมายปองคือ Coverings Select Award – Hottest New Product จากสหรัฐอเมริกาในปีปัจจุบัน

คุณทองดี ศรีกุลศศิธร กรรมการผู้จัดการบริษัท พาโนรามา ซอยอิงค์ จำกัด
ผู้คิดค้นหมึกพิมพ์สูตรใหม่จากถั่วเหลือง ที่กล้าคิดต่างและสร้างความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ให้กับอุตสาหกรรมการพิมพ์ของไทย จะมาบอกเล่าถึงประสบการณ์และความรู้ด้านที่ได้รับจากการเป็นผู้ผลิตหมึกพิมพ์รายแรกของประเทศที่ใช้น้ำมันถั่วเหลืองแทนสารเคมี เพื่อความปลอดภัยของผู้บริโภคและแก้ไขปัญหาสิ่งแวดล้อมอย่างสร้างสรรค์ โดยคุณทองดีได้เดินทางไปศึกษาและค้นคว้านวัตกรรมสิ่งพิมพ์สมัยใหม่ถึงต่างประเทศ ทั้งสหรัฐอเมริกา ญี่ปุ่น และเกาหลี จนสามารถพัฒนาหมึกพิมพ์ที่มีคุณภาพดี เป็นมิตรต่อธรรมชาติ และครองตลาดในภูมิภาคอาเซียนได้ภายใต้นามของบริษัท Panorama Ink

คุณยุทธนา อโนทัยสินทวี กรรมการผู้จัดการบริษัท สามพิม จำกัด
นักออกแบบผลิตภัณฑ์จากวัสดุเหลือใช้ภายใต้แบรนด์ The ReMaker และยังเป็นเจ้าของรางวัลชนะเลิศสาขา Best Material คนล่าสุด จากเวที ICFF 2010 นิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา จะมาร่วมแบ่งปันแนวคิดและเคล็ดลับในการรียูสวัสดุเหลือใช้ต่างๆ ในชีวิตประจำวัน ซึ่งถือเป็นแหล่งรวบรวมแรงบันดาลใจในการออกแบบผลงานที่สร้างสรรค์ที่สุดสำหรับเขา ผลงานของเขาจึงสะท้อนแนวคิดการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบชุดเฟอร์นิเจอร์ที่ได้แนวคิดมาจากพวงมาลัยรถโบราณสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 หรือการนำเศษผ้ายีนส์มาต่อยอดเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ที่มีความแข็งแรงคงทน เช่น Garmento ที่ทำให้เขาได้รับรางวัลการออกแบบเชิงนวัตกรรม 2552 จากสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (สนช.)

กำหนดการ:
13:00 – 14:00       ลงทะเบียน
14:00 – 16:00       เสวนา “วัสดุไทย: กล้าคิดต่าง เบิกทางสู่ตลาดโลก”
16:00 – 16:30       ถามและตอบ
16:30 เป็นต้นไป     รับประทานของว่างภายใน Material ConneXion® Bangkok

ไม่เสียค่าใช้จ่าย
สำรองที่นั่งได้ที่เคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์ TCDC โทร 02 664 8448 ต่อ 213, 214

หมายเหตุ
1. กรุณาสำรองที่นั่งล่วงหน้าทางโทรศัพท์
2. เริ่มเปิดลงทะเบียนหน้างานก่อนงานเริ่ม 1 ชั่วโมง ผู้ที่สำรองที่นั่งล่วงหน้า โปรดมาลงทะเบียนยืนยันการเข้าร่วมงานก่อนงานเริ่มอย่างน้อย 30 นาที
3. ดำเนินการเสวนาเป็นภาษาไทยเท่านั้น
4. ค่าจอดรถเป็นไปตามระเบียบของห้างเอ็มโพเรียม TCDC จะมีคูปองให้ฟรี 2 ชม.

« Back to Result