What 's on

« Back to Result

The Music@TCDC by Kiosk

  • (กิจกรรมศิลปะภาพและเสียง)
  • เวลา: 6 - 27 พฤศจิกายน 2553 | 18:00-20:30
  • สถานที่: ร้าน Kiosk, TCDC ชั้น 6 ดิ เอ็มโพเรียม

ทุกวันเสาร์หรือวันอาทิตย์ ไม่เสียค่าใช้จ่าย พบกิจกรรมที่เปิดโอกาสสำหรับศิลปินรุ่นใหม่ที่ต้องการเวทีเพื่อการฝึกฝน สลับกับมืออาชีพที่มาร่วมถ่ายทอดประสบการณ์ในการแสดงดนตรี ที่จะจุดประกายความคิดและสร้างความเพลิดเพลินให้กับสมาชิกและผู้ใช้บริการของTCDC ในวันสุดสัปดาห์

ทุกวันเสาร์หรือวันอาทิตย์

ไม่เสียค่าใช้จ่าย

พบกิจกรรมที่เปิดโอกาสสำหรับศิลปินรุ่นใหม่ที่ต้องการเวทีเพื่อการฝึกฝน สลับกับมืออาชีพที่มาร่วมถ่ายทอดประสบการณ์ในการแสดงดนตรี ที่จะจุดประกายความคิดและสร้างความเพลิดเพลินให้กับสมาชิกและผู้ใช้บริการของTCDC ในวันสุดสัปดาห์

เดือนพฤศจิกายน รื่นรมย์ไปกับการแสดงดนตรีจากนักดนตรีมืออาชีพและมือสมัครเล่นมากความสามารถที่หมุนเวียนกันมาสร้างสีสันแห่งเสียงเพลงตลอดทั้งเดือน อาทิ การแสดงเดี่ยวเปียโนโดยกลุ่มนักเรียนดนตรีรุ่นเยาว์ในบทเพลงของบรมครูด้านดนตรีอย่าง JS Bach, Francios Couperin, Joseph Haydn, Wolfgang Amadeus Mozart, Felix Mendelssohn, Frederic Chopin และ George Crumb การแสดงดนตรีแจ๊สและคลาสสิกโดยกลุ่มนักเรียนดนตรีรุ่นใหญ่จากคณะดุริยางคศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร การแสดงดนตรีแจ๊สและบอซซาโนวาโดยสุพิชช์ อังศวานนท์ และเพื่อน การแสดงดนตรีและขับร้องเพลงแนวอะคูสติกกีต้าร์ในแบบฉบับของเดือน จงมั่นคง และวงฉ่ำ ฉ่ำ

กิจกรรมพิเศษประจำเดือนพฤศจิกายน
การแสดงดนตรีแนวบอสซาโนวาโดยวง Wednesday Bossa ซึ่งนำโดยนักดนตรีรุ่นใหญ่ของวงการโฆษณา อาทิ คุณต่อ สันติสิริ และคุณสุทธิศักดิ์ สุจริตานนท์
ตารางกิจกรรมประจำเดือนพฤศจิกายน
วันเสาร์ที่ 6 พฤศจิกายน 2553
18.00 – 18.45 น. การแสดงเดี่ยวเปียโนผลงานของนักประพันธ์ที่มีชื่อเสียง โดยคณะนักเรียน
19.00 – 20.00 น. การแสดงกีต้าร์และร้องเพลงในแบบฉบับของเดือน จงมั่นคง และเพื่อนๆ
   
วันเสาร์ที่ 13 พฤศจิกายน 2553
18.00 – 18.45 น. การแสดงดนตรีแจ๊ส โดยกลุ่มนักศึกษาจากคณะดุริยางคศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร
   
วันเสาร์ที่ 20 พฤศจิกายน 2553
18.00 – 18.45 น. การแสดงเดี่ยวเปียโนผลงานของนักประพันธ์ที่มีชื่อเสียง โดยคณะนักเรียน
19.00 – 20.30 น. กิจกรรมพิเศษ ประจำเดือนพฤศจิกายน : การแสดงดนตรีแนวบอส ซาโนวา โดย วง Wednesday Bossa ซึ่งประกอบด้วยนักดนตรีรุ่นใหญ่ของวงการโฆษณา อาทิ คุณต่อ สันติสิริ และคุณสุทธิศักดิ์ สุจริตานนท์
   
วันอาทิตย์ที่ 21 พฤศจิกายน 2553
17.30 – 20.00 น. การแสดงดนตรีแจ๊สและบอซซาโนวา โดย คุณสุพิชช์ อังศวานนท์ และเพื่อน
   
วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2553
18.00 – 18.45 น. การแสดงดนตรีคลาสสิก โดยกลุ่มนักศึกษา คณะดุริยางคศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร
19.00 – 20.30 น. การแสดงดนตรีสดแนวอะคูสติกโดยวงฉ่ำ ฉ่ำ

รู้จักเดือน จงมั่นคง

เดือน จงมั่นคง เรียนจบมาทางด้านออกแบบกราฟิก แต่ก็สนใจงานด้านหนังสือด้วย หนังสือเล่มแรกของเธอจึงเป็นการผสมผสานความชอบทั้งสองด้านคือรูปภาพและตัวอักษร ปัจจุบัน เดือนกำลังสั่งสมประสบการณ์และฝึกฝนตัวเองเพื่อเป็นนักทำหนังสือ ขณะเดียวกันก็ร้องเพลงที่ร้านอาหารของเพื่อนยามว่าง โดยมีเพื่อนใจดีช่วยเติมแต่งท่วงทำนองให้กับกลอนของเธอ เดือนจึงมีเพลงของตัวเองเอาไว้ร้องเล่นอยู่บ้าง

รู้จักวง Wednesday Bossa

Wednesday Bossa คือการรวมตัวของกลุ่มคนที่มีใจรักแนวดนตรี Bossa nova ที่เริ่มต้นจากการซ้อมดนตรีด้วยกันทุกวันพุธมาตั้งแต่ปี 2002 โดยมี คุณต่อ สันติสิริ และคุณสุทธิศักดิ์ สุจริตานนท์ เป็นแกนหลักของวง

สมาชิกของวง :

  • Vocal: คุณฟ้าใส มณิภา ไชยวัณณ์ ภัณฑารักษ์ นักเขียน และอาจารย์ประจำศูนย์สร้างสรรค์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ
  • Guitar: คุณสุทธิศักดิ์ สุจริตานนท์ ประธานและประธานกรรมการบริหารฝ่ายสร้างสรรค์บริษัท BBDO
  • Guitar: นิโน อินแทร์รันเต มือกีตาร์ชาวอิตาเลียนจากวงฟรังโก้ ทอมเบ็ตต้า
  • Bass: คุณต่อ สันติสิริ ประธานกรรมการ บริษัท NUDE Communication
  • Saxophone: คุณปิยพัชร์ ธัญญะกิจ กรรมการผู้จัดการบริษัท ไวเบรโต จำกัด ผู้คิดค้นแซกโซโฟนพลาสติกตัวแรกของโลกภายใต้แบรนด์Vibrato

รู้จักวงฉ่ำ ฉ่ำ

เกิดจากการรวมตัวของเพื่อนเหล่านักศึกษากฏหมายร่วมสถาบันซึ่งมีใจรักในเสียงดนตรี โดยแรกเริ่มนั้นมีสมาชิกทั้งหมด 6 คน ตระเวนเล่นดนตรีตามงานต่างๆในมหาวิทยาลัย จนกระทั่งในปี 2005 ฉ่ำ ฉ่ำ ได้มีโอกาสทำอัลบั้มในสังกัด Indy café หลังจากนั้นสมาชิกก็แยกย้ายกันไปศึกษาต่อ และกลับมาทำงานตามสายงานที่ตนได้ร่ำเรียนมา การรวมตัวกันต่อมาจึงมีแบบครบวงบ้าง ไม่ครบวงบ้าง จนกระทั่งปัจจุบัน ฉ่ำ ฉ่ำ มีสมาชิกหลักอยู่ สามคนประกอบด้วย ยศ คงยศ คุณจักร์ (กีต้าร์. ร้องนำ) ดร นิรันดร ทองสวัสดิ์วงศ์ (เบส, ร้องตาม) โต้ง อภิวัตต์ คงสุวรรณ (กลอง) ซึ่งยังคงรวมตัวกันเพื่อความหวังที่จะทำเพลงและเล่นดนตรีต่อไป

แนวเพลงของฉ่ำ ฉ่ำ เดิมนั้นเป็นแนวป๊อบ ซึ่งมีกลิ่นอายของดนตรีโซล โดยมีเครื่องเป่ามาแต่งเติมสีสีนของดนตรี แต่ปัจจุบัน เนื่องด้วยจำนวนสมาชิกที่เปลี่ยนไป แนวดนตรีจึงมีการเปลี่ยนแปลงบ้างเล็กน้อย แต่ก็ยังมีพื้นฐานอยู่บนความป๊อบซึ่งเป็นแนวทางที่วงชื่นชอบอยู่เป็นทุนเดิมตั้งแต่เริ่มวง

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์ TCDC โทร. 02 664 8448 ต่อ 213, 214

« Back to Result