What 's on

« Back to Result

เทศกาลสร้างโอกาสและขยายเครือข่ายทางธุรกิจ “จับต้นสาย ชนปลายธุรกิจ”

  • (Activity)
  • When: 27 - 28 May 2011 | 13:00-17:00
  • Where: ห้องนิทรรศการ 2 TCDC

TCDC มุ่งมั่นแผ่ขยายเครือข่ายธุรกิจให้ออกนอกกรอบและไร้ขีดจำกัด เพื่อสานต่อโอกาสให้ครอบคลุมทุกสาขาวิชาชีพ ตั้งแต่ต้นสายแห่งการผลิต ไปจนถึงปลายทางของการจัดจำหน่ายและการบริโภค โดยได้รับความร่วมมือจากพันธมิตรที่แข็งแกร่งอย่าง กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม และธนาคารวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (SME Bank)

ต่อยอดเครือข่าย ทำลายทุกกำแพงอุปสรรค สู่โอกาสและความเป็นไปได้ไม่รู้จบ

TCDC มุ่งมั่นแผ่ขยายเครือข่ายธุรกิจให้ออกนอกกรอบและไร้ขีดจำกัด เพื่อสานต่อโอกาสให้ครอบคลุมทุกสาขาวิชาชีพ ตั้งแต่ต้นสายแห่งการผลิต ไปจนถึงปลายทางของการจัดจำหน่ายและการบริโภค โดยได้รับความร่วมมือจากพันธมิตรที่แข็งแกร่งอย่าง กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม และธนาคารวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (SME Bank) จัดเทศกาลการสร้างโอกาสและขยายเครือข่ายทางธุรกิจ “จับต้นสาย ชนปลายธุรกิจ” (Business Check-up Festival) กิจกรรมทางธุรกิจครบวงจรที่ไม่เพียงปลุกความคิดสร้างสรรค์ในตัวคุณ แต่ยังช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานทางธุรกิจ ให้ก้าวเป็นผู้ประกอบการมืออาชีพ พร้อมต่อยอดเครือข่ายทางธุรกิจให้ครบวงจร ตั้งแต่ต้นสายของผู้ผลิต ผู้ประกอบการ นักการตลาด นักออกแบบ ไปจนถึงปลายทางผู้บริโภค อันจะเป็นกำลังสำคัญในการหยั่งรากฐานเศรษฐกิจไทยให้ยืนหยัดอย่างมั่นคง พร้อมรับมือทุกกระแสความเปลี่ยนแปลงในอนาคต

พบสารพันกิจกรรมที่จะช่วยตรวจสุขภาพธุรกิจแบบเจาะลึก กับโอกาสสำคัญที่จะช่วยเปิดมุมมองธุรกิจอย่างรอบด้าน อาทิ

มหกรรมออกร้าน สานสร้างเครือข่าย
เมื่อผู้ประกอบการกว่า 100 ชีวิต จาก 2 โครงการใหญ่ อย่าง “โครงการการสร้างคุณค่าและมูลค่าเพิ่มของผลิตภัณฑ์และความคิดสร้างสรรค์” ภายใต้ความร่วมมือระหว่าง TCDC และกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม และ “โครงการก้าวเดินสู่วันใหม่บนถนนธุรกิจสร้างสรรค์” โดย TCDC ร่วมกับธนาคารวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (SME Bank) มารวมตัวออกร้านอย่างเต็มรูปแบบบนพื้นที่อิสระ มหกรรมการจัดแสดงสินค้าที่อัดแน่นไปด้วยแรงบันดาลใจและความสร้างสรรค์จึงถือกำเนิดขึ้น พบสินค้าหลากประเภท อาทิ เสื้อผ้าแฟชั่น เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้าน อาหารและผลิตภัณฑ์สมุนไพร งานฝีมือและของที่ระลึก ที่ซึ่งทุกไอเดียมีชีวิต และผ่านกระบวนการผลิตอันเข้มข้นภายใต้การบ่มเพาะโดยวิทยากรมืออาชีพและ TCDC จนตกผลึกเป็นผลิตภัณฑ์ที่แตกต่าง พร้อมเปิดโอกาสให้ผู้เข้าชมได้เลือกซื้อหา รวมถึงพบปะแลกเปลี่ยนประสบการณ์กับผู้ประกอบการ เพื่อสอบถามเคล็ดลับและขั้นตอนความสำเร็จ ตั้งแต่แรกเริ่มจนวางจำหน่าย ได้แบบตัวต่อตัว

คลินิกตรวจสุขภาพธุรกิจ
ภูมิคุ้มกันทางธุรกิจบกพร่อง? / ระบบการเงินไหลเวียนติดขัด? / ภาวะขาดทุนเฉียบพลัน?

ขจัดทุกความเสี่ยงของโรคร้ายทางธุรกิจ ด้วยการเข้าร่วมตรวจสุขภาพทางธุรกิจอย่างเจาะลึกรอบด้าน พร้อมเข้ารับคำปรึกษาโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ตั้งแต่ด้านธุรกิจ การตลาด การเงิน ไปจนถึงการออกแบบ เพื่อแก้ไขทุกปัญหาให้ตรงจุด ตลอดจนบ่มเพาะความพร้อมก่อนการตัดสินใจก้าวต่อไปบนเส้นทางสายธุรกิจที่อาจไม่ได้ปูลาดด้วยกลีบกุหลาบ กับหลากหลายโซนเปิดบริการ ดังนี้

  • โซนมองต่างอย่างนักสร้างสรรค์ – หากคุณกำลังมองหาความต่างและต้องการสร้างจุดขายให้สินค้าและบริการ นี่คือโอกาสสำคัญที่ “งานออกแบบสร้างสรรค์” จะตรงเข้าแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุด พบบริการด้านไอเดียสดใหม่ ไม่ซ้ำใคร จากนักออกแบบเลือดใหม่ไฟแรงกว่า 20 ราย ที่พร้อมช่วยคุณเติมเต็มทุกความคิดสร้างสรรค์สู่ความสำเร็จที่ไม่มีคำว่าไกลเกินฝัน
  • โซนวัสดุจุดประกายล้านไอเดีย – พบวัสดุมากนวัตกรรมชิ้นล่าสุดจากฐานข้อมูล Material ConneXion® Bangkok นำเสนอโดยผู้ผลิตวัสดุไทยที่ได้รับการยอมรับในระดับสากล และตอบรับกับกระแสนิยมของตลาดในปัจจุบัน ตั้งแต่วัสดุทนแทนราคาย่อมเยา ทนทาน และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ที่จะช่วยต่อยอดและจุดประกายไอเดียสร้างสรรค์ของคุณให้พุ่งทะยานจนสร้างกำไรในหลักล้าน
  • โซนเสริมความรู้ ปูทางความสำเร็จ – พบหลากบริการด้านความรู้ ที่จะเปิดโลกทัศน์ให้คุณได้รู้รอบด้านในธุรกิจที่เกี่ยวข้อง ได้แก่ บริการความรู้จากกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข, สถาบันอาหาร, สำนักงานพัฒนานวัตกรรมแห่งชาติ, สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม กรมพัฒนาธุรกิจการค้า ฯลฯ
  • โซนตีแตกธุรกิจ พิชิตเงินทุน – โอกาสพิเศษในการเข้าถึงแหล่งเงินทุน ที่จะช่วยตีแตกธุรกิจของคุณให้เติบโตทะลุทุกข้อจำกัดไปกับบริการข้อมูลทางการเงินและสินเชื่อเพื่อธุรกิจรายย่อยแบบครบวงจรจากธนาคารวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (SME Bank)

ภายในงานยังมีกิจกรรมพิเศษอีกมากมายรอให้คุณได้สัมผัส พร้อมการแนะแนวกลยุทธ์การดำเนินธุรกิจสู่ความสำเร็จที่นำไปประยุกต์ใช้ได้จริงแบบ DIY บนเวทีสาธิตหลากหลายเวิร์กช้อป แล้วมาร่วมพิสูจน์พร้อมกันว่า คนมีไฟอย่างคุณก็สามารถแตกหน่อความคิด พิชิตความสำเร็จทางธุรกิจได้เช่นกัน!

เทศกาลสร้างโอกาสและขยายเครือข่ายทางธุรกิจ “จับต้นสาย ชนปลายธุรกิจ” (Business Check-up Festival) จัดขึ้นโดยต่อเนื่องจากงาน “จับคู่สู้วิกฤต” ซึ่งจัดขึ้นเมื่อปี 2553 เพื่อให้เหล่านักออกแบบและผู้ประกอบการสร้างสรรค์ของไทยได้ร่วมกันผนึกกำลังทางธุรกิจ เพื่อฟันฝ่าวิกฤตเศรษฐกิจและการเมือง จนสามารถสร้างฐานกำลังในการผลิตสินค้าและการบริการได้อย่างเข้มแข็ง

ไม่เสียค่าใช้จ่ายตลอดงาน

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 02 664 7667 ต่อ 167

จัดโดยศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบ


TCDCTCDC กรมส่งเสริมอุตสาหกรรมMCB

« Back to Result