What 's on

« Back to Result

เทรนด์ฤดูร้อน 2014 โดย Carlin: ออกแบบผลิตภัณฑ์ ตกแต่งภายใน และแฟชั่น

  • (สัมมนา)
  • เวลา: 15 พฤษภาคม 2556 | 13:00-15:30
  • สถานที่: ห้องออดิทอเรียม, TCDC

คงปฏิเสธไม่ได้ว่าเทรนด์เป็นข้อมูลสำคัญอย่างหนึ่งที่มีผลต่อการดำเนินธุรกิจสำหรับอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ในโลกยุคใหม่ องค์ความรู้เหล่านี้ล้วนผ่านกระบวนการเก็บข้อมูลอย่างรอบด้านจากทีมวิจัยเพื่อคาดการณ์แนวโน้มที่จะเกิดขึ้นในอนาคต และกลั่นกรองออกมาเป็นหนังสือเทรนด์ในแต่ละฤดูกาล

คงปฏิเสธไม่ได้ว่าเทรนด์เป็นข้อมูลสำคัญอย่างหนึ่งที่มีผลต่อการดำเนินธุรกิจสำหรับอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ในโลกยุคใหม่ องค์ความรู้เหล่านี้ล้วนผ่านกระบวนการเก็บข้อมูลอย่างรอบด้านจากทีมวิจัยเพื่อคาดการณ์แนวโน้มที่จะเกิดขึ้นในอนาคต และกลั่นกรองออกมาเป็นหนังสือเทรนด์ในแต่ละฤดูกาล

ในสัมมนาครั้งนี้ เดวิด ลองดาร์ ผู้อำนวยการฝ่ายขายประจำภาคพื้นเอเชียของ คาร์แลง อินเตอร์เนชั่นแนล บริษัทเทรนด์สัญชาติฝรั่งเศส ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ผลิตหนังสือเทรนด์ที่มีชื่อเสียงระดับโลก และมีประสบการณ์การทำหนังสือเทรนด์มายาวนานกว่า 66 ปี จะมาขยายความเข้าใจถึงที่มาที่ไปของข้อมูลเทรนด์ที่เกิดขึ้นรวมถึงแนะนำแนวโน้มของเทรนด์ใหม่ๆ ที่กำลังจะได้รับความนิยมในปี 2014 พร้อมตัวอย่างที่น่าสนใจในแวดวงแฟชั่น ผลิตภัณฑ์ การตกแต่งภายใน กระทั่งรูปแบบการใช้ชีวิต อันเป็นประโยชน์สำหรับการเตรียมความพร้อมในการดำเนินธุรกิจ รวมถึงประยุกต์ใช้ในผลิตภัณฑ์และบริการเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคให้ตรงความต้องการมากที่สุด


รู้จัก เดวิด ลองดาร์
เดวิด ลองดาร์ มีประสบการณ์การทำงานในอุตสาหกรรมแฟชั่นและสิ่งทอนานาชาติร่วม 12 ปี ปัจจุบันเขารับผิดชอบงานด้านพัฒนาธุรกิจของบริษัทคาร์แลง อินเตอร์เนชั่นแนล ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และประเทศในแถบคาบสมุทรอินเดีย

เดวิดเป็นบุคคลที่น่าจับตามองในแวดวงการออกแบบและการคาดการณ์กระแสโลก เพราะเขาเข้าใจความยากลำบากและความท้าทายของผู้ผลิตในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ขณะเดียวกันก็ตระหนักถึงความต้องการของผู้ซื้อในยุโรปและอเมริกาเป็นอย่างดี

จากการพบปะกับผู้ผลิตในเอเชียมาแล้วมากมาย ควบคู่ไปกับการเข้าร่วมมหกรรมด้านแฟชั่นและตกแต่งภายในที่ยุโรปอย่างสม่ำเสมอ เดวิดจึงมองเห็นทิศทางที่ผู้ผลิตในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ควรมุ่งไปและแนวทางพัฒนาด้านออกแบบให้ประสบความความสำเร็จในภูมิภาคนี้กำหนดการ  
13.00 ลงทะเบียน
13.30 เจาะลึกเบื้องหลังการวิจัยเทรนด์ พร้อมแนะนำแนวโน้มของเทรนด์ใหม่ๆ ที่กำลังจะได้รับความนิยมในปี 2014 พร้อมตัวอย่างที่น่าสนใจในแวดวงแฟชั่น ผลิตภัณฑ์ การตกแต่งภายใน ไปจนถึงรูปแบบการใช้ชีวิต พร้อมวิธีการปรับใช้เทรนด์ในผลิตภัณฑ์และงานออกแบบ
15.00 – 15.30 ถามและตอบ

เปิดรับสมาชิก TCDC เท่านั้น เพียง 80 ท่าน (ดูรายละเอียดการสมัครสมาชิก)

ไม่เสียค่าใช้จ่าย

สำรองที่นั่งผ่านระบบ Online Reservation หรือที่เคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์ TCDC โทร. 02 664-8448 ต่อ 213, 214 และสิทธิพิเศษสำหรับสมาชิกแพลตินัม สำรองที่นั่งได้ที่โทร. 02 105-7499 ตั้งแต่เวลา 10:30 – 21:00 (ปิดวันจันทร์)

หมายเหตุ:

  1. การอบรมนี้เหมาะสำหรับนักเรียน นักออกแบบ ผู้ประกอบการแบรนด์ไทย และผู้ประกอบธุรกิจส่งออก (เปิดรับสำหรับสมาชิก TCDC เท่านั้น)
  2. บรรยายเป็นภาษาอังกฤษเท่านั้น ไม่มีแปลเป็นไทย
  3. กรุณาสำรองที่นั่งล่วงหน้าออนไลน์หรือทางโทรศัพท์
  4. เริ่มเปิดลงทะเบียนหน้างานก่อนการบรรยายเริ่ม 1 ชั่วโมง ผู้ที่สำรองที่นั่งไว้แล้ว โปรดมาลงทะเบียนยืนยันการเข้าร่วมงานก่อนงานเริ่มอย่างน้อย 30 นาที
  5. ค่าที่จอดรถเป็นไปตามที่เอ็มโพเรียมกำหนด TCDC มีบัตรจอดรถให้ฟรี 2 ชั่วโมง

« Back to Result