What 's on

« Back to Result

Graphic Passport in Bangkok

  • เวลา: 26 เมษายน - 1 มิถุนายน 2557
  • สถานที่: TCDC

ค้นหาความสัมพันธ์ระหว่างแอนะล็อกและดิจิทัล ในงานสัมมนาและนิทรรศการด้านการออกแบบและสื่อสารโดยนักออกแบบแถวหน้าจาก “โตเกียว” และ “กรุงเทพฯ”

พบกับตัวแทนพลังสร้างสรรค์ที่ขับเคลื่อน “โตเกียว” มหานครที่รุดหน้าอย่างไม่หยุดยั้งด้วยเทคโนโลยีล้ำยุคและการหลอมรวมทางวัฒนธรรม และกรุงเทพฯ เมืองที่อุตสาหกรรมออกแบบกำลังเติบโตอย่างรวดเร็วด้วยอัตลักษณ์ที่แตกต่างอย่างท้าทาย ในงาน Graphic Passport in Bangkok โดย TCDC, นิตยสารด้านการออกแบบสื่อสาร +81 และ Japan Foundation Bangkok เพื่อสร้างพื้นที่และโอกาสในการเชื่อมโยงโลกด้วยความคิดสร้างสรรค์

• Symposium เต็มแล้ว
26 เมษายน 2557 / 9.30 – 19.00 / ห้องนิทรรศการ 2 TCDC
6 นักออกแบบชั้นนำ ในแวดวงกราฟิกดีไซน์ ภาพถ่าย เทคโนโลยีและอินเตอร์แอคทีฟดีไซน์ จะมาร่วมพูดคุยเกี่ยวกับแนวคิด "HI-FI DESIGN" ในหลากแง่มุมที่กว้างกว่าความเป็นแอนะล็อกและดิจิตอล พร้อมบอกเล่าแรงบันดาลใจ ที่มา และกระบวนการทำงานสร้างสรรค์ผลงานชิ้นเด่น ตลอดจนถ่ายทอดสไตล์การออกแบบและแนวคิดที่แตกต่างของดีไซเนอร์ญี่ปุ่นและไทย

o Rhizomatiks
Satoshi Horii จาก Rhizomatiks
ศิลปินด้าน Visual Art และโปรแกรมเมอร์จากสตูดิโอออกแบบ Rhizomatiks ผู้ออกแบบโปรแกรมแนว Dynamic Computerized ที่ใช้สร้างผลงานอินเตอร์แอคทีฟน่าทึ่ง จนได้ไปจัดแสดงที่เมืองคานส์


อ่านต่อ

o NAM
การรวมตัวของศิลปินด้าน Graphic Art ชื่อดังจากโตเกียว ด้วยเทคนิคการผสมผสานงานกราฟิกเข้ากับมุมมองการถ่ายภาพผ่านผลงานแนวแฟนตาซีแปลกใหม่ จนเตะตาแบรนด์ดังอย่าง Onitzuka Tiger


อ่านต่อ

o Yuni Yoshida

อาร์ตไดเรกเตอร์และดีไซเนอร์สาว เจ้าของผลงานแฟชั่นกราฟิกที่มีสไตล์เฉพาะตัว เธอเคยร่วมงานกับแบรนด์ระดับโลกอย่าง Mercedes-Benz และ Louis Vuitton รวมถึงห้างสุดชิคในญี่ปุ่นอย่าง Laforet

อ่านต่อ

o Semitransparent Design
สตูดิโอออกแบบมือรางวัล เจ้าของผลงานการออกแบบดิจิทัลมีเดียผู้เคยร่วมงานกับแบรนด์ดังอย่าง ISSEY MIYAKE และศิลปิน IKKO TANAKA รวมถึงจัดแสดงผลงานมากมายทั้งในญี่ปุ่นและฝรั่งเศส


อ่านต่อ

o วิชญ์ พิมพ์กาญจนพงศ์
นักออกแบบกราฟิกผู้ก่อตั้งกลุ่มศิลปินนิวมีเดีย Duckunit และผู้บุกเบิกงาน Scenery Design ในประเทศไทย โดยปัจจุบันมุ่งเน้นที่การประยุกต์ใช้ Mechatronics/Animatronics/Robotic

o Visionary
โปรดักชั่นเฮ้าส์แนวหน้าของวงการโฆษณาไทย กับผลงานภาพนิ่งแนวสร้างสรรค์มากมายที่คุ้นตากันดีในสื่อสิ่งพิมพ์ต่างๆ การันตีด้วยรางวัลระดับโลกจาก Press Lions Cannes 2013 และ D&AD Awards 2013

อ่านต่อ

*บรรยายเป็นภาษาญี่ปุ่นและไทย พร้อมบริการแปลภาษา ไทยและอังกฤษ

• เวิร์กช็อป โดย NAM เต็มแล้ว
27 เมษายน 2557 / 14:00 - 17:00 / ห้องออดิทอเรียม

• นิทรรศการผลงานกราฟิกและอินเตอร์แอคทีฟ
26 เมษายน - 4 พฤษภาคม 2557 / 10:30 - 21:00 / เช้าชมฟรี
โถงทางเข้า, Workshop @TCDC และห้องสมุดเฉพาะด้านการออกแบบ TCDC

ราคาบัตร

Symposiumราคาพิเศษ ถึง 20 เม.ย.ราคาปรกติ หลัง 20 เม.ย.
TCDC Members300600
Non-members400600
Workshop ราคาพิเศษ ถึง 20 เม.ย.ราคาปรกติ หลัง 20 เม.ย.
TCDC Members500900
Non-members600900

www.tcdc.or.th/grapass
www.grapass.net

สอบถามข้อมูลได้ที่เคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์ TCDC (ปิดวันจันทร์) โทร. 02-664-8448 ต่อ 213, 214

*ขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงใดๆ ตามความเหมาะสมโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า


« Back to Result