What 's on

« Back to Result

Bangkok Public Service Jam 2015

  • เวลา: 9 - 11 มิถุนายน 2558
  • สถานที่: Auditorium, TCDC

กลับมาแจมกันอีกครั้ง! กับ 48 ชั่วโมงที่จะเขย่าวงการบริการสาธารณะด้วย Service Design สมัครได้ตั้งแต่ 22 พ.ค.นี้ รับจำนวนจำกัดเพียง 40 ที่นั่ง

ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่อยากเห็นบริการสาธารณะในกรุงเทพฯ ดีขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเส้นทางจักรยานที่ปลอดภัยสำหรับนักปั่น ไฟฟ้าสว่างไสวในตรอกซอกซอย ระบบโรงพยาบาลที่ไม่ซับซ้อนหลายลำดับ ความปลอดภัยบนท้องถนนโดยไม่ต้องเสี่ยงชีวิตกับรถเมล์ตีนผี ฯลฯ

ไม่ว่าคุณจะเป็นสถาปนิก นักออกแบบ วิศวกร นักบัญชี นักคณิตศาสตร์ แพทย์ อาจารย์ พนักงานไปรษณีย์ นักศึกษา หรือคุณพ่อคุณแม่ของลูกๆ หากคุณสนใจด้านบริการสาธารณะ หรือเรื่องราวของการออกแบบบริการ TCDC ขอเชิญคุณมาร่วม Bangkok Public Service Jam 2015 โดยเราเปิดกว้างและคาดหวังให้พนักงานภาครัฐที่มีพลังพร้อมสร้างสรรค์เข้าร่วมแจมด้วยเช่นกัน

Bangkok Public Service Jam คือ 48 ชั่วโมงของการร่วมลงขันความคิด เปิดรับไอเดียจากทุกคน ทุกอาชีพ เพื่อนำความสามารถ ความเชี่ยวชาญ และพลังที่แตกต่างมาทำงานร่วมกัน โดยมุ่งได้ผลลัพธ์เป็นบริการใหม่ๆ เพื่อสาธารณะ  ไม่มีใครรับประกันว่าบริการสุดล้ำจากไอเดียของพวกเรานั้นจะได้เกิดขึ้นจริงหรือไม่ แต่สิ่งที่รับประกันได้คือ คุณจะได้สนุกกับกระบวนการการทำงาน ได้เห็นว่า ศักยภาพของคนมีพลังเมื่อมาทำงานร่วมกัน ไปได้ไกลขนาดไหน และได้รู้จัก “Service Design” จากการลงมือทำจริง

คุณพร้อมที่จะมา “แจม” กับเรา?
พร้อมแน่แค่คุณ...
- รักการทำงานเป็นทีม
- สื่อสารภาษาไทยได้ (เพราะเราจะแจมกันเป็นภาษาไทย)
- พร้อมรู้จักคนใหม่ๆ
- เปิดใจยอมรับสิ่งใหม่ รับฟังความคิดเห็นผู้อื่น
- มีพลังสูงและพร้อมจะสร้างสรรค์
- ทำงานในสาขาอาชีพใดก็ได้
- อายุ 20 ปีขึ้นไป
- มาร่วมแจมได้ในวันที่ 9-11 มิถุนายน 2558 เต็มเวลาที่กำหนด (ดูรายละเอียดวันเวลาเข้าร่วมด้านล่าง)

กำหนดการ 
9 มิถุนายน 2558
14:00 - 17:00      หลักสูตรเร่งรัดพื้นฐาน Service Design* 
17:00 - 18:00     รู้จัก”แจม”: แจมคืออะไร และเราจะแจมในหัวข้ออะไรกัน?
*หมายเหตุ ช่วง Introduction to  Service Design  เป็นคอร์สรวบรัด 3 ชม.เพื่อเรียนรู้ Service Design เบื้องต้นสำหรับผู้ที่ไม่คุ้นเคยกับ Service Design เพื่อนำความรู้และเครื่องมือการออกแบบริการไปใช้ในวันแจม เนื่องจากวันแจมจะไม่มีการสอน แต่จะให้ทุกคนนำความรู้ความสามารถของตนมาปล่อยของกัน

10 มิถุนายน 2558
10:30 - 17:00      ลงมือ”แจม” โดยการใช้เครื่องมือ Service Design ที่เรียนรู้จากวันแรก

11 มิถุนายน 2558
10:30 - 17:00      แจมเมอร์นำเสนอผลงานต้นแบบ

Bangkok Public Service Jam 2015 คืออะไร?
TCDC จัดงาน Bangkok Public Service Jam 2015  ขึ้นโดยเป็นส่วนหนึ่งของ Global GovJam ซึ่งเป็นงาน “แจมความคิด” ที่จัดขึ้นพร้อมกันทั่วโลก ในวันและเวลาเดียวกันของแต่ละเมือง งานนี้ต่อยอดมาจากงาน Global Service Jam แต่มุ่งเน้นที่บริการของภาครัฐและหน่วยงานสาธารณะ ผู้เข้าร่วมจะแบ่งออกเป็นทีมเล็กๆ  และทำงานภายใต้หัวข้อ (Theme) เดียวกันภายในเวลา 48 ชั่วโมง เพื่อสร้างสรรค์วิธีการแก้ไขปัญหาที่ภาครัฐและหน่วยงานสาธารณะต้องเผชิญ จากนั้นก็จะอัพโหลดผลงานให้คนทั่วโลกเห็น

ที่นั่งเต็มแล้ว

รับจำนวนจำกัดเพียง 50 ที่

ข้อมูลเพิ่มเติมที่ http://www.govjam.org
ติดตามความเคลื่อนไหวของงานได้ทาง Facebook : Bangkok Public Service Jam และเว็บไซต์ tcdc.or.th

หมายเหตุ
• หากไม่สามารถเข้าร่วมแจมได้ สามารถสละสิทธิ์ได้ระหว่างวันที่ 2-4 มิถุนายน 2558 ที่เคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์ TCDC (ปิดวันจันทร์) โทร. 02 664 8448 ต่อ 213, 214

กิจกรรมนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ Service Design Thailand ยกระดับคุณภาพชีวิตและธุรกิจด้วยการออกแบบบริการ

« Back to Result