Articles

« Back to Result | List

การบรรยายและสาธิตการทำอาหารแนวใหม่ โดยเชฟกักกัน อานันด์ (วันที่ 22 มกราคม 2555)

การบรรยายและสาธิตการทำอาหารแนวใหม่ โดยเชฟกักกัน อานันด์
“Progressive Cuisine by Chef Gaggan Anand”

เวลา 22 มกราคม 2555 | 14:00-16:00 น.
สถานที่ ห้องออดิทอเรียม TCDC
วิทยากร เชฟกักกัน อานันด์

บทบาทของเชฟในการประกอบอาหารแนวใหม่คือการคิดค้นภาษา หรืออีกนัยหนึ่งก็คือนวัตกรรมการปรุงและการใช้วัตถุดิบ มาประกอบอาหารแบบดั้งเดิมในวิถีที่ต่างออกไป เพื่อสร้างสรรค์สูตรอาหารที่รวมกันแล้วเกิดถ้อยคำ ได้องค์ความรู้กระตุ้นเร้าประสาทสัมผัสและสื่อจินตนาการของผู้รับรู้ต่อความเป็นไปได้ไม่สิ้นสุดอันมีส่วนสำคัญอย่างยิ่งต่อการพัฒนาวิถีการปรุงและการกินอาหารต่อไปในอนาคต

การบรรยายและสาธิตการทำอาหารแนวใหม่โดย เชฟกักกัน อานันด์ จากร้านกักกัน (Gaggan) จะนำเสนอตัวอย่างเทคนิคการประกอบอาหารแนวใหม่ ซึ่งมีการคิดค้นและพัฒนาในสเปนก่อนจะมีการนำไปใช้กันแพร่หลายในร้านอาหารร่วมสมัยทั่วโลก ด้วยเครื่องมือเครื่องใช้และวัตถุดิบหลากชนิด ผลลัพธ์ที่ได้คือรายการอาหารที่กระตุ้นประสาทสัมผัสและเปลี่ยนประสบการณ์การรับรู้ของผู้ชิมไปอย่างสิ้นเชิง

รายละเอียดเพิ่มเติม http://www.tcdc.or.th/calendar/detail.php?ID=13556

ดูวิดีโอ คลิก




« Back to Result

  • Published Date: 2012-02-03
  • Resource: video.tcdc.or.th