Creative Knowledge

« Back to Result | List

“WGSN Insight” บริการใหม่ของ TCDC“WGSN Insight” บริการใหม่ของ TCDC

TCDC เปิดให้ใช้บริการ WGSN (World Global Style Network) Insight เครื่องมือช่วยคาดการณ์แนวโน้มหรือเทรนด์โลกที่ได้รับการยอมรับอันดับต้นๆ ของโลก WGSN Insight ช่วยนักคิดและนักสร้างสรรค์ให้รู้เท่าทันเทรนด์ และยังช่วยวิเคราะห์เทรนด์และแนวโน้มต่างๆ ในเรื่องของผู้บริโภค การตลาด ธุรกิจ Retail ไปจนถึงแนวโน้มของนวัตกรรมโลก

โดยสมาชิก TCDC สามารถเข้าใช้บริการ WGSN Insight ผ่านเว็บไซต์ http://library.tcdc.or.th/ ผ่านการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตแบบไร้สาย (Wi-Fi Internet) ที่ TCDC กรุงเทพฯ TCDC เชียงใหม่ และ AIS D.C. 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์ TCDC กรุงเทพฯ เวลา 10.30-21.00 น. (ปิดวันจันทร์) โทร. 02-105-7400 ต่อ 213, 214


TCDC New Service “WGSN Insight”

TCDC member can access WGSN Insight from today onwards. WGSN (World Global Style Network) Insight: As the world’s leading trend forecaster, WGSN Insight is the perfect tool for creative thinker to make better decision by identifying and analyzing the trend.  Featuring content and analysis on consumer, marketing, retail and innovation trends, subscriber stays ahead of the business.

WGSN Insight is available at only on-site platform via Wi-Fi Internet at TCDC Bangkok, TCDC Chiang Mai and AIS D.C.

For more information, please contact TCDC Information Counter, TCDC Bangkok, from 10.30-21.00 hrs. (Closed Mondays), Tel. 02-105-7400 ext. 213, 214

« Back to Result

 • Published Date: 2017-08-30
 • Resource: www.tcdc.co.th
 • ห้างสรรพสินค้ายังคงสร้างนวัตกรรมใหม่ๆ เพื่อเติมเต็มสังคมชนชั้นกลางที่มีความต้องการอย่างไม่มีที่สิ้นสุด "แค็ตตาล็อกทางไปรษณีย์" หรือ “การซื้อเงินผ่อน” กลายเป็นนวัตกรรมแสนอัจฉริยะที่ถูกสร้างมาเพื่อความสะดวกสบายของผู้บริโภค แต่เกมของห้างสรรพสินค้าและผู้บริโภคไม่ได้จบเพียงเท่านี้ ยังมีนวัตกรรมอีกมากมายที่ถูกออกแบบมาเพื่อดึงดูดความต้องการของผู้บริโภค
 • ห้างกลายเป็นเครื่องนำทางสำหรับวิถีชีวิตชนชั้นกลาง และเป็นหัวใจของมหานครสำหรับผู้มาเยือน การสร้าง "นวัตกรรม" จึงเป็นสิ่งสำคัญที่ห้างสรรพสินค้ามุ่งออกแบบมาเพื่อรองรับการขยายตัวของชนชั้นกลางและทุกอย่างที่ตอบสนองความต้องการของพวกเขา
 • เข้าสู่ช่วงปีใหม่ทั้งที คงไม่มีอะไรดีกว่าการใช้เวลาสังสรรค์ร่วมกับครอบครัวและบุคคลผู้เป็นที่รัก แต่บ่อยครั้งที่เทศกาลเฉลิมฉลองมักสิ้นสุดลงพร้อมกับกองขยะ ยังไม่รวมถึงการใช้ทรัพยากรและพลังงานมหาศาลในเทศกาลดนตรีและงานอีเวนต์ที่จัดขึ้นตามวาระต่างๆ ทั่วโลก
 • สำรวจ 5 งานเทศกาลหลากรูปแบบทั่วโลก ที่ไม่เพียงสร้างความสนุกสนาน สีสัน และเปิดโอกาสทางธุรกิจให้คนในเมือง แต่ยังเสริมสร้างเศรษฐกิจให้เข้มแข็งได้ในระดับสากล
 • พบเรื่องราวของแสงสว่างในช่วงเวลาแห่งความสุข กับที่มาที่ไปที่แฝงความเชื่อ ความหมาย และเอกลักษณ์เฉพาะของแต่ละท้องถิ่น
 • สำรวจมุมมองสองสถาปนิกนักคิดรุ่นใหม่ “ดลพร ชนะชัย และ นัฐพงษ์ พัฒนโกศัย” ผู้ก่อตั้ง Cloud-Floor และรับหน้าที่ออกแบบพาวิลเลียนในงาน Bangkok Design Week 2018 กันแนวคิดการออกแบบเพื่อเมือง สังคม และทุกคน
 • สำรวจเส้นทางการเติบโตของ Just Sketch ของสองสตาร์ทอัพชาวไทย ที่ทำให้การสเก็ตช์ภาพ กิจกรรมที่หลายคนมองว่าเป็นเพียงงานอดิเรก กลายเป็นธุรกิจสร้างรายได้ที่ไปได้ไกลในสิงคโปร์
 • ปลดล็อกชัยชนะของ “ลิลล์ (Lille)” เมืองเล็กๆ ทางตอนเหนือของประเทศฝรั่งเศส กับการได้รับเลือกจาก World Design Organization ให้เป็น “เมืองหลวงแห่งการออกแบบโลกประจำปี 2020”
 • พบ 3 โลเคชั่นสุดครีเอทีฟในกรุงเทพฯ Prince Theatre Heritage Stay, YELO House และโซวเฮงไถ่ กับแนวคิดการสร้างคุณค่าใหม่ให้กับสถานที่เก่า จนเกิดเป็นเรื่องราว ความสัมพันธ์ ระหว่างพื้นที่กับผู้คนที่ตอบรับยุคสมัยปัจจุบัน