Creative Knowledge

« Back to Result | List

“WGSN Insight” บริการใหม่ของ TCDC“WGSN Insight” บริการใหม่ของ TCDC

TCDC เปิดให้ใช้บริการ WGSN (World Global Style Network) Insight เครื่องมือช่วยคาดการณ์แนวโน้มหรือเทรนด์โลกที่ได้รับการยอมรับอันดับต้นๆ ของโลก WGSN Insight ช่วยนักคิดและนักสร้างสรรค์ให้รู้เท่าทันเทรนด์ และยังช่วยวิเคราะห์เทรนด์และแนวโน้มต่างๆ ในเรื่องของผู้บริโภค การตลาด ธุรกิจ Retail ไปจนถึงแนวโน้มของนวัตกรรมโลก

โดยสมาชิก TCDC สามารถเข้าใช้บริการ WGSN Insight ผ่านเว็บไซต์ http://library.tcdc.or.th/ ผ่านการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตแบบไร้สาย (Wi-Fi Internet) ที่ TCDC กรุงเทพฯ TCDC เชียงใหม่ และ AIS D.C. 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์ TCDC กรุงเทพฯ เวลา 10.30-21.00 น. (ปิดวันจันทร์) โทร. 02-105-7400 ต่อ 213, 214


TCDC New Service “WGSN Insight”

TCDC member can access WGSN Insight from today onwards. WGSN (World Global Style Network) Insight: As the world’s leading trend forecaster, WGSN Insight is the perfect tool for creative thinker to make better decision by identifying and analyzing the trend.  Featuring content and analysis on consumer, marketing, retail and innovation trends, subscriber stays ahead of the business.

WGSN Insight is available at only on-site platform via Wi-Fi Internet at TCDC Bangkok, TCDC Chiang Mai and AIS D.C.

For more information, please contact TCDC Information Counter, TCDC Bangkok, from 10.30-21.00 hrs. (Closed Mondays), Tel. 02-105-7400 ext. 213, 214

« Back to Result

  • Published Date: 2017-08-30
  • Resource: www.tcdc.co.th
  • จับกระแสเทศกาลหนังสือศิลปะครั้งแรกของกรุงเทพฯ เวทีปล่อยของสำหรับศิลปิน นักเขียน และนักเล่าเรื่องบนกระดาษหน้าใหม่
  • เมื่อความเปลี่ยนแปลงของประชากรผู้สูงอายุที่เพิ่มขึ้นได้ส่งกระทบในวงกว้างกับสังคมและธุรกิจ ทำให้มีสินค้าและบริการต่างๆ ได้รับการพัฒนาเพื่อปรับตัวให้ทันต่อยุคสมัย เราลองมาดูตัวอย่างกันว่า สินค้าและบริการอะไรบ้างที่น่าสนใจ และตอบโจทย์ข้างต้นอย่างไร
  • สำรวจมุมมองการพลิกกิจการ จากทายาทธุรกิจคนสำคัญของแบรนด์เก่าแก่ร่วม 7 ทศวรรษอย่าง “ผงหอมศรีจันทร์” ที่แทบไม่มีใครรู้จักให้ก้าวเดินอย่างสง่างามในตลาดเวชสำอางยุคใหม่
  • Made here on earth พื้นที่งานช่างที่สร้างจากสติ
  • ปลดล็อกความอร่อยและความสำเร็จจากทายาทรุ่นที่สี่ของกิจการโรงซีอิ๊วโชติสกุลรัตน์ หรือ “เคียมง่วนเชียง” โรงซีอิ๊วเล็กๆ อายุกว่า 100 ปี กับการเดินทางบนเส้นทางใหม่ที่ต่อลมหายใจให้ภูมิปัญญาดั้งเดิม สู่การตั้งเป้าหมายที่ยั่งยืนในอนาคต
  • จับตามอง “วอร์ซอ” เมืองหลวงแห่งประเทศโปแลนด์ อดีตเมืองที่เกือบจะหายไปจากแผนที่โลก ด้วยเหตุความเสียหายที่ได้รับจากสงครามโลกครั้งที่ 2 แต่ขณะนี้ วอร์ซอคือเมืองที่กำลังถูกพูดถึงในฐานะ “Cool Destination” ที่น่าจับตามองมากที่สุดในยุโรป