Creative Knowledge

« Back to Result | List

“WGSN Insight” บริการใหม่ของ TCDC“WGSN Insight” บริการใหม่ของ TCDC

TCDC เปิดให้ใช้บริการ WGSN (World Global Style Network) Insight เครื่องมือช่วยคาดการณ์แนวโน้มหรือเทรนด์โลกที่ได้รับการยอมรับอันดับต้นๆ ของโลก WGSN Insight ช่วยนักคิดและนักสร้างสรรค์ให้รู้เท่าทันเทรนด์ และยังช่วยวิเคราะห์เทรนด์และแนวโน้มต่างๆ ในเรื่องของผู้บริโภค การตลาด ธุรกิจ Retail ไปจนถึงแนวโน้มของนวัตกรรมโลก

โดยสมาชิก TCDC สามารถเข้าใช้บริการ WGSN Insight ผ่านเว็บไซต์ http://library.tcdc.or.th/ ผ่านการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตแบบไร้สาย (Wi-Fi Internet) ที่ TCDC กรุงเทพฯ TCDC เชียงใหม่ และ AIS D.C. 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์ TCDC กรุงเทพฯ เวลา 10.30-21.00 น. (ปิดวันจันทร์) โทร. 02-105-7400 ต่อ 213, 214


TCDC New Service “WGSN Insight”

TCDC member can access WGSN Insight from today onwards. WGSN (World Global Style Network) Insight: As the world’s leading trend forecaster, WGSN Insight is the perfect tool for creative thinker to make better decision by identifying and analyzing the trend.  Featuring content and analysis on consumer, marketing, retail and innovation trends, subscriber stays ahead of the business.

WGSN Insight is available at only on-site platform via Wi-Fi Internet at TCDC Bangkok, TCDC Chiang Mai and AIS D.C.

For more information, please contact TCDC Information Counter, TCDC Bangkok, from 10.30-21.00 hrs. (Closed Mondays), Tel. 02-105-7400 ext. 213, 214

« Back to Result

 • Published Date: 2017-08-30
 • Resource: www.tcdc.co.th
 • ชวนขยายอาณาจักรงานออกแบบในอีกแง่มุม ที่ไม่ได้มาพร้อมกับความหวือหวาและไม่ได้มีปัญหาเป็นโจทย์ให้แก้ไข ทว่าเป็นการสร้างสรรค์ที่มีคุณค่าจากการต่อยอดสิ่งเดิมให้เกิดประโยชน์สูงสุด เพื่อสอดรับกับไลฟ์สไตล์ใหม่ที่เปลี่ยนไป อันเป็นโจทย์สำคัญที่ทำให้งานออกแบบในชีวิตประจำวันต้องปรับตัว

  ">

  ชวนขยายอาณาจักรงานออกแบบในอีกแง่มุม ที่ไม่ได้มาพร้อมกับความหวือหวาและไม่ได้มีปัญหาเป็นโจทย์ให้แก้ไข ทว่าเป็นการสร้างสรรค์ที่มีคุณค่าจากการต่อยอดสิ่งเดิมให้เกิดประโยชน์สูงสุด เพื่อสอดรับกับไลฟ์สไตล์ใหม่ที่เปลี่ยนไป อันเป็นโจทย์สำคัญที่ทำให้งานออกแบบในชีวิตประจำวันต้องปรับตัว

 • AI จะเข้าใกล้ ‘ความเป็นมนุษย์’ ได้อย่างไร ยังคงเป็นที่ถกเถียงกันอย่างกว้างขวาง แต่ยิ่งไปกว่านั้น ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีก็ยังนำเราไปสู่อีกหนึ่งคำถามที่ว่า ‘ความเป็นมนุษย์’ คืออะไร
 • เรื่องราวชีวิตและการทำงานของจอห์น จี. มอร์ริส บรรณาธิการภาพนิตยสารชื่อดังผู้มีบทบาทในการบันทึกเรื่องราวสงครามและความขัดแย้งสำคัญของศตวรรษที่ 20 จากสารคดี Get the Picture (2013) 
 • สำรวจตลาดเฉพาะกลุ่ม (Niche Market) ที่เป็นไปได้จากทั่วโลก ซึ่งขับเคลื่อนโดยความรัก ความหลงใหล และการไม่หยุดเรียนรู้ของคนตัวเล็กๆ ที่บางครั้งพวกเขาก็สร้างปรากฏการณ์ที่ยิ่งใหญ่จนเราต้องจับตามอง
 • สำรวจเฟซบุ๊กเพจสไตล์ไทยๆ ที่เป็นเสมือนแหล่งรวมพลคนคอเดียวกันให้มาเจอกัน ผ่านการนำเสนอคอนเทนต์เนื้อหาแปลกใหม่แต่สร้างสรรค์
 • สำรวจมุมมองนักคิด ผู้กำกับภาพยนตร์ และนักสื่อสารผ่านมีเดียต่างๆ กับประเด็นความไร้แก่นสารของการจัดประเภท เมื่อตอนนี้มีเพียงเส้นเบลอๆ ที่ไม่อาจจำกัดกรอบความเป็นไปได้อีกต่อไป มีก็แต่โอกาสที่ว่าใครจะคว้าไปได้ หากเคล็ดลับของ “เต๋อ-นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์” คือ “ความมั่นใจ ทำตามใจ แต่ให้ตรงโจทย์” แล้วความเป็นไปได้ของเราคือ...
 • คอกาแฟไม่ควรพลาด “เมลเบิร์น” เมืองที่คลั่งไคล้การดื่มกาแฟเป็นชีวิตจิตใจ จนคนในเมืองเอาจริงเอาจังกับธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับกาแฟไม่น้อยหน้าเมืองไหนๆ ในโลก