Creative Knowledge

« Back to Result | List

ค้นหาเส้นทางสู่ความสำเร็จกับ Business Model You

business model you2.jpg

ชื่อหนังสือ
โมเดลธุรกิจของคุณ BUSINESS MODEL YOU
โดย          ทิม คลาร์ก (แปลโดย: พิษณุ พรหมจรรยา)
หมวด        การพัฒนาอาชีพ / ความสำเร็จทางธุรกิจ
ISBN         9789742281861

“ถ้าคิดการใหญ่ ใจต้องนิ่ง เพียงคิดจะเปิดอ่าน ชีวิตก็อาจเปลี่ยน”

สิ่งที่เป็นที่ยอมรับทั่วโลกในหนังสือเล่มนี้คือ วิธีคิดของทิม คลาร์ก ซึ่งช่วยเนรมิตให้ชีวิตการทำงานของคุณเป็นระบบ คุณจะเริ่มมองเห็นเส้นทางการทำงานอย่างชัดเจน และจะรู้ว่าต้องทำอย่างไรเพื่อให้บรรลุเป้าหมาย ตัวอย่างความสำเร็จของโมเดลธุรกิจจากทั่วโลกที่อยู่ในเล่ม ยังช่วยสร้างให้แรงขับและแรงบันดาลใจให้คุณลุกขึ้นมาสร้างความสำเร็จให้ชีวิต แล้วจะรออะไร? รีบหยิบหนังสือเล่มนี้ขึ้นมา พร้อม กระดาษและปากกา หนทางสู่ความสำเร็จรอคุณอยู่แล้ว!

business model you3.jpg

business model you4.jpg

business model you5.jpg

พรีวิวหนังสือ


ค้นหาหนังสืออื่นๆ ที่น่าสนใจในหมวด Art museums / Art appreciation

TCDC Resource Center

แหล่งข้อมูลด้านการออกแบบและความคิดสร้างสรรค์ที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในเอเชีย
ชั้น 5 ดิ เอ็มโพเรียม เปิดวันอังคาร-วันอาทิตย์ (ปิดวันจันทร์) 10.30 - 21.00 น.
http://library.tcdc.or.th/

 
businessmodelyouexhibition.jpg
นิทรรศการ “โมเดลธุรกิจ : อย่างไร –> อะไร –> เพื่อใคร”

วันที่ 29 กันยายน - 13 ธันวาคม 2558 | 10:30-21:00
สถานที่: ห้องสมุดเฉพาะด้านการออกแบบ

นิทรรศการ “โมเดลธุรกิจ : อย่างไร –> อะไร –> เพื่อใคร”  มาร่วมกันเปลี่ยนความคิดอยากทำธุรกิจ สู่การเริ่มต้นลงมือทำกับการสร้างโมเดลธุรกิจแบบครอบคลุม
http://www.tcdc.or.th/exhibition/23510/?lang=th


« Back to Result

 • Published Date: 2015-11-11
 • Resource: www.tcdc.co.th
 • Made here on earth พื้นที่งานช่างที่สร้างจากสติ
 • จับตามอง “วอร์ซอ” เมืองหลวงแห่งประเทศโปแลนด์ อดีตเมืองที่เกือบจะหายไปจากแผนที่โลก ด้วยเหตุความเสียหายที่ได้รับจากสงครามโลกครั้งที่ 2 แต่ขณะนี้ วอร์ซอคือเมืองที่กำลังถูกพูดถึงในฐานะ “Cool Destination” ที่น่าจับตามองมากที่สุดในยุโรป
 • สำรวจมุมมองนักคิด “ดร.วสุ โปษยะนันทน์” สถาปนิกผู้เชี่ยวชาญด้านการอนุรักษ์โบราณสถาน จากสำนักสถาปัตยกรรม กรมศิลปากร ผู้ที่บอกให้เราเข้าใจว่า คุณค่าและความหมายคือจุดเริ่มต้นของการอนุรักษ์และการจัดการโบราณสถานอย่างยั่งยืน
 • เพื่อนหญิงพลังหญิงในภาพประกอบของ Superfah Jellyfish
 • สีสันที่เป็นตัวเองของ Mana Dkk
 • ความสูงวัยไม่ใช่เรื่องตัวเลขของอายุที่น่ากลัวอีกต่อไป การค้นหารูปแบบความสุขในแบบของตัวเองบวกกับอัพเดทเทรนด์การมีอายุยืนผ่านหนังสือหรือบทความออนไลน์ ช่วยเพิ่มบทสนทนาระหว่างคนรุ่นเรา รุ่นพ่อ และรุ่นแม่ปู่ย่าตายาย TCDC Resource Center จึงอยากบอกต่อหนังสือดีที่ว่าด้วยเรื่อง “สูงวัย” ที่เรายังไม่รู้อีกมากมาย
 • Yim Lek Lek งานกระดาษสร้างรอยยิ้ม ด้วยความฝันเพื่อตัวเองและผู้อื่น
 • เมื่อนิยามของคำว่าสูงวัยได้เปลี่ยนไปจากเดิม ซึ่งเห็นได้จากวิถีชีวิตอันน่าสนใจของผู้สูงวัยที่ไม่ยอมแพ้ต่อข้อจำกัดของร่างกาย หากแต่ลุกขึ้นมายอมรับธรรมชาติและอยู่อย่างมีความหมายและไม่มองว่าตนเป็นภาระของสังคม จนบางคนเป็นถึงแฟชั่นไอคอน นักเขียน นักแสดง กระทั่งการมีทางเลือกการทำกิจกรรมมากมายเพื่อตอบโจทย์เขาเหล่านั้น อย่างเช่นคลาสโยคะหลักสูตรผู้สูงวัย เป็นต้น
 • จากสถิติพบว่า สิงคโปร์มีประชากรผู้สูงอายุ (อายุมากกว่า 60 ปี) เป็นจำนวนสูงที่สุดในเอเชีย (รองลงมาเป็นไทย) ทำให้ภาครัฐได้วางแผนและพัฒนาระบบต่างๆเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ผ่านนโยบายการเป็นประเทศ 'Nation for All Age' โดยมีการลงมือทำที่หลากหลาย โดยเฉพาะการพัฒนาพื้นที่ของเมืองมารีน พาเหรด ที่ได้รับการพัฒนาให้เป็น City for All Ages (CFAA)
 • ในอีกไม่ช้า คำว่า “สูงวัย” จะใช้กำหนดอะไรไม่ได้ เพราะสังคมผู้สูงอายุในวันนี้เต็มไปด้วยภาพของคนสูงวัยที่ตื่นตัวพร้อมทำงาน เริ่มต้นทดลองใช้โซเชียลมีเดีย ออกไปท่องเที่ยวพร้อมลูกหลาน รวมถึงการเกิดปรากฏการณ์ “หกศูนย์อีกครั้ง” (Second sixties) ที่กำลังกลับมา แล้วเราจะออกแบบชีวิตอย่างไรหากวันข้างหน้าเราจะเป็นส่วนหนึ่งของสังคมผู้สูงอายุอย่างเต็มรูปแบบ เพื่อให้ในอนาคตที่ใกล้ถึงนี้ ไม่มีคำว่าสูงวัยมาเป็นข้อจำกัดในการใช้ชีวิตได้อีกต่อไป