Creative Knowledge

« Back to Result | List

ตอบโจทย์ชึวิตยุคใหม่แบบไฮเทค ตอนที่ 1

เทคโนโลยีในปัจจุบันวิวัฒนาการไปไกลชนิดที่ว่า สามารถตอบโจทย์ความต้องการของมนุษย์ได้แทบทุกเรื่อง ไม่เว้นแม้แต่เรื่องเล็กๆ น้อยๆ ในชีวิตประจำวันที่ผู้บริโภคเองอาจนึกไม่ถึงเลยด้วยซ้ำ

เริ่มตั้งแต่กิจกรรมยามเช้าที่เรามักตื่นขึ้นด้วยเสียงนาฬิกาปลุก ก่อนจะงัวเงียกดปุ่ม snooze เพื่องีบต่ออีกสักหน่อย จนอาจเป็นเหตุให้ไปทำงานสาย นาฬิกาปลุกใจบุญอย่าง Snuznluz จึงถูกผลิตขึ้นด้วยฟังก์ชั่นที่โดดเด่นคือ ทุกครั้งที่คุณกดปุ่ม snooze นาฬิกาซึ่งมีระบบ wifi ในตัวจะเชื่อมต่อกับบัญชีธนาคารออนไลน์ของคุณ แล้วโอนเงินบริจาคทันที โดยคุณสามารถเลือกบัญชีและจำนวนเงินบริจาคในแต่ละครั้ง รวมถึงรายชื่อองค์กรและมูลนิธิต่างๆ ที่รองรับในระบบกว่า 6,200 แห่ง ไอเดียนี้จึงเป็นเหมือนการยิงปืนนัดเดียวได้นกสองตัว คือ ช่วยกระตุ้นให้เราตรงต่อเวลาพร้อมกับทำประโยชน์ต่อสังคมในเวลาเดียวกัน โดยวางจำหน่ายในราคาเครื่องละ 1,300 บาท

unmet1_1
หรือจะเป็นกิจวัตรประจำวันอย่างการดื่มน้ำ ก็มีอุปกรณ์ไฮเทคที่ช่วยเตือนให้เราดื่มน้ำครบตามปริมาณที่ควรดื่มในแต่ละวัน อย่าง Hydracoach ขวดน้ำอัจฉริยะที่ทำงานด้วยระบบดิจิทัล สามารถติดตามการดื่มน้ำของเราแบบเรียลไทม์ โดยคำนวณว่าดื่มน้ำไปปริมาณเท่าใดแล้ว และควรดื่มอีกเท่าใดจึงจะดีต่อสุขภาพ โดยการแสดงผลผ่านจอมอนิเตอร์ขนาดเล็กที่ติดตั้งอยู่บนขวด ซึ่งถูกออกแบบให้มีรูปทรงปราดเปรียวทันสมัย และมีให้เลือกหลายสี สามารถพกพาไปได้ทุกที่ ไม่ว่าจะเป็นฟิตเนส ปั่นจักรยาน ปีนเขา หรือจะตั้งไว้สวยๆ บนโต๊ะทำงานก็ได้ ในราคาขวดละประมาณ 1,000 บาท

unmet1_2

หรือหากใครเริ่มขี้หลงขี้ลืมจนหาของไม่เจอบ่อยๆ ลองใช้ StickNFind สติกเกอร์อัจฉริยะในรูปแบบชิพ ที่คุณสามารถติดบนสิ่งของที่คุณกลัวว่าจะหาย เช่น กระเป๋าสตางค์ พัสดุชิ้นสำคัญที่จะส่งทางไปรษณีย์ หรือแม้กระทั่งสัตว์เลี้ยงแสนซน โดยชิพขนาดเท่าเหรียญจะส่งสัญญาณบลูทูธเชื่อมต่อเข้ากับสมาร์ทโฟนของคุณ และแสดงผลที่หน้าจอว่าสิ่งของนั้นอยู่ที่พิกัดใด คล้ายกับการส่งคลื่นสัญญาณเรดาร์ ซึ่งชิพมีให้เลือกหลากหลายสีสันด้วยกัน ตั้งแต่แบบใส สีขาว ชมพู แดง ฟ้า และดำ วางจำหน่ายเป็นแพ็คคู่ เริ่มต้นที่ 2 แพ็คในราคาประมาณ 1,600 บาท 

unmet1_3

ผลิตภัณฑ์ไฮเทคเหล่านี้แสดงให้เห็นว่า ความต้องการที่หลากหลายของผู้บริโภคยุคนี้ยังเปิดช่องว่างและโอกาสอีกมากมายให้กับผู้ประกอบการที่สร้างสรรค์ ซึ่งนอกจากตัวอย่างข้างต้นแล้ว ยังมีผลิตภัณฑ์อื่นๆ ที่ช่วยให้งานบ้านของคนยุคใหม่เป็นเรื่องง่ายและไม่เหน็ดเหนื่อยแบบเดิมอีกต่อไป ติดตามอ่านได้ในตอนต่อไป

ข้อมูลและภาพจาก: thinkgeek.comhydracoach.comsticknfind.com


« Back to Result

  • Published Date: 2014-01-30
  • Resource: www.tcdc.co.th