Creative Knowledge

« Back to Result | List

ไอเดียเด็ด คิดง่ายๆได้ผลิตภัณฑ์ใหม่ที่แจ๋วกว่า

cool-hunting_jul07_silkey.jpg

+ เคยนึกรำคาญเสียงต๊อกแต๊กของคีย์บอร์ดไหม ยิ่งเวลาโดนจิ้มโดยคนที่ชอบทำอะไรตึงตังด้วยแล้ว คีย์บอร์ดไร้เสียงจาก Thanko ใช้สปริงซิลิโคนและเทคโนโลยีป้องกันการสั่นให้ได้คีย์บอร์ดที่ไม่ก่อเกิดเสียงเลย Thanko เคลมว่าเสียงที่เกิดเบากว่าเสียงกระซิบถึง 5 เท่า เสียงกระซิบของคนปกติอยู่ที่ 30 เดซิเบล เท่ากับเสียงคีย์บอร์ดโดยทั่วไป คีย์บอร์ดตัวนี้จึงให้เสียงแค่ 6 เดซิเบล หมายถึงหูคุณแทบจะไม่ได้ยินเสียงเลย เหมาะนักสำหรับใช้ในพื้นที่เล็กๆที่มีคนอื่นอาศัยอยู่ด้วย
Credit:
http://inventorspot.com/silent_keyboard_thanko_silicone_+quiet_USB

cool-hunting-wand_big_1.jpg

+ เพราะทนไม่ได้กับปัญหาเวลาติดวอลเปเปอร์ที่หน้าต่างประตูและแผงไฟโผล่ออกมาชนิดไม่ข้องเกี่ยวกับพื้นฉาก แถมบางทียังมีตู้หรือกรอบรูปเติมไปอีกชั้นหนึ่ง สิ่งซึ่งทาง Surrealien บริษัทออกแบบของเยอรมนีเห็นคือพื้นที่สามชั้นที่รวมกันเป็นภาพโดยรวมของผนัง แต่ดันไม่ได้ข้องเกี่ยวมีปฏิสัมพันธ์ระหว่างกันเลย แนวคิดการออกแบบวอลเปเปอร์ของพวกเขาจึงเน้นไปที่การเบลอเส้นแบ่งระหว่างวอลเปเปอร์กับวัสดุตกแต่งภายใน ขอเพียงได้ข้อมูลโครงสร้างตกแต่งหลักของห้อง พวกเขาก็จะจัดวอลเปเปอร์ที่จะกลืนไปกับทุกพื้นที่ตกแต่งของห้อง ได้ผลออกมาเป็นงานที่แปลกเหนือจริงสมชื่อบริษัท
Credit:
http://www.surrealien.de/

cool-hunting_jul07_yellowpages.jpg

+ กี่ครั้งที่คุณต้องเหลียวหาหมอนรองก้นเมื่อเจ้าตัวน้อยต้องนั่งเก้าอี้ผู้ใหญ่...สมุดหน้าเหลืองคือคำตอบสุดท้ายในแทบทุกครั้ง ไม่มีอะไรดีไปกว่าสมุดโทรศัพท์เล่มโตนี้อีกแล้ว ฉะนั้น ถ้าต่อไปเจ้าตัวน้อยต้องการที่รองก้นเสริมความสูง คุณเพียงหยิบเก้าอี้เสริมความสูงสมุดหน้าเหลือง! ทำจากโฟมนิ่มที่ยืดหยุ่นและล้างทำความสะอาดได้ ด้วยความหนา 3.5 นิ้วจึงยกตัวเล็กขึ้นได้ง่ายดาย ติดรถก็สะดวกดี ช่วยนำสมุดหน้าเหลืองกลับไปทำหน้าที่เดิมของมันเถอะ
Credit:
http://www.spoonsisters.com/Merchant2/merchant.mvc?Screen=PROD&Product_Code=42820&Category_Code=1023000&Product_Count=36


« Back to Result

 • Published Date: 2007-07-02
 • Resource: www.tcdcconnect.com
 • Made here on earth พื้นที่งานช่างที่สร้างจากสติ
 • จับตามอง “วอร์ซอ” เมืองหลวงแห่งประเทศโปแลนด์ อดีตเมืองที่เกือบจะหายไปจากแผนที่โลก ด้วยเหตุความเสียหายที่ได้รับจากสงครามโลกครั้งที่ 2 แต่ขณะนี้ วอร์ซอคือเมืองที่กำลังถูกพูดถึงในฐานะ “Cool Destination” ที่น่าจับตามองมากที่สุดในยุโรป
 • สำรวจมุมมองนักคิด “ดร.วสุ โปษยะนันทน์” สถาปนิกผู้เชี่ยวชาญด้านการอนุรักษ์โบราณสถาน จากสำนักสถาปัตยกรรม กรมศิลปากร ผู้ที่บอกให้เราเข้าใจว่า คุณค่าและความหมายคือจุดเริ่มต้นของการอนุรักษ์และการจัดการโบราณสถานอย่างยั่งยืน
 • เพื่อนหญิงพลังหญิงในภาพประกอบของ Superfah Jellyfish
 • สีสันที่เป็นตัวเองของ Mana Dkk
 • ความสูงวัยไม่ใช่เรื่องตัวเลขของอายุที่น่ากลัวอีกต่อไป การค้นหารูปแบบความสุขในแบบของตัวเองบวกกับอัพเดทเทรนด์การมีอายุยืนผ่านหนังสือหรือบทความออนไลน์ ช่วยเพิ่มบทสนทนาระหว่างคนรุ่นเรา รุ่นพ่อ และรุ่นแม่ปู่ย่าตายาย TCDC Resource Center จึงอยากบอกต่อหนังสือดีที่ว่าด้วยเรื่อง “สูงวัย” ที่เรายังไม่รู้อีกมากมาย
 • Yim Lek Lek งานกระดาษสร้างรอยยิ้ม ด้วยความฝันเพื่อตัวเองและผู้อื่น
 • เมื่อนิยามของคำว่าสูงวัยได้เปลี่ยนไปจากเดิม ซึ่งเห็นได้จากวิถีชีวิตอันน่าสนใจของผู้สูงวัยที่ไม่ยอมแพ้ต่อข้อจำกัดของร่างกาย หากแต่ลุกขึ้นมายอมรับธรรมชาติและอยู่อย่างมีความหมายและไม่มองว่าตนเป็นภาระของสังคม จนบางคนเป็นถึงแฟชั่นไอคอน นักเขียน นักแสดง กระทั่งการมีทางเลือกการทำกิจกรรมมากมายเพื่อตอบโจทย์เขาเหล่านั้น อย่างเช่นคลาสโยคะหลักสูตรผู้สูงวัย เป็นต้น
 • จากสถิติพบว่า สิงคโปร์มีประชากรผู้สูงอายุ (อายุมากกว่า 60 ปี) เป็นจำนวนสูงที่สุดในเอเชีย (รองลงมาเป็นไทย) ทำให้ภาครัฐได้วางแผนและพัฒนาระบบต่างๆเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ผ่านนโยบายการเป็นประเทศ 'Nation for All Age' โดยมีการลงมือทำที่หลากหลาย โดยเฉพาะการพัฒนาพื้นที่ของเมืองมารีน พาเหรด ที่ได้รับการพัฒนาให้เป็น City for All Ages (CFAA)
 • ในอีกไม่ช้า คำว่า “สูงวัย” จะใช้กำหนดอะไรไม่ได้ เพราะสังคมผู้สูงอายุในวันนี้เต็มไปด้วยภาพของคนสูงวัยที่ตื่นตัวพร้อมทำงาน เริ่มต้นทดลองใช้โซเชียลมีเดีย ออกไปท่องเที่ยวพร้อมลูกหลาน รวมถึงการเกิดปรากฏการณ์ “หกศูนย์อีกครั้ง” (Second sixties) ที่กำลังกลับมา แล้วเราจะออกแบบชีวิตอย่างไรหากวันข้างหน้าเราจะเป็นส่วนหนึ่งของสังคมผู้สูงอายุอย่างเต็มรูปแบบ เพื่อให้ในอนาคตที่ใกล้ถึงนี้ ไม่มีคำว่าสูงวัยมาเป็นข้อจำกัดในการใช้ชีวิตได้อีกต่อไป