Creative Knowledge

« Back to Result | List

Puma ออกชุดไม้ตีปิงปองคอลเลคชั่นใหม่ สร้างเสน่ห์ให้กีฬาปิงปอง แนะนำโดยCool Hunting

cool-hunting_may07_pumapong.jpg

+ เราไม่เคยชอบปิงปองเป็นพิเศษกว่ากีฬาประเภทอื่น มันดูเด็กๆและเท่สู้เทนนิสไม่ได้เลย (อย่างน้อยคนเล่นเทนนิสก็มีแฟนสวยระดับจักรวาล J ) ทว่าคอลเลคชั่นไม้ตีพร้อมลูกปิงปอง PT3
Ultramagnetic Collection จาก Puma ทำเอาเราต้องคิดทบทวนใหม่ ชุดคอลเลคชั่นซึ่งใช้แม่เหล็กติดประกบกันนั้นผลิตออกมาจำนวนจำกัด จากฝีมือการออกแบบของโจฮาน ไลเดน จากบริษัทโฆษณา Aruliden (Johan Liden of aruliden) ในนิวยอร์กซึ่งเป็นแฟนปิงปองตัวยง ใครสนใจอ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ PT3 และปิงปองทัวร์นาเมนต์ได้ที่ http://www.puma.com/pt3 อา...ปิงปองไม่เคยดูเซ็กซี่อย่างนี้มาก่อนเลย
Credit: http://www.notcot.com/

cool-hunting_may07_wee_ninjas.jpg
+ วีนินจา (Wee Ninja) เป็นของเล่นที่กำลัง "ร้อน" อยู่ในขณะนี้ ตัวใหญ่สูง 10 นิ้ว มีญาติตัวเล็กชื่อ นินจากระเป๋า (Pocket Ninja) สูง 5 นิ้วมาด้วย หาซื้อได้ที่ Think Geek
Credit:
http://www.thinkgeek.com/geektoys/plush/8823/

cool-hunting_suitcase_bik.jpg

+ เราเคยเห็นงานออกแบบจักรยานพับได้มาหลากหลายสารพันแบบ แต่ถ้าจะขอคำปรึกษาเรื่องจักรยาน มิไยต้องถามประเทศที่ใช้จักรยานมากที่สุดในโลกอย่างจีน ในงานแฟร์ที่กวางตุ้งเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมามีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ต้นแบบของจักรยานที่สามารถพับได้กลายเป็นกระเป๋าเดินทาง เรียกได้ว่าพอถีบไปถึงสถานีก็พับลากขึ้นรถไฟฟ้าต่อได้เลย ถ้าออกวางขายจริง ราคาตอนนี้ยังสูงจี๊ดราวหมื่นต้นๆ แต่ก็ถือเป็นอีกวิธีที่พยายามลดการใช้รถยนต์
Credit:
http://www.treehugger.com/files/2007/04/the_suitcase_bi.php

cool-hunting_may07yoamo1.jpg

+ โครงการ โยอาโมลาเลเช (Yoamolaleche) ก่อตั้งขึ้นเพื่อรณรงค์ให้ผู้ใหญ่ในอาร์เจนติน่าหันมาดื่มนมโดยการใช้กราฟฟิกที่ดึงดูดความรู้สึกสมัยเมื่อครั้งยังเยาว์วัย คำว่า โยอาโมลาเลเช นั้น หมายถึงทางเลือกที่ดีต่อสุขภาพสำหรับการใช้ชีวิตดื่มด่ำในความทรงจำ บริษัทออกแบบ Duo/Ido ในอาร์เจนติน่าเป็นผู้ออกแบบโครงการซึ่งยังมีเสื้อยืดและโปสเตอร์ด้วย
Credit:
http://www.yoamolaleche.com.ar

cool-hunting_vanbezooyen.jpg
+ ร่ม SENZ เป็นร่มแบบแรกที่ไม่มีวันงอพับด้านในออกเวลาผจญลมแรง เพราะมันถูกออกแบบมาให้เปลี่ยนทิศทางตามกระแสลมเองชนิดที่เราไม่ต้องทำอะไรเลย สิ่งที่น่าประหลาดใจที่สุดเห็นจะเป็นงานออกแบบอสมมาตรนี้เป็นไปตามหลักอากาศกลพลศาสตร์ เหมือนเช่นการออกแบบปีกเครื่องบินและชุดการแข่งขันสเก็ตความเร็วในโอลิมปิก เจ้าร่ม
SENZ ตัวนี้ได้ผ่านการทดสอบในอุโมงค์ลมของมหาวิทยาลัยเดลฟท์ และรับแรงลมได้สบายถึงขั้นระดับ 10
Credit:http://www.core77.com/blog/object_culture/really_good_umbrellas_for_really_bad_weather_6137.asp


« Back to Result

  • Published Date: 2007-05-02
  • Resource: www.tcdcconnect.com