Creative Knowledge

« Back to Result | List

Puma ออกชุดไม้ตีปิงปองคอลเลคชั่นใหม่ สร้างเสน่ห์ให้กีฬาปิงปอง แนะนำโดยCool Hunting

cool-hunting_may07_pumapong.jpg

+ เราไม่เคยชอบปิงปองเป็นพิเศษกว่ากีฬาประเภทอื่น มันดูเด็กๆและเท่สู้เทนนิสไม่ได้เลย (อย่างน้อยคนเล่นเทนนิสก็มีแฟนสวยระดับจักรวาล J ) ทว่าคอลเลคชั่นไม้ตีพร้อมลูกปิงปอง PT3
Ultramagnetic Collection จาก Puma ทำเอาเราต้องคิดทบทวนใหม่ ชุดคอลเลคชั่นซึ่งใช้แม่เหล็กติดประกบกันนั้นผลิตออกมาจำนวนจำกัด จากฝีมือการออกแบบของโจฮาน ไลเดน จากบริษัทโฆษณา Aruliden (Johan Liden of aruliden) ในนิวยอร์กซึ่งเป็นแฟนปิงปองตัวยง ใครสนใจอ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ PT3 และปิงปองทัวร์นาเมนต์ได้ที่ http://www.puma.com/pt3 อา...ปิงปองไม่เคยดูเซ็กซี่อย่างนี้มาก่อนเลย
Credit: http://www.notcot.com/

cool-hunting_may07_wee_ninjas.jpg
+ วีนินจา (Wee Ninja) เป็นของเล่นที่กำลัง "ร้อน" อยู่ในขณะนี้ ตัวใหญ่สูง 10 นิ้ว มีญาติตัวเล็กชื่อ นินจากระเป๋า (Pocket Ninja) สูง 5 นิ้วมาด้วย หาซื้อได้ที่ Think Geek
Credit:
http://www.thinkgeek.com/geektoys/plush/8823/

cool-hunting_suitcase_bik.jpg

+ เราเคยเห็นงานออกแบบจักรยานพับได้มาหลากหลายสารพันแบบ แต่ถ้าจะขอคำปรึกษาเรื่องจักรยาน มิไยต้องถามประเทศที่ใช้จักรยานมากที่สุดในโลกอย่างจีน ในงานแฟร์ที่กวางตุ้งเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมามีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ต้นแบบของจักรยานที่สามารถพับได้กลายเป็นกระเป๋าเดินทาง เรียกได้ว่าพอถีบไปถึงสถานีก็พับลากขึ้นรถไฟฟ้าต่อได้เลย ถ้าออกวางขายจริง ราคาตอนนี้ยังสูงจี๊ดราวหมื่นต้นๆ แต่ก็ถือเป็นอีกวิธีที่พยายามลดการใช้รถยนต์
Credit:
http://www.treehugger.com/files/2007/04/the_suitcase_bi.php

cool-hunting_may07yoamo1.jpg

+ โครงการ โยอาโมลาเลเช (Yoamolaleche) ก่อตั้งขึ้นเพื่อรณรงค์ให้ผู้ใหญ่ในอาร์เจนติน่าหันมาดื่มนมโดยการใช้กราฟฟิกที่ดึงดูดความรู้สึกสมัยเมื่อครั้งยังเยาว์วัย คำว่า โยอาโมลาเลเช นั้น หมายถึงทางเลือกที่ดีต่อสุขภาพสำหรับการใช้ชีวิตดื่มด่ำในความทรงจำ บริษัทออกแบบ Duo/Ido ในอาร์เจนติน่าเป็นผู้ออกแบบโครงการซึ่งยังมีเสื้อยืดและโปสเตอร์ด้วย
Credit:
http://www.yoamolaleche.com.ar

cool-hunting_vanbezooyen.jpg
+ ร่ม SENZ เป็นร่มแบบแรกที่ไม่มีวันงอพับด้านในออกเวลาผจญลมแรง เพราะมันถูกออกแบบมาให้เปลี่ยนทิศทางตามกระแสลมเองชนิดที่เราไม่ต้องทำอะไรเลย สิ่งที่น่าประหลาดใจที่สุดเห็นจะเป็นงานออกแบบอสมมาตรนี้เป็นไปตามหลักอากาศกลพลศาสตร์ เหมือนเช่นการออกแบบปีกเครื่องบินและชุดการแข่งขันสเก็ตความเร็วในโอลิมปิก เจ้าร่ม
SENZ ตัวนี้ได้ผ่านการทดสอบในอุโมงค์ลมของมหาวิทยาลัยเดลฟท์ และรับแรงลมได้สบายถึงขั้นระดับ 10
Credit:http://www.core77.com/blog/object_culture/really_good_umbrellas_for_really_bad_weather_6137.asp


« Back to Result

 • Published Date: 2007-05-02
 • Resource: www.tcdcconnect.com
 • Made here on earth พื้นที่งานช่างที่สร้างจากสติ
 • จับตามอง “วอร์ซอ” เมืองหลวงแห่งประเทศโปแลนด์ อดีตเมืองที่เกือบจะหายไปจากแผนที่โลก ด้วยเหตุความเสียหายที่ได้รับจากสงครามโลกครั้งที่ 2 แต่ขณะนี้ วอร์ซอคือเมืองที่กำลังถูกพูดถึงในฐานะ “Cool Destination” ที่น่าจับตามองมากที่สุดในยุโรป
 • สำรวจมุมมองนักคิด “ดร.วสุ โปษยะนันทน์” สถาปนิกผู้เชี่ยวชาญด้านการอนุรักษ์โบราณสถาน จากสำนักสถาปัตยกรรม กรมศิลปากร ผู้ที่บอกให้เราเข้าใจว่า คุณค่าและความหมายคือจุดเริ่มต้นของการอนุรักษ์และการจัดการโบราณสถานอย่างยั่งยืน
 • เพื่อนหญิงพลังหญิงในภาพประกอบของ Superfah Jellyfish
 • สีสันที่เป็นตัวเองของ Mana Dkk
 • ความสูงวัยไม่ใช่เรื่องตัวเลขของอายุที่น่ากลัวอีกต่อไป การค้นหารูปแบบความสุขในแบบของตัวเองบวกกับอัพเดทเทรนด์การมีอายุยืนผ่านหนังสือหรือบทความออนไลน์ ช่วยเพิ่มบทสนทนาระหว่างคนรุ่นเรา รุ่นพ่อ และรุ่นแม่ปู่ย่าตายาย TCDC Resource Center จึงอยากบอกต่อหนังสือดีที่ว่าด้วยเรื่อง “สูงวัย” ที่เรายังไม่รู้อีกมากมาย
 • Yim Lek Lek งานกระดาษสร้างรอยยิ้ม ด้วยความฝันเพื่อตัวเองและผู้อื่น
 • เมื่อนิยามของคำว่าสูงวัยได้เปลี่ยนไปจากเดิม ซึ่งเห็นได้จากวิถีชีวิตอันน่าสนใจของผู้สูงวัยที่ไม่ยอมแพ้ต่อข้อจำกัดของร่างกาย หากแต่ลุกขึ้นมายอมรับธรรมชาติและอยู่อย่างมีความหมายและไม่มองว่าตนเป็นภาระของสังคม จนบางคนเป็นถึงแฟชั่นไอคอน นักเขียน นักแสดง กระทั่งการมีทางเลือกการทำกิจกรรมมากมายเพื่อตอบโจทย์เขาเหล่านั้น อย่างเช่นคลาสโยคะหลักสูตรผู้สูงวัย เป็นต้น
 • จากสถิติพบว่า สิงคโปร์มีประชากรผู้สูงอายุ (อายุมากกว่า 60 ปี) เป็นจำนวนสูงที่สุดในเอเชีย (รองลงมาเป็นไทย) ทำให้ภาครัฐได้วางแผนและพัฒนาระบบต่างๆเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ผ่านนโยบายการเป็นประเทศ 'Nation for All Age' โดยมีการลงมือทำที่หลากหลาย โดยเฉพาะการพัฒนาพื้นที่ของเมืองมารีน พาเหรด ที่ได้รับการพัฒนาให้เป็น City for All Ages (CFAA)
 • ในอีกไม่ช้า คำว่า “สูงวัย” จะใช้กำหนดอะไรไม่ได้ เพราะสังคมผู้สูงอายุในวันนี้เต็มไปด้วยภาพของคนสูงวัยที่ตื่นตัวพร้อมทำงาน เริ่มต้นทดลองใช้โซเชียลมีเดีย ออกไปท่องเที่ยวพร้อมลูกหลาน รวมถึงการเกิดปรากฏการณ์ “หกศูนย์อีกครั้ง” (Second sixties) ที่กำลังกลับมา แล้วเราจะออกแบบชีวิตอย่างไรหากวันข้างหน้าเราจะเป็นส่วนหนึ่งของสังคมผู้สูงอายุอย่างเต็มรูปแบบ เพื่อให้ในอนาคตที่ใกล้ถึงนี้ ไม่มีคำว่าสูงวัยมาเป็นข้อจำกัดในการใช้ชีวิตได้อีกต่อไป