Creative Knowledge

« Back to Result | List

ไอเดียเด็ด อารมณ์ขบขันสู่งานผลิตภัณฑ์แนะนำโดย Cool Hunting

lucifer1.jpg

+ ข้อจำกัดเรื่องความยุ่งยากในการจุดไม้ขีดที่เป็นปัญหาคาใจผู้ใช้ (เลยกลายเป็นปัญหาท้าทายนักออกแบบไปโดยปริยาย) ถูกขจัดไปหมดเกลี้ยง ทั้งความยุ่งยากในการหยิบไม้ขีดก้านผอมๆ ไปจนถึงการจุดไม่ค่อยติด เมื่อ Feel Addicted แนะนำให้เราได้รู้จักกับ Lucifer กล่องไม้ขีดที่ใช้วิธีการเขย่า (เหมือนกล่องไม้จิ้มฟันบางแบบ) และพอดึงก้านไม้ขีดออกมา มันจะจุดไฟติดโดยอัตโนมัติ
Credit:
feeladdicted.com

clocky1.jpg

+ Clocky เป็นนาฬิกาปลุกที่จะปลุกจอมขี้เซาทั้งหลายให้ตื่น เพราะมันจะส่งเสียงปลุกคุณไปพลางวิ่งหนีคุณไปพลาง อยากปิดเสียงก็ต้องยอมลุกจากเตียงตามไล่จับมันให้ได้แต่โดยดี พูดง่ายๆคือ มันเหมือนสัตว์เลี้ยงยุคดิจิตอลที่มีนิสัยอยู่ไม่สุข เพียงแต่มันจะตื่นตรงตามเวลาเป๊ะ
Credit: http://www.nandahome.com/

cool-hunting_may07_church3.jpgcool-hunting_may07_church2.jpgcool-hunting_may07_church1.jpg

+ การผสมผสานอย่างลงตัวระหว่างเก่ากับใหม่ เมื่อแม็กซิม เวลคอฟสกี้ (Maxim Velcovsky) นักออกแบบมาแรงชาวเช็คทำงานร่วมกับนักออกแบบจาคุป เบอร์ดิช (Jakub Berdych) จัดการเปลี่ยนโฉมโบสถ์เซนต์บาร์โธโลมิวในกรุงปรากให้เก๋ไก๋อย่างแจ่มแจ๋ว มีทั้งเก้าอี้ Verner Panton ที่นำมาเจาะเป็นรูปไม้กางเขน พรมเปอร์เซียลายเก๋ และโคมระย้าที่ทำจากคริสตัลตัดหยาบ จูงใจคนรุ่นใหม่ได้ดี เป็นไอเดียที่บ้านเราซึ่งกำลังรณรงค์ให้คนรุ่นใหม่เข้าวัดน่านำกลับมาคิดเป็นการบ้าน
Credit:
http://swissmiss.typepad.com/weblog/2007/04/st_bartholomews.html

cool-hunting_may07_kilimanjaro1.jpgcool-hunting_may07_modcake1-lg.jpgcool-hunting_may07_monsoon1-lg.jpg

+ Lovin Sullivan Cakes เป็นร้านเค้กในนิวยอร์กที่ออกแบบเค้กได้น่าตื่นตาที่สุดเท่าที่เราเคยเห็น เคท ซัลลิแวน (Kate Sullivan) เป็นคนออกแบบหน้าเค้กทั้งหมด ซึ่งมีตั้งแต่หน้าลวดลายธรรมชาติ, ศิลปะ, รูปเหมือนคนดัง หรือกระทั่งเค้กคิลิมันจาโรที่ยกภูเขามาทั้งลูกพร้อมทุ่งซาวันนาห์เสร็จสรรพ จุดสำคัญที่หน้าเค้กของเธอแตกต่างจากเค้กดาดดื่นบรรดามีตามร้านทั่วไปก็คือ การใช้สีและงานลวดลายที่ประณีต แลดูร่วมสมัยจนไม่กล้าตัดแบ่ง
Credit: http://www.cakepower.com/

hotdog.jpg
+ คุณเคยละเลยเจ้าหมาน้อยของคุณให้เปลี่ยวเหงาหรือเปล่า เจ้าเพื่อนยากของคุณเคยถึงกับจะพยายามมี "อะไร" กับขาของคุณหรือเปล่า อย่าปล่อยให้เกิดเรื่องเช่นนี้ขึ้น มาดับอารมณ์เหงาของสุนัขคู่ทุกข์ของคุณด้วย Hotdoll ของเล่นปลุกอารมณ์สุนัขจาก Feel Addicted ที่จะช่วยคลายเหงาให้มันได้อย่างชะงัด
Credit:
http://feeladdicted.com/

cool-hunting_may07_project-furniture-stool-hgw-render-001.jpg
+ มันไม่ได้สูงสามสิบเมตร ยิงแสงเลเซอร์ หรือถูกสร้างขึ้นโดยมนุษย์ต่างดาว (หรือว่าใช่?) แต่มันจะทำให้คุณรู้สึกสบายถ้าคุณกล้าพอที่จะหย่อนก้นนั่งทับมัน!
เจ้าเก้าอี้หน้าตาพิลึกนี้ได้ชื่อที่เหมาะสมว่า HGW ตามชื่อปรมาจารย์นักเขียน เอช.จี. เวลส์ (H.G. Wells) ผู้สร้างงาน War of the World ได้นักออกแบบแดนกระทิงดุ กิลเลอร์โม ซูเรดา-เบอร์กอส (Guillermo Sureda-Burgos) ออกแบบเป็นการคารวะ โดยใช้อลูมิเนียมหล่อสี่ท่อนเชื่อมต่อกันเป็นส่วนฐานให้กับแผ่นเหล็กติดสปริงซึ่งมีพลาสติกใสสีชมพูเป็นส่วนรองก้นอีกที
Credit:
http://www.sureda.org/Portfolio/Portfolio.htm

cool-hunting_may07_goadsetjobsads.jpg

+ จะมีวิธีใดที่จะได้งานทำดีไปกว่าการยอมคลานรับชะตากรรมเข้าไปในรูทวารของเจ้านาย นี่คือไอเดียเด็ดๆของบริษัทจัดหางานในเยอรมนีที่สร้างอุโมงค์เข้าซุ้มเป็นรูปก้น ก็อย่างที่คำโปรยเขาบอกไว้ว่ายังมีหนทางที่ดีกว่านี้ในการได้งานทำ
Credit: http://www.boingboing.net/2007/04/09/goatse_ad_tells_you_.html


« Back to Result

  • Published Date: 2007-05-02
  • Resource: www.tcdcconnect.com