Articles

« Back to Result | List

ไอเดียเด็ด เพลินเพลิดได้ทุกวันกับผลิตภัณฑ์ที่ไม่จำเจ

trend_everyday-objects-of-desire_mar01.bmp

+ เรารู้สึกเป็นปลื้มทุกครั้งที่เห็นอุปกรณ์หรือวัสดุที่เราเห็นอยู่ทุกวี่วันจนแสนจะชินตา ได้รับการออกแบบจนสวยหรูแต่ยังไม่ทิ้งหน้าที่การใช้งาน เพราะมันแสดงให้เห็นเป็นอย่างดี ว่าในงานดีไซน์แล้ว ไม่มีคำว่า "ทางตัน" ทุกอย่างสามารถนำดีไซน์เข้าไปสร้างสรรค์เปิดทางสู่สิ่งใหม่ๆเสมอ ไม่ว่ามันจะเป็นสิ่งเล็กสิ่งน้อยที่เคยถูกมองข้ามขนาดไหน

ตัวอย่างสามชิ้นที่เราหยิบมา ล้วนยืนยันคำพูดข้างต้นเป็นอย่างดี:
สำหรับการทำหน้าที่รองรับความสกปรกที่สุดในบ้านนั้น ฝาตะแกรงระบายน้ำแทบจะอยู่ตรงข้ามกับคำว่าความสวยงาม แต่โจอันนา โอโซริโอ เด อัลเมด้า เมรอซ ( Joana Ozorio de Almeida Meroz) ดีไซเนอร์สาวชาวบราซิลได้ปรับแต่งให้มันสวยงาม นอกจากจะจับกากขยะ มันยังจับตาจับใจขึ้นอีกเยอะ คงจะช่วยลดความเซ็งของการล้างจานไปได้โข
trend_everyday-objects-of-desire_mar02.bmp

จุดเริ่มต้นที่อาร์เนล กรุ๊ปคิดออกแบบที่ดับเพลิง Code Orangeให้ออกมาสวยระดับตกแต่งบ้านได้ก็อยู่ที่ความหวังว่ามันจะช่วยให้เจ้าของบ้านจะเก็บมันไว้ในจุดที่สามารถหยิบฉวยมาใช้งานได้ง่าย เพื่อที่มันจะมีประโยชน์จริงๆในเวลาฉุกเฉิน ไม่เหมือนที่ดับเพลิงรูปแบบเดิมๆ ซึ่งถูกเอาไปซ่อนพ้นหูพ้นตาอยู่เสมอ หาซื้อได้ที่โฮม ดีโปต์

trend_everyday-objects-of-desire_mar03.bmp

กระทั่งของเล่นยางของสุนัขก็ยังสามารถออกแบบได้ เพราะสำหรับคนรักสุนัข เจ้าเพื่อนยากของคุณสมควรได้รับของเล่นมีดีไซน์ไม่ต่างจากคุณ จริงไหม เจ้าของเล่นกระต่ายยางของไมเคิล เกรฟ (Michael Graves) ไม่เหมือนลูกบอลยางทั่วๆไป เพราะเจ้านี่เวลาขว้างออกไปจะเด้งดึ๋งได้หลายจังหวะมากกว่า น่าจะสร้างความเพลินให้สุนัขยิ่งกว่าเดิม แถมเวลาตั้งทิ้งไว้เฉยๆ ยังดูเป็นของแต่งบ้านได้ด้วย (จะดียิ่งถ้าคุณมีกาน้ำของเกรฟไว้คอยเข้าคู่)

Credit: drain-catcher - http://www.style-files.com/2007/01/08/drain-dirt-catchers-turned-into-design-objects/
fire extinguisher - http://everythingandnothing.typepad.com/mississippi/2006/11/code_orange.html
dog toy - http://www.michaelgraves.comcv/


« Back to Result

  • Published Date: 2007-03-02
  • Resource: www.tcdcconnect.com