Creative Knowledge

« Back to Result | List

ทำความรู้จักทักทาย 14 ผู้ประกอบการหน้าใหม่ในงาน DEBUT 8 by TCDCCONNECT
ครั้งหนึ่งพื้นที่หน้าห้องนิทรรศการของ TCDC แคบไปถนัดตาเมื่อกลุ่มนักออกแบบรุ่นใหม่ ผู้ประกอบการ และผู้ผลิตจาก 14 ธุรกิจที่แตกต่างรวมไปถึงผู้ที่สนใจในงานด้านธุรกิจสร้างสรรค์ ได้มารวมตัวกันเพื่อรับชมไอเดียใหม่ๆ และงานดีไซน์สารพัดแขนงในกิจกรรม DEBUT 8 by TCDCCONNECT งานวันนั้น TCDCCONNECT เปิดเวทีให้ผู้ประกอบการแต่ละท่านขึ้นไปนำเสนอผลงานของตัวเองเป็นเวลาสั้นๆ คนละ 10 นาที ก่อนจะเปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมงานคนอื่นๆ ได้ซักถาม พร้อมเสนอแนะแนวทางการพัฒนาผลิตภัณฑ์ ฯลฯ ถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมระยะเวลาสั้นๆ เพียงแค่ 3 ชั่วโมงที่เต็มเปี่ยมไปด้วยแนวคิดมีค่า จุดประกายให้ผู้เข้าร่วมงานทุกคนได้พกแรงบันดาลใจกลับบ้านกันไปเต็มกระเป๋า

วันนี้เราอยากแนะนำให้คุณรู้จักกับแบรนด์ธุรกิจสร้างสรรค์ทั้ง 14 เจ้ากันแบบคร่าวๆ ใครเป็นใครกันบ้างไปดูกันดีกว่า1) JANYA STUDIO
แบรนด์สิ่งทอวิถีไทยที่นำผ้าทอแบบดั้งเดิมมาตีความใหม่ให้เข้ากับวิถีชีวิตคนเมือง พลิกความชื่นชอบส่วนตัวเรื่อง ผ้าพื้นเมือง มาสู่คอลเลคชั่น กระเป๋าไม้ไผ่ ที่ถักสานรวมกันกับ ผ้าไหม อย่างประณีตผ่านกระบวนการทอผ้าโบราณ JANYA Studio ใช้สีธรรมชาติแท้ตามอย่างงานโฟล์กอาร์ต แต่นำเสนอผ่านดีไซน์ที่ร่วมสมัย เน้นความกลมกลืนกับชีวิตประจำวัน

View_profile.jpg
                                       คุณสามารถติดต่อกับนักออกแบบได้โดยตรง  
คลิก view profile เพื่อเชื่อมต่อกับ JANYA STUDIO

2) WORAYADA
งานภาพประกอบสีน้ำและสีไม้ผสมลายเส้นดินสอที่ต้องอาศัยการวางแผนก่อนทำงานอย่างรัดกุม นักออกแบบท่านนี้เพิ่มพลังให้กับความหลงใหลของตัวเองจากงานวาดบนหน้าจอ มาสู่งานออกแบบผลิตภัณฑ์ในสเกลหลากหลายขึ้น อาทิ การทำแพ็กเกจร้านขนม ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง ผ้าพันคอ ฯลฯ โดยสามารถสร้างสรรค์งานได้ทั้งแบบแฮนด์เมดและในระบบดิจิทัลเพื่อเป้าหมายด้านการใช้งานที่แตกต่างกัน

View_profile.jpg
                                       คุณสามารถติดต่อกับนักออกแบบได้โดยตรง  
คลิก view profile เพื่อเชื่อมต่อกับ WORAYADA

3) TAKTAIKAN
จากความสนใจในนวัตกรรมเส้นใยธรรมชาติ นำมาสู่การออกแบบผลิตภัณฑ์อีโคไลฟ์สไตล์ที่เปิดกว้างไม่รู้จบ TAKTAIKAN นำใยไผ่ที่มีคุณสมบัติป้องกันแบคทีเรียและรังสียูวีมาปั่นรวมกับใยฝ้ายถักทอเป็นชุดเสื้อผ้าดีไซน์ร่วมสมัยในคอลเลคชั่น Nice to meet you ไฮไลท์ของตัวผลิตภัณฑ์อยู่ที่คุณสมบัติของเนื้อผ้าที่ไม่ยับง่าย ระบายอากาศดี ยิ่งซักยิ่งขาวและนิ่มขึ้น ที่สำคัญผลิตด้วยกระบวนการที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม (ตั้งแต่การปลูกจนถึงมือผู้สวมใส่) ขณะนี้เริ่มเปิดตลาดไปยังประเทศญี่ปุ่นแล้ว

 View_profile.jpg
                                       คุณสามารถติดต่อกับนักออกแบบได้โดยตรง  
คลิก view profile เพื่อเชื่อมต่อกับ TAKTAIKAN

4) AS MOTION STUDIO

สตูดิโอเล็กๆ ที่รับออกแบบและผลิตสื่อแอนิเมชั่นสองมิติเพื่อใช้เป็นสื่อการสอน นิทานภาพสำหรับเด็ก และสื่อประชาสัมพันธ์ต่างๆ โดดเด่นที่สามารถย่อยข้อมูลยากๆ ในเชิงกระบวนการให้ออกมาเป็นโมชั่นกราฟิกที่เข้าใจง่าย สื่อสารผ่านตัวละคร การสร้างเรื่องราว ฯลฯ สามารถผลิตงานรายละเอียดสูง เช่น ภาพวัดวาอาราม หรือภาพเมือง ได้อย่างสมบูรณ์แบบ

View_profile.jpg
                                       คุณสามารถติดต่อกับนักออกแบบได้โดยตรง  
คลิก view profile เพื่อเชื่อมต่อกับ AS MOTION STUDIO
5) F/1352

ช่างภาพไทยรุ่นใหม่ที่สร้างความโดดเด่นให้การถ่ายภาพ portrait ด้วยแสงธรรมชาติ โด่งดังจากเพจในเฟซบุ๊กชื่อ F/1352 สามารถทำงานที่มีคอนเซ็ปต์วางไว้แล้วอย่างชัดเจนร่วมกับการผสมผสานสไตล์ส่วนตัว

 View_profile.jpg
                                       คุณสามารถติดต่อกับนักออกแบบได้โดยตรง  
คลิก view profile เพื่อเชื่อมต่อกับ F/1352

6) COTH STUDIO

สตูอิโอออกแบบที่เกิดขึ้นจากการทำงานร่วมกันของโปรดักท์ดีไซเนอร์และอินทีเรียดีไซเนอร์ ผลงานที่น่าสนใจคืออุปกรณ์จัดเก็บของบนโต๊ะที่มีรูปร่างเหมือนเกมตัวต่อ ผลิตขึ้นจากแผ่นทองเหลืองเหลือใช้และสร้างมุมมองใหม่ให้เป็นสไตล์หัตถกรรม แนวคิดของ COTH STUDIO คือการรังสรรค์ของใช้ใกล้ตัวที่สอดแทรกไปด้วยแง่มุมทางวัฒนธรรม สื่อสารถึงเทคนิคและจิตวิญญาณงานช่างไทยได้แบบเหนือชั้น ปัจจุบันจัดจำหน่ายไปยังประเทศสิงคโปร์และฮ่องกงแล้ว

View_profile.jpg

คุณสามารถติดต่อกับนักออกแบบได้โดยตรง
คลิก view profile เพื่อเชื่อมต่อกับ COTH STUDIO
7) WISE LAMA

หนึ่งทีมโปรดักชั่นภาพยนตร์โฆษณาที่ใส่ใจกับรายละเอียดการเล่าเรื่องอย่างที่สุด เน้นการทำงาน Content Marketing ผ่านภาพเคลื่อนไหวและภาพนิ่งที่ทรงพลัง มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว สร้างคุณค่าทางใจและอารมณ์ที่กระทบจิตใจ จนนำไปสู่การแผยแพร่คอนเทนท์นั้นๆ ในแบบ Viral ได้

 View_profile.jpg
                                       คุณสามารถติดต่อกับนักออกแบบได้โดยตรง  
คลิก view profile เพื่อเชื่อมต่อกับ WISE LAMA
8) BLUE SPICE DESIGN

เอเจนซี่ด้านการออกแบบครบวงจรที่เชี่ยวชาญการสื่อสารสำหรับแบรนด์ดิ้งและองค์กร สามารถใช้งานออกแบบเพื่อเชื่อมโยงกับกลุ่มคนที่มีความแตกต่างหลากหลาย สื่อสารตัวตนของแบรนด์ และตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้ในระยะยาว จุดเด่นของ BLUE SPICE คือการสร้างสรรค์งานได้ตั้งแต่ระดับขั้นของไอเดียไปจนถึงการผลิตชิ้นงานขั้นสุดท้าย ไม่ว่าจะเป็นเว็บไซต์ บรรจุภัณฑ์ โปสเตอร์โฆษณา ฯลฯ ปัจจุบันมีทีมงานทั้งที่กรุงเทพ สิงคโปร์ ปารีส และนิวยอร์ก

View_profile.jpg
คุณสามารถติดต่อกับนักออกแบบได้โดยตรง  
คลิก view profile เพื่อเชื่อมต่อกับ BLUE SPICE DESIGN

9) THARADON

กลุ่มคนรุ่นใหม่ที่มารวมตัวกันสร้างสรรค์งานออกแบบเฟอร์นิเจอร์ รับงานได้ตั้งแต่สเกลพื้นที่สาธารณะไปจนถึงพื้นที่ส่วนตัวในบ้าน งานของ THARADON นี้จะเน้นไปที่กระบวนการเชิงทดลอง และการค้นหารูปทรงใหม่ๆ ผ่านระบบ Digital Fabrication ด้วยความสามารถในการสร้างสรรค์ดีไซน์ที่ซับซ้อน จึงไปคว้ารางวัลจากเวทีประกวดมาแล้วนับไม่ถ้วน

 View_profile.jpg
                                       คุณสามารถติดต่อกับนักออกแบบได้โดยตรง  
คลิก view profile เพื่อเชื่อมต่อกับ THARADON
10) BLUE BASKET

ตลาดนัดออนไลน์และคอมมูนิตี้เพื่อคนรักสุขภาพที่เปิดโอกาสให้สมาชิกซื้อขายสินค้าปลอดสารเคมี และปราศจากการตัดแต่งพันธุกรรมได้ตลอด 24 ชั่วโมง ไม่ว่าจะเป็นน้ำผักผลไม้คั้นสด อาหารปิ่นโตรสชาติอร่อย ข้าวสารพันธุ์ดี พืชผักสดสะอาดส่งตรงจากไร่ ฯลฯ BLUE BASKET เป็นผลงานสร้างสรรค์โดยทีมงาน Boonmee Lab ที่อยากพัฒนาแพลตฟอร์มให้คนเมืองและผู้ผลิตสินค้าจากธรรมชาติเหล่านี้มีที่ทางติดต่อกันได้โดยตรง โดยไม่ต้องพึ่งพ่อค้าคนกลางหรือห้างสรรพสินค้าที่ทำให้ราคาสินค้าสูงขึ้นโดยใช่เหตุ

View_profile.jpg
คุณสามารถติดต่อกับนักออกแบบได้โดยตรง
คลิก view profile เพื่อเชื่อมต่อกับ BLUE BASKET

11) DAYDREAM

แบรนด์กระเป๋าหนังหน้าตาน่ารักที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากความฝันในวัยเด็ก เจ้าของแบรนด์นำแบบมาจากของใช้รุ่นคุณแม่ที่ทั้งทนทานและดีไซน์สวย คัดเลือกวัสดุคุณภาพสูงจากต่างประเทศ มาประกอบขึ้นด้วยมือผ่านเทคนิคที่ไม่ต้องใช้กาว กระเป๋าของ DAYDREAM แม้จะใบเล็ก แต่จุของได้เยอะ สามารถเลือกเพนท์สี หรือเลือกแบบตัวอักษร ใส่ลงบนกระเป๋าได้ตามจินตนาการ นอกจากนั้นยังมีลูกเล่นสุดเก๋เอาใจสาวๆ ด้วยชิ้นส่วนที่เปลี่ยนสีได้ตามอารมณ์ของผู้ถือ

 View_profile.jpg
                                       คุณสามารถติดต่อกับนักออกแบบได้โดยตรง  
คลิก view profile เพื่อเชื่อมต่อกับ DAYDREAM12) CHUNPITCH

แบรนด์เครื่องประดับเงินที่ยิ่งพิศยิ่งเพ่งก็ยิ่งเล็งเห็นความน่าสนใจ CHUNPITCH (ชวนพิศ) นำลวดลายก้านขดแบบไทยๆ มาจัดเรียงใหม่ให้เป็นรูปทรงร่วมสมัย สามารถใช้ร่วมกับสตรีทแฟชั่นได้อย่างกลมกลืน นับเป็นอีกแบรนด์เล็กๆ ที่สร้างความแตกต่างจากเครื่องประดับเงินทั่วไปในท้องตลาดได้อย่างดีเยี่ยม

View_profile.jpg
คุณสามารถติดต่อกับนักออกแบบได้โดยตรง
คลิก view profile เพื่อเชื่อมต่อกับ CHUNPITCH

13) NAPASAWAN

ดีไซเนอร์และนักออกแบบตัวอักษรที่ทำงานด้านแบรนด์ดิ้งและสิ่งพิมพ์เป็นหลัก เธอเป็นผู้ก่อตั้งสตูดิโอออกแบบ หัวและใจ ผลงานไฮไลท์คือบรรจุภัณฑ์ที่ผสานไอเดียเรื่องตัวอักษรเข้ากับภาพประกอบลายเส้นได้อย่างสวยงาม นอกจากนั้น NAPASAWAN ยังทำงานออกแบบโลโก้ได้สวยงาม ปราณีต และแฝงไปด้วยความคิดสร้างสรรค์เต็มเปี่ยม

View_profile.jpg
                                       คุณสามารถติดต่อกับนักออกแบบได้โดยตรง  
คลิก view profile เพื่อเชื่อมต่อกับ NAPASAWAN
14) NUTTAMAN

ดีไซเนอร์สาวมากความสามารถคนนี้พรั่งพร้อมไปด้วยประสบการณ์ทั้งในวงการออกแบบผลิตภัณฑ์ งานกราฟิก และงานด้านการสื่อสารการตลาด ผลงานของเธอแสดงชัดว่าเธอเป็นผู้ที่มีความเชี่ยวชาญหลากหลาย อาทิ งานออกแบบเฟอร์นิเจอร์ นิทรรศการ ผลิตภัณฑ์ งานตกแต่งภายใน ฯลฯ จุดเด่นของ NUTTAMAN อยู่ที่สไตล์อันเรียบง่ายแต่แฝงไปด้วยความคิดที่น่าสนใจเสมอ

View_profile.jpg
                                       คุณสามารถติดต่อกับนักออกแบบได้โดยตรง  
คลิก view profile เพื่อเชื่อมต่อกับ NUTTAMAN

« Back to Result

  • Published Date: 2016-10-10
  • Resource: www.tcdcconnect.com