Creative Knowledge

« Back to Result | List

Mo.80 แบรนด์กระเป๋าไทยบนเวที Crowdfunding ระดับโลก

คุณเคยใช้กระเป๋าสตางค์แล้วรู้สึกถึงความไม่สะดวกมั้ย เช่นหาบัตรไม่เจอ หยิบเหรียญยาก เวลาจะจ่ายเงินที่แคชเชียร์ก็ทำเอาคุณเงอะงะ เสียท่าเสียเวลาเพราะกระเป๋าสตางค์เจ้ากรรม …นี่ล่ะนะที่เขาเรียกกันว่า สวยแต่รูปจูบไม่หอม

วันนี้ TCDCCONNECT พบงานออกแบบแบรนด์หนึ่งชื่อว่า Mo.80 (ย่อมาจาก Minimal Objects) ที่ตั้งใจจะเข้ามาแก้ปัญหานี้โดยเฉพาะ  กระเป๋าสตางค์ Mo.80 นี้ออกแบบขึ้นบนหัวใจของ ฟังก์ชั่น เป็นหลัก โดยสองพี่น้องผู้ก่อตั้งแบรนด์ (รสลินและนริสา) มีความต้องการอยากหากระเป๋าสตางค์ที่ใช้งานได้ ง่ายที่สุด แต่ก็ไม่เคยหาพบในท้องตลาด จึงเริ่มเก็บข้อมูลการใช้กระเป๋าสตางค์ของผู้หญิง 100 คน ใน 10 ประเทศ และทดลองออกแบบกระเป๋าสตางค์ขึ้นเองตามโจทย์ที่ต้องการ เช่น ต้องมีดีไซน์ที่เรียบง่าย มีความบาง จุบัตรได้ 10-15 ใบ ที่สำคัญคือต้องหยิบบัตรใช้ง่าย หาเศษเหรียญได้เร็ว และเหมาะกับการใช้ในชีวิตประจำวันทุกโอกาส
 
รสลินและนริสาปิ๊งไอเดียการทำกระเป๋าสตางค์ให้เหมือนกับ หนังสือ

นั่นคือเมื่อเปิดขึ้นมาก็เจอบัตรฝั่งซ้าย เจอเงินสดฝั่งขวา และมีช่องใส่บัตรที่หยิบเข้าออกได้ง่าย เห็นชัดเจนว่าบัตรอะไรอยู่ตรงไหน สำคัญที่สุดคือต้องปลอดภัย บัตรต่างๆ ไม่ร่วงหล่นออกจากกระเป๋าสตางค์ได้ง่าย  ส่วนช่องใส่เหรียญนั้นทั้งคู่ออกแบบให้อยู่ในระดับที่นิ้วมือล้วงถึงง่าย ไม่ลึกเกินไป  ส่งผลให้การหาของในกระเป๋าสตางค์ Mo.80 (โดยเฉพาะในเวลาเร่งรีบ) ดำเนินไปได้แบบสะดวกโยธินในส่วนของรายละเอียดการผลิต  Mo.80 เลือกใช้วัสดุหนังแท้ที่นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น ใช้โรงฟอกหนังที่ได้รับมาตรฐาน WLG และนำมาตัดเย็บโดยช่างฝีมือไทยที่ได้รับการยอมรับจากแบรนด์ดังระดับนานาชาติ  นับเป็นแบรนด์ไทยเล็กๆ อีกแบรนด์ที่มีความตั้งใจอยากผลิตสินค้าคุณภาพสูงเพื่อการใช้งานในชีวิตประจำวัน  

น่าสนใจว่า Mo.80 เลือกเปิดตัวบนแพลตฟอร์มที่ค่อนข้างแปลกใหม่สำหรับคนไทย นั่นคือบนเว็บ crowdfunding ระดับโลกอย่าง Indiegogo.com ส่วนหนึ่งคือต้องการระดมทุน และประชาสัมพันธ์ไอเดียให้เป็นที่รู้จักกับคนทั่วโลก แต่อีกมุมหนึ่งนั้นรสลินและนริสาก็อยากจุดประกายให้คนไทยหันมาศึกษาระบบตลาดแบบ crowdfunding นี้เพิ่มมากขึ้น เพื่อว่าจะเป็นทางเลือกในการต่อยอดธุรกิจออกไปสู่เวทีโลกได้ สำหรับใครที่สนใจผลิตภัณฑ์ไอเดียโดนๆ นี้ ลองเข้าไปเยี่ยมชมเพจแคมเปญของ Mo.80 ที่ www.indiegogo.com/projects/mo-80

* รายได้ส่วนหนึ่งจากการขายสินค้า Mo.80 จะนำไปบริจาคให้กับมูลนิธิกลุ่มปรารถนาดี เพื่อพัฒนาทักษะและความรู้ของสตรีไทยที่ขาดโอกาส
* สินค้าจัดส่งฟรีสำหรับลูกค้าในประเทศไทย
คุณสามารถติดต่อกับนักออกแบบได้โดยตรง  
คลิก view profile เพื่อเชื่อมต่อกับ Mo.80

« Back to Result

  • Published Date: 2016-09-14
  • Resource: www.tcdcconnect.com