Creative Knowledge

« Back to Result | List

5 แอปพลิเคชั่นเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานที่คนรุ่นใหม่ต้องใช้

Swipes.jpg

1. Swipes

บริหารสิ่งที่ต้องทำในแต่ละวันอย่างง่ายดายด้วย Swipes แอปพลิเคชั่นรางวัล Best New Startup 2014 แอปพลิเคชั่นนี้จะช่วยเชื่อมต่อชีวิตคุณให้เป็นระบบ ไม่ตกหล่นสิ่งใด ด้วย Interface ที่สะอาดตาและใช้ง่าย Swipes มี Feature พื้นฐานครบครัน ตั้งแต่ การตั้งเตือน การเรียงลำดับความสำคัญ และการแบ่งหมวดหมู่งาน แล้วยังสามารถใช้ร่วมกับแอปพลิเคชั่นอื่นๆ อย่าง Evernote และ Mailbox ได้อีกด้วย นอกจากนี้ Swipes ใช้ได้บนหลากแพลตฟอร์มทั้ง ios, Android, และเว็บเบราว์เซอร์ จึงไม่มีปัญหาการขาดตอนของการใช้งานอย่างแน่นอน


Rescue-Time.jpg

2. Rescue Time
รู้กันไหมว่าในแต่ละวันเราเสียเวลาอันมีค่าไปกับเรื่องไร้สาระมากมายบนอินเทอร์เน็ตขนาดไหน Rescue Time เป็นแอปพลิเคชั่นช่วยจับเวลาการใช้งานคอมพิวเตอร์และอินเทอร์เน็ตในแต่ละวัน เพื่อวิเคราะห์ว่าเราใช้เวลามีประสิทธิภาพขนาดไหน โดยจะแบ่งแยกว่าสิ่งไหนหรือเว็บไซต์ใดรบกวนสมาธิ และการใช้งานแบบใดเป็นประโยชน์ แล้วรวบรวม Big Data เพื่อทำสถิติออกมาให้เราได้เห็นอย่างละเอียด มากไปกว่านั้นเรายังสามารถตั้งเป้าการบริหารเวลาบนคอมพิวเตอร์หรืออินเทอร์เน็ตของเรา และบล็อกเว็บไซต์ที่ไม่อยากเสียเวลาได้ Rescue Time จึงเหมาะกับผู้ที่ต้องการใช้เวลาอย่างมีประสิทธิภาพ


Blinkis.jpg

3. Blinkist

คนจำนวนมากอยากพัฒนาตนเองด้วยการอ่านหนังสือ แต่มักอ้างว่าไม่มีเวลา ด้วย Blinkist เราจะสามารถอ่านสรุปเนื้อหาของหนังสือ 1 เล่มได้ในเวลาเพียง 15 นาที Blinkist ได้สรุปเนื้อหาใจความสำคัญจากหนังสือ Non –fiction กว่า 1,000 เล่ม หลากหลายด้านทั้งธุรกิจและจิตวิทยา และถ้าไม่มีเวลาอ่านจริงๆ ก็มีบริการ Audio ให้ฟังเนื้อหาขณะประกอบกิจกรรมอื่นได้อีกด้วย Blinklist เป็นแอปพลิเคชั่นที่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการอัพเดทความรู้และพัฒนาตัวเองในเวลาไม่กี่นาที

IF.jpg
 
4. IF by IFTTT 
แอปพลิเคชั่นที่มีคติตามชื่อบริษัทที่ว่า If This Then That เกิดขึ้นจากพฤติกรรมต่อเนื่องบนโทรศัพท์และแท็บเล็ต เช่น การแชร์ลิงก์ที่คุณโพสต์บน Facebook ลง Twitter ด้วย หรือ เก็บ Profile บนโทรศัพท์ลง Google Drive เพื่อกันหาย แต่คุณไม่ต้องเสียเวลาทำเองอีกต่อไป เพราะ IF จะจัดการให้คุณโดยอัตโนมัติ เพียงตั้งสมการ “เมื่อเกิดสิ่งนั้น ก็ทำสิ่งนี้” จาก 200 แอปพลิเคชั่นที่สามารถเชื่อมต่อได้ผ่าน IF หรือเลือกจากสมการที่มีอยู่ก่อนตามไลฟ์สไตล์ของคุณ  IF จึงเป็นเครื่องมือช่วยชีวิตให้ง่ายขึ้นตามใจสั่ง


Flow-Account.jpg
5. FlowAccount
ไม่ว่าจะทำธุรกิจส่วนตัว หรือเป็นฟรีแลนซ์ การจัดการบัญชีการเงินเป็นเรื่องสำคัญ  FlowAccount จะช่วยจัดการระเบียบให้กับชีวิตของคุณด้วยการบริหารงานเอกสารทั้งใบเสนอราคา ใบวางบิล ใบกำกับภาษี และ ใบสั่งซื้อต่างๆ ในที่เดียว และยังบันทึกค่าใช้จ่ายได้อย่างง่าย เพียงถ่ายรูป แล้ว Upload อีกทั้งยังจัดหมวดหมู่ค่าใช้จ่ายตามงานต่างๆ ให้เหมาะสมกับความต้องการของคุณ FlowAccount จึงทำให้การบริหารรายจ่ายของคุณสะดวกสบายยิ่งขึ้น

และด้วยแอปพลิเคชั่นผู้ช่วยเหล่านี้ ไม่เพียงชีวิตของคุณจะเป็นระบบมากขึ้น แต่การทำงานก็จะลื่นไหลสะดวกสบายยิ่งกว่าเดิม ด้วยแอปพลิเคชั่นเหล่านี้ชีวิตและธุรกิจของเราก็เป็นเรื่องง่ายนิดเดียว


« Back to Result

  • Published Date: 2015-09-10
  • Resource: www.tcdc.co.th