Creative Knowledge

« Back to Result | List

Coolest ถังน้ำแข็งแห่งศตวรรษใหม่

กิจกรรมเอาท์ดอร์เป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการเติมเต็มช่วงเวลาวันหยุดของใครหลายคน ยิ่งในเมืองที่อากาศร้อนอบอ้าวอย่างบ้านเรา อุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้ในการพักผ่อนนอกสถานที่คือถังน้ำแข็งหรือถังเก็บความเย็น รวมถึงอุปกรณ์จิปาถะที่จำเป็นอื่นๆ แต่จะดีกว่าไหมหากเราสามารถรวมทุกอย่างที่เราต้องการไว้ในอุปกรณ์ชิ้นเดียว

Coolest สุดยอดถังเก็บความเย็นแห่งศตวรรษที่ 21 จึงได้ถูกคิดค้นและออกแบบขึ้น โดย Ryan Grepper จากเมืองออร์แลนโด สหรัฐอเมริกา ผู้ชื่นชอบพักผ่อนด้วยการไปปิกนิกกับครอบครัว จากประสบการณ์จริงที่ได้สัมผัสความยุ่งยากในการขนย้ายอุปกรณ์ปาร์ตี้เอาท์ดอร์ต่างๆ อย่างถังน้ำแข็ง เครื่องดื่ม เครื่องปั่นน้ำผลไม้ ปลั๊กไฟ ไปจนถึงวิทยุเครื่องเสียง เขาจึงเกิดไอเดียในการคิดค้นถังน้ำแข็งเอนกประสงค์รูปทรงทันสมัยที่มีขนาดเทียบเท่ากับถังน้ำแข็งรูปแบบเดิม แต่อัดแน่นไปด้วยฟังก์ชันการใช้งานที่น่าทึ่ง ไม่ว่าจะเป็นเครื่องปั่นสมูทตี้ขนาด 18 โวลต์แบบบิวท์อินบนฝาถังที่สามารถถอดออกมาล้างทำความสะอาดและยังชาร์จแบตเตอรี่ใหม่ได้ สำหรับผสมเครื่องดื่มได้หลากหลายเมนู อีกทั้งยังมีที่เปิดขวดติดมากับตัวถังอีกด้วย

เมื่อเปิดฝา Coolest ออกจะพบว่า ด้านในของฝามีช่องสำหรับเก็บมีดและจานพลาสติกหลายใบ พร้อมทั้งยังสามารถประยุกต์ใช้ฝาถังด้านในนี้เป็นเขียงได้อีกด้วย ส่วนด้านในตัวถังสามารถใส่บอร์ดที่มีให้กั้นตรงกลางถังเพื่อแยกส่วนที่ใส่น้ำแข็งกับส่วนเก็บของแห้ง ซึ่งผู้ใช้สามารถจัดพื้นที่ใช้สอยในตัวถังได้ตามต้องการ และด้วยการออกแบบอย่างชาญฉลาดและคุณภาพของวัสดุ น้ำที่ละลายจากฝั่งที่เก็บน้ำแข็งจะไม่มีทางซึมเข้ามาถึงฝั่งของแห้งอย่างแน่นอน

cooler 18301.jpg
 
ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ Coolest ยังอำนวยความสะดวกให้กับนักเดินทางอีกมากมาย ตั้งแต่ลำโพงแบบบลูทูธที่สามารถเชื่อมต่อได้กับทุกสมาร์ทโฟนสำหรับเปิดเพลงสร้างบรรยากาศสนุกๆ และไม่ต้องกังวัลหากโทรศัพท์มือถือหรืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อื่นๆ แบตเตอรี่หมด เพราะ Coolest มีช่อง USB สำหรับชาร์จไฟด้วย ทำให้คุณไม่พลาดทุกการติดต่อ และภายในตัวถังยังมีไฟ LED สามารถเปิดหาเครื่องดื่มที่คุณต้องการได้แม้ในที่มืด และที่สำคัญคือตัวถังทั้งหมดกันน้ำจึงหมดห่วงเรื่องความปลอดภัย โดยเฉพาะกับครอบครัวที่มีเด็กเล็ก พร้อมฟังก์ชันเด็ดที่ช่วยทุ่นแรงในการขนของด้วยล้อขนาดใหญ่รับน้ำหนักได้ดีด้านล่างของตัวถัง และคันจับที่สามารถยืดออกและพับเก็บได้แบบกระเป๋าลาก พร้อมสายรัดของอย่างดี ทำให้สามารถขนของอื่นๆ ไว้บนฝาถังและลากไปเก็บได้อย่างง่ายดาย Coolest จึงไม่ใช่แค่ถังน้ำแข็ง แต่เรียกได้ว่าเป็นผู้ช่วยที่ตอบโจทย์แทบทุกความต้องการของนักเดินทาง ไม่ว่าจะเป็นงานปาร์ตี้กลางแจ้ง แคมป์ไฟยามค่ำคืน หรือแม้กระทั่งการล่องเรือ

THE-COOLEST-COOLER-1.jpgปัจจุบันโปรเจกต์การผลิต Coolest ได้รับเงินทุนสนับสนุนผ่าน Kickstarter.com สูงเป็นประวัติการณ์ถึงประมาณ 6 ล้านเหรียญสหรัฐ จากงบที่ตั้งไว้เพียง 50,000 เหรียญฯ เท่านั้น แสดงให้เห็นว่าการทำความเข้าใจความต้องการของผู้บริโภคผ่านประสบการณ์จริง เป็นตัวอย่างที่ดีของความสำเร็จในการก้าวข้ามขีดจำกัดของฟังก์ชันการใช้งานแบบเดิมๆ  

ข้อมูลและภาพจาก: coolestkickstarter.com« Back to Result

  • Published Date: 2014-08-27
  • Resource: www.tcdc.co.th