Creative Knowledge

« Back to Result | List

วันที่แดดแผดเผา – รสอร่อยหน้าร้อน และ ผลิตภัณฑ์ท้าแดดแบบไทยๆ

เรื่อง : พลอย มัลลิกะมาส

thai_summer1

สายลมร้อนพัดเอื่อยเรื่อยละลิ่ว กิ่งไม้ยักย้ายเคลื่อนไหวไปมา ราวกับจะต้อนรับการมาถึงของฤดูกาลแห่งแสงแดด กรุ่นแดดของฤดูร้อนปีนี้ดูจะร้อนแรงและมาถึงเร็วกว่าปีไหนๆ เพราะทันทีที่ลมหนาวครั้งสุดท้ายพัดผ่านจากไป พระอาทิตย์ดวงใหญ่ก็สาดส่องทักทายจนเราเกือบตั้งตัวไม่ทัน

TCDCCONNECT ขอต้อนรับคุณผู้อ่านสู่ฤดูกาลแห่งสีสันกับ สามเมนูอร่อย หนึ่งผลิตภัณฑ์พิเศษ และหนึ่งโปรแกรมสปาแสนสดชื่น ที่จะทำให้คุณๆ เริงร่าท้าลมร้อน (มากกกกก) และสนุกสนานไปกับหน้าร้อนนี้ได้อย่างพิเศษสุด

รสอร่อยแห่งหน้าร้อน - ปลาแห้งแตงโม และ เมี่ยงก๋วยเตี๋ยว
สองเมนูนี้ คือ อาหารว่างรับลมร้อนแบบไทยแท้โบราณที่ช่วยคลายความอบอ้าวมาตั้งแต่สมัยคุณตาคุณยายยังเด็ก (ซึ่งหากินได้ยากมากแล้วในทุกวันนี้) สูตรลับแสนอร่อยนี้ได้รับคำแนะนำจากพี่น้องหนู - เบญญา นันทขว้าง เจ้าแม่เคเทอริ่ง (Catering) ระดับประเทศจาก White Café ค่ะ

thai_summer2

ย้อนไปในอดีต "ปลาแห้งแตงโม" คือ เมนูยอดฮิตประจำหน้าร้อนของแทบทุกบ้าน แม้จะมีความละม้ายคล้ายคลึงกับเมนูอิตาเลี่ยนที่หนุ่มสาวสมัยนี้รู้จักกันดีอย่าง "เมล่อนพาร์มาแฮม" แต่ปลาแห้งแตงโมแบบไทยเรานั้น นอกจากจะชื่นใจกว่า ยังมากด้วยคุณค่าแถมช่วยประหยัดสตางค์ในกระเป๋าได้กว่ากันแยะ ที่สำคัญเมนูนี้มีคุณประโยชน์ต่อร่างกายหลายด้าน เพราะแตงโมนั้นอุดมไปด้วยวิตามินซี วิตามินเอ ส่วนปลาแห้งก็เต็มไปด้วยสารอาหารต่างๆ ทั้งแคลเซียม ฟอสฟอรัส ธาตุเหล็ก และโปรแตสเซียม ส่วนอีกหนึ่งเมนูรับร้อนที่พี่น้องหนูนำมาฝากก็คือ "เมี่ยงก๋วยเตี๋ยว" ของอร่อยแบบไลท์ๆ ที่ลงตัวกับอากาศอย่างนี้เป็นที่สุด ทั้งสองเมนูนี้ต้องอดใจรอกันอีกนิด แล้วตามไปชิมกันได้ที่ร้านสีน้ำเงิน (Steel Blue Café) ของพี่น้องหนู ซึ่งมีกำหนดจะเปิดประมาณกลางปี 2553 นี้

ข้าวแช่ชาววัง มะปรางเชอร์เบต ไอศกรีมมะพร้าวอ่อน
ตำนานความอร่อยจากร้านบ้านแม่ยุ้ย (ซอยราชครู) เจ้าตำรับเมนูก้นครัวของอดีตจอมทัพไทยอย่างท่านจอมพลผิน ชุณหวัณ และอดีตอธิบดีกรมตำรวจ พล.ต.อ. เผ่า ศรียานนท์ ที่ได้สืบทอดความอร่อยล้ำมากว่า 50 ปีแล้ว "ข้าวแช่ชาววัง" ของที่นี่มีดีที่เครื่องเคียงรสดั้งเดิม ตั้งแต่หัวหอมสอดไส้ทอด หมูหวาน ไช้โป๊วผัดหวาน พริกหยวกสอดไส้ ลูกกะปิชุบไข่ทอด ไปจนถึงผักสดสารพัดชนิด ก่อนจะปิดท้ายกันด้วยไอศกรีม "มะปรางเชอร์เบต" และ "ไอศครีมมะพร้าวอ่อน" ที่ช่วยคลายความร้อนระอุได้อย่างดีเยี่ยม กระซิบให้นิดนึงว่าเมนูพิเศษแบบนี้มีขายแค่เฉพาะเดือนมีนาคม - พฤษภาคมเท่านั้น

ผลิตภัณฑ์ท้าแดดแบบไทยๆ - Erb Underarm Set : Signature product ของแบรนด์ "เอิบ"
เคล็ดลับจากใบฝรั่งและน้ำมะขาม คือ ที่มาแห่งความงามต้นตำรับสาวชาววัง หน้าร้อนนี้มาทำความรู้จักกับผลิตภัณฑ์ดูแลผิวใต้วงแขนจากภูมิปัญญาไทยแท้ๆ กันดูบ้าง ด้วยว่าผิวใต้วงแขนนั้นก็ต้องการความกระจ่างสดใสไม่น้อยไปกว่าผิวหน้า ที่สำคัญสุดยอดผลิตภัณฑ์ดูแลผิวชุดนี้ ...มีเพียงหนึ่งเดียวในโลก! (ไทยคิด-ไทยทำล้วนๆ ค่ะ)

1. Erb Up In Arms : Underarm Skin Toner คือโทนเนอร์สำหรับเช็ดทำความสะอาดผิวใต้วงแขน ที่มีส่วนผสมของใบฝรั่ง, ชะเอมเทศ, และแตงกวา

2. Erb Up In Arms : Underarm Detox Mask คือมาสก์ที่มีส่วนผสมของโคลนขาว ใบฝรั่ง และมะขาม ช่วยขจัดสิ่งสกปรกและสารพิษตกค้างบริเวณใต้วงแขนอันเป็นที่มาของกลิ่นไม่พึงประสงค์ พร้อมทั้งช่วยสมานและปรับสภาพผิวตะปุ่มตะป่ำได้อย่างดีเยี่ยม

ว่ากันว่าสองผลิตภัณฑ์นี้นอกจากจะเป็น Signature product ของแบรนด์ “เอิบ” แล้ว ยังฮอตฮิตโดนใจเหล่า Urbanista ทั้งนักเรียนนักศึกษาไปจนถึงสาวไฮโซ น่าภูมิใจกับของไทยเราจริงๆ

thai_summer3

Champagne Mango Spa : โปรแกรมสปาแนว East meet West จาก "ดีวาน่า สปา"
จากพรายฟองนุ่มของเครื่องดื่มล้ำค่าอันเป็นสัญลักษณ์แห่งการเฉลิมฉลองในยุโรป ผสมผสานกับความหวานฉ่ำของผลไม้เมืองร้อนอย่างผลมะม่วงป่า กลายมาเป็นนวัตกรรมใหม่ของโปรแกรมสปาที่ช่วยดูแลผิวใสได้อย่างล้ำลึก "Champagne Mango Spa" คือ โปรแกรมสปาสุดพิเศษ ที่นำคุณสมบัติของ "ยีสต์" ในเครื่องดื่มยอดนิยมอย่างแชมเปญ และสารสกัดบริสุทธิ์ "Mango Butter" ในผลมะม่วง มาผสมผสานกับส่วนผสมของ "Tocopheryl Acetate" ในวิตามินอี ส่งผลให้โปรแกรมสปานี้มีสัมผัสที่แปลกใหม่ (ชนิดที่ไม่เคยมีใครทำมาก่อน) ไม่น่าแปลกใจเลยที่แฟนๆ สปาทั้งไทยและต่างชาติจะจองคิวกันแน่นทะลุหน้าร้อนไปแล้วเรียบร้อย :)

ลิงค์ที่เกี่ยวข้อง :
www.whitecafecatering.com
www.erbasia.com
www.divanaspa.com

« Back to Result

  • Published Date: 2010-04-22
  • Resource: www.tcdcconnect.com